BLUEZONE - ỨNG DỤNG “TRUY QUÉT” COVID HIỆU QUẢ AI CŨNG PHẢI SỬ DỤNG NGAY 

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 06/08/2020

 

BLUEZONE - ỨNG DỤNG “TRUY QUÉT” COVID HIỆU QUẢ AI CŨNG PHẢI SỬ DỤNG NGAY 

Tình hình dịch bệnh đang ngày càng trở nên phức tạp với lộ trình khó đoán của F0. Do vậy để góp phần nâng cao cảnh giác và phát hiện kịp thời nguy cơ lây nhiễm mới, Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã phát phát hành một ứng dụng phát hiện và đưa ra cảnh báo sớm nhất tới người dùng khi tiếp xúc với người nhiễm bệnh có tên là BLUEZONE.

Ứng dụng Bluezone này hoạt động dựa trên 4 nguyên tắc:

 • Bảo mật dữ liệu: Ứng dụng sẽ chỉ lưu trên máy, không chuyển trên hệ thống.
 • Không thu thập vị trí: Ứng dụng không thu thập vị trí hiện tại của người dùng.
 • Ẩn danh: Người tham gia cộng đồng Bluezone sẽ được cấp mã số IP riêng và ẩn danh với người xung quanh.
 • Minh bạch: ứng dụng Bluezone được mở mã nguồn theo bản quyền GPL 3.0, người dùng có thể theo dõi hoạt động của ứng dụng một cách minh bạch.

Tham gia ngay cộng đồng Bluezone để phòng chống và ngăn chặn sự lây lan của COVID 19

Tham gia ngay cộng đồng Bluezone để phòng chống và ngăn chặn sự lây lan của COVID 19

Vì sao bạn cần cài đặt BLUEZONE ngay?

Ứng dụng Bluezone sử dụng công nghệ định vị Bluezone với năng lượng thấp - được viết tắt là BLE (Bluetooth Low Energy) nên sẽ không ảnh hưởng nhiều tới pin trên điện thoại. Ứng dụng này có chức năng chính là nhận diện và thông báo khẩn cấp với người dùng nếu có tiếp xúc với F0, F1 để có thể nhanh chóng thực hiện phương pháp bảo vệ cho gia đình và cộng đồng. Điều này cũng đồng thời giúp cho cơ sở y tế nhanh chóng khoanh vùng và thực hiện cách ly những ca nghi nhiễm nhanh chóng để có phương án chữa trị kịp thời và tốt nhất.

Bluezone là ứng dụng được triển khai và khuyên dùng bởi Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam

Bluezone là ứng dụng được triển khai và khuyên dùng bởi Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam

Sự xuất hiện của Bluezone giúp người dân có thể trở lại với cuộc sống hằng ngày, chủ động phòng tránh mà không lo sợ về những nguồn lây nhiễm mơ hồ và khó kiểm soát được như trước đây. Theo thống kê và dự đoán, nếu có thể triển khai Bluezone trên 60% số người trưởng thành thì chính phủ và mọi công dân sẽ có thể an tâm, nới lõng giãn cách xã hội.

DO ĐÓ, sử dụng ứng dụng BLUEZONE và lan tỏa nó tới người thân và bạn bè là việc cấp thiết.

 

Phạm vi hoạt động của của ứng dụng Bluezone

Để người dùng hiểu rõ hơn về ứng dụng Bluezone, nhà phát triển đưa ra một số thông tin về cách hoạt động và kiểm soát như sau:

 • Những thiết bị di động được cài đặt ứng dụng Bluezone có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2 mét đổ lại.
 • Những dữ liệu của ca nhiễm F0 sẽ được các cơ quan y tế thống kê và tổng hợp lên hệ thống. Tiếp đó là đối chiếc dữ liệu với các điện thoại sử dụng Bluezone trong vòng 14 ngày.
 • Trong trường hợp dữ liệu trùng khớp, ứng dụng Bluezone sẽ đưa ra cảnh báo tới người dùng có nguy cơ bị lây nhiễm và hướng dẫn họ tới cơ quan Y Tế gần nhất để nhận trợ giúp nhanh chóng.
 • Nếu bạn lo lắng về vấn đề thông tin cá nhân thì đừng lo lắng, ứng dụng Bluezone được xây dựng để tuân thủ nguyên tắc bảo mật dữ liệu cá nhân và thông tin sẽ chỉ được lưu vào trong điện thoại của bạn. Thông tin tiếp xúc chỉ được phép gửi lên hệ thống chung khi phát hiện được có ca nghi nhiễm COVID 19 gần đó.

Ví dụ như sau: Nếu một bệnh nhân A được xác nhận đã lây nhiễm COVID 19, hệ thống sẽ tiến hành tổng hợp lịch sử tiếp xúc của bệnh nhân A để đối chiếu, khoanh vùng với các đối tượng đã tiếp xúc cự ly gần với bệnh nhân A.

 

Cách sử dụng ứng dụng Bluezone 

 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng Bluezone tại App Store hoặc CH Play tùy thuộc vào hệ điều hành.

Các bước cài đặt ứng dụng Bluezone

Các bước cài đặt ứng dụng Bluezone

 • Bước 2: Nhập số điện thoại sau đó nhấn Tiếp tục.
 • Bước 3: Ứng dụng sẽ gửi về 01 mã OTP, xác nhận và nhập mã OTP vào trường điền code. 
 • Bước 3: Tại giao diện chính, ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập Bluetooth, bạn nhấn Đồng ý.

Lưu ý: Vì ứng dụng sử dụng Bluetooth nên bạn hãy bật 24/24 giờ để có thể phát hiện kịp thời, chính xác các ca nhiễm Covid-19 khi bạn chẳng may đi đến vùng đang có dịch nhé. Đừng lo lắng về vấn đề hao tổn dung lượng pin vì sức khỏe là vô giá đúng không nào, và Bluezone cũng chỉ sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp mà thôi.

 • Bước 4: Chọn mục “Người dùng xung quanh bạn.”
 • Bước 5: Sau vài giây, hệ thống sẽ nhanh chóng thông báo và cho bạn Người dùng sử dụng ứng dụng Bluezone ở xung quanh bạn để kiểm tra xem có mối nguy hại nào không.

​​​​​​​Ứng dụng Bluezone: Đột phá trong sử dụng công nghệ chống dịch ...

Lưu ý: Con số trong ô màu xanh bạn thấy khi quét xung quanh chỉ là những người dùng có cài ứng dụng Bluezone ở quanh bạn, không phải là các ca nhiễm hay nghi nhiễm. Số người ở gần bạn được tính khi 2 người dùng Bluezone ở cạnh nhau trong phạm vi dưới 2 mét. Đây là điều bạn nên lưu tâm để tránh hiểu nhầm nhé. Trong trường hợp xuất hiện F0 hay F1 ứng dụng sẽ ngay lập tức gửi thông báo cho bạn, do vậy hãy hiểu rõ để sử dụng Bluezone đúng cách nha.

 

Tạm kết:

Ứng dụng Bluezone hiện nay đã có mặt trên các kho ứng dụng và được xác nhận sử dụng bởi Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam do vậy bạn hãy yên tâm cài đặt và sử dụng. Ngoài ra, hiện nay có một ứng dụng khiến người dùng dễ dàng nhầm lẫn đó chính là Bluzone. 

Thực chất, Bluzone không phải là App truy dấu vết COVID-19 mà là một ứng dụng nước ngoài. Phiên bản thực có thêm chữ “e” là "Bluezone - Khẩu trang điện tử" hoặc "Bluezone - Contact detection" (với người dùng phiên bản tiếng Anh) cơ nhé. Hãy chú ý khi tải về để tránh làm mất thời gian và bảo vệ bản thân nhanh chóng nhất.

Đừng quên follow WORLDPHONE để cập nhật những tin tức bổ ích về điện thoại và ứng dụng điện thoại nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn