BỎ TÚI THỦ THUẬT HỮU ÍCH KHI SỬ DỤNG BLACKBERRY Q10

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 25/05/2020

BỎ TÚI THỦ THUẬT HỮU ÍCH KHI SỬ DỤNG BLACKBERRY Q10

“Huyền thoại” Blackberry Q10 với bàn phím vật lý nguyên bản là một trong những niềm yêu thích trường kỳ của các fan nhà Dâu Đen. Khởi điểm với mức giá gần 20 triệu khi về Việt Nam vào những năm 2013, tuy nhiên, sau nhiều năng mức giá đã trở nên êm ái chưa tới 2 triệu đồng.

Do đó, BB Q10 là một chiếc điện thoại kỷ niệm mà bất cứ ai cũng có thể dễ dàng sở hữu. Tuy nhiên, để thực sự làm chủ huyền thoại này thì bạn nên biết tới những mẹo dưới đây để tận dụng tối đa công dụng.

 1. Cách sử dụng Instant Action

Instant Action là một tính năng giúp người dùng tận dụng lợi ích của bàn phím vật lý bằng cách thiết lập lệnh có tác dụng như phím tắt.

Khi bạn gõ các lệnh khác nhau trên màn hình chủ, và nó sẽ hoạt động như một phím tắt. Ví dụ, khi bạn muốn gọi cho một người bạn tên A, chỉ cần gõ “call A” và Q10 sẽ thực hiện cuộc gọi mà bạn không cần phải vào ứng dụng hay lục tìm danh bạ nữa. Tính năng Instant Action cũng hoạt động với nhiều lệnh khác như tin nhắn, BBM, note và task. Thậm chí, các tuỳ chọn mạng xã hội cũng có: như cập nhật Facebook, Tweet, LinkedIn.

Instant Action là một tính năng giúp người dùng tận dụng lợi ích của bàn phím vật lý

 1. Cách đặt nhạc chuông và thông báo

Nếu bạn có một số tệp âm thanh trên máy tính mà bạn muốn sử dụng làm nhạc chuông hoặc âm thanh thông báo trên Blackberry Q10 thì hãy làm theo thao tác như sau:

Cài đặt -> Bộ nhớ và truy cập Bật/Tắt chế độ lưu trữ USB. Tiếp đó kết nối Q10 của bạn với máy tính bằng cáp USB. Tìm ổ địa Q10 trên máy tính, sao chép và dán vào thư mục nhạc chuông sau đó tiến hành cài đặt.

Dù là một chiếc điện thoại khá có tuổi nhưng Q10 cũng linh hoạt trong việc cho phép người dùng thay đổi chuông cho từng người, có thể bật tắt chế độ rung và đèn LED. 

Cài đặt nhạc chuông trên Q10 rất nhanh chóng

Cài đặt nhạc chuông trên Q10 rất nhanh chóng

 1. Cách sử dụng máy ảnh

Máy ảnh của Q10 có thể được mở nhanh bằng cách nhấn giữ biểu tượng phía dưới cùng, bên phải màn khóa. Ngoài ra bạn có thể di chuyển khung lấy nét xung quanh bằng ngón tay.

Với màn cảm ứng, Q10 cho phép bạn chụp ảnh bằng cách chạm vào màn hình và chạm vào thanh khoảng trống trên bàn phím. Thậm chí, bạn có thể thay đổi tỷ lệ khung hình từ hình vuông mặc định 1:1 của Q10 thông qua menu.

Mở camera trên Q10 chỉ trong 1 nốt nhạc

Mở camera trên Q10 chỉ trong 1 nốt nhạc

 1. Cách tải ứng dụng Android

Nếu bạn muốn thêm ứng dụng và trò chơi trên Q10 của mình thì bạn có thể tải xuống một số ứng dụng của Android. Bạn tải các ứng dụng ở dạng BAR và kết nối Q10 với máy tính hoặc Mac. Có nhiều phương pháp khác nhau, nhưng bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome có tên BB10/ Trình quản lý ứng dụng Playbook. Bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn đầy đủ về ứng dụng.

Lưu ý: một số ứng dụng sẽ không hoạt động chính xác như bạn mong muốn. Bạn cũng nên thận trọng khi tải các tệp BAR.

Q10 cho phép tải ứng dụng dễ dàng qua nhiều phương pháp

Q10 cho phép tải ứng dụng dễ dàng qua nhiều phương pháp

 1. Cách sử dụng phím tắt

Bàn phím vật lý đó không chỉ giúp bạn gõ nhanh, Q10 còn trang bị một dãy phím tắt. Bạn có thể nhảy lên đầu màn hình bằng cách bấm T hoặc nhấn B để đi đến cuối cùng. Danh sách các phím tắt BB cung cấp rất lớn, các bạn có thể tham khảo thêm.

 1. Cách bật văn bản dự báo và thêm từ vào tử điển

Văn bản dự báo không chỉ danh cho bàn phím màn hình cảm ứng. Nó còn giúp thực hiện trên Q10 của bạn. Nếu bạn muốn dùng thử hãy đi tới cài đặt -> Ngôn ngữ và phương thức nhập -> Dự báo, chỉnh sử và chuyển đổi gợi ý thành Bật. Nếu bạn muốn thêm một số từ của riêng bạn vào tử điển, bạn có thể thực hiện tại cài đặt -> Ngôn ngữ và phương thức nhập -> Kiểm tra chính tả -> Chỉnh sửa tử điển cá nhân và bấm thêm mới ở dưới cùng.

 1. Cách thiết lập viết tắt

Bạn có thể thực hiện nhập nhanh hơn bằng cách đi tới cài đặt -> Ngôn ngữ và phương thức nhập -> Hỗ trợ tự động -> Thay thế từ. Bạn có thể nhấn và thêm phím tắt ở phía dưới để tạo tốc ký mới của riêng bạn.

 1. Cách sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói

Ứng dụng điều khiển bằng giọng nói trên Q10 được thiết kế hỗ trợ bạn khi tay bạn không tiện để dùng phím. Để sử dụng tính năng này, đầu tiên hãy nhấn vào biểu tượng trên màn hình chính hoặc bấm và giữ phím tắt tiếng ở bên phải điện thoại. Bạn cũng có thể kích hoạt nó bằng cách giữ phím 0 để nghe hiệu lệnh nói ngay sau đó. 

Với tính năng này bạn có thể gọi tên và tìm kiếm các  số điện thoại, văn bản, email, tìm kiếm trên internet, đăng lên Facebook, Twitter…

 1. Cách tiết kiệm pin

Bên cạnh những hướng dẫn chung về tiết kiệm pin dành cho smartphone, Q10 cũng để ra một số mẹo bổ sung dành riêng cho dòng máy này. 

Cách tiết kiệm pin bổ sung trên Q10

Cách tiết kiệm pin bổ sung trên Q10

 • Màn hình AMOLED sẽ sử dụng ít năng lượng hơn khi kích hoạt nền đen.
 • Khi muốn đóng ứng dụng hãy nhấn vào X trong các ứng dụng đang hoạt động. 
 • Nếu bạn chạy nhiều ứng dụng Android được tải sẵn thì có thể chúng đang chạy ở chế độ nền. Bạn sẽ cần phải tải xuống ứng dụng trình quản lý để xác định và dừng bớt những ứng dụng không cần thiết nhằm bảo vệ pin.
 • Thử lưu dữ liệu vào thẻ nhớ thay vì bộ nhớ trong.


>>>>> CHI TIẾT SẢN PHẨM: ĐIỆN THOẠI BLACKBERRY Q10 XÁCH TAY

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn