BLACKBERRY CURVE 8900 - THIẾT KẾ GIAO THOA “TÂN-CỔ” MỘT THỜI GIỜ RA SAO

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 16/11/2020

BLACKBERRY CURVE 8900 - THIẾT KẾ GIAO THOA “TÂN-CỔ” MỘT THỜI GIỜ RA SAO

“Tân cổ giao duyên” là cụm từ chỉ sự giao thoa kết hợp giữa dòng nhạc cổ truyền và tân nhạc, cũng vừa đúng phù hợp để ví von cho dòng BlackBerry Curve 8900 mang hình dáng truyền thống của BlackBerry hòa cùng nét tân tiến của chiếc Bold 9000. 

Chiếc máy này được yêu thích với thiết kế cải tiến, cấu trúc chắc chắn với màn hình sắc nét đáng kinh ngạc. Máy cũng sở hữu bộ xử lý nhanh hơn người tiền nhiệm với trình duyệt web HTML đầy đủ và máy ảnh 3,2 megapixel. 

Cùng ôn lại chuyện cũ với BlackBerry 8900 để xem chiếc điện thoại này đã lấy lòng người dùng bằng cách nào nhé!

 

Thiết kế của BlackBerry 8900

Khi vừa ra mắt, BlackBerry Curve 8900 đã thể hiện sự khác biệt với đầy đủ thiết kế bàn phím QWERTY nhưng cũng là chiếc BlackBerry mỏng nhất tính tới thời điểm ra mắt. Chiếc điện thoại này có kích thước 4,2 x  2,3 inch, dày 0,5 inch. Khi lên tay vô cùng vừa vặn, thoải mái và bỏ vừa túi quần. Mặc dù thân điện thoại vẫn được làm bằng nhựa, nhưng RIM đã sử dụng các ứng dụng sơn và hoàn thiện khác nhau để làm cho chiếc điện thoại bền hơn và bạn có thể nhận thấy sự khác biệt ngay khi cầm lên. 

Blackberry Curve 8900 siêu cổ điển

Máy được trang bị cắm tai nghe 3,5 mm, nút chỉnh âm lượng, cổng MicroUSB và một nút bên có thể tùy chỉnh khác. Mặt sau bao gồm camera 3,2 Megapixel và đèn flash nằm cùng khe cắm thẻ SIM và mở rộng microSD. 

Bàn phím QWERTY huyền thoại kết hợp với khả năng xử lý email mạnh mẽ 
 

Màn hình của BlackBerry 8900

BlackBerry Curve 8900 sở hữu màn hình TFT LCD 2,4 inch được hỗ trợ 65.536 màu ở độ phân giải 480x360 pixel. Nó thậm chí còn được đánh giá tốt hơn anh Bold “béo” với mức độ sắc nét và độ sáng bổ sung cho màn hình khá ấn tượng.

Bên dưới màn hình là mảng điều hướng tiêu chuẩn bao gồm các phím Nói và Kết thúc, phím tắt menu, nút “Back”và công cụ điều hướng bi xoay. Bố cục được bài trí đơn giản và rộng rãi, vì vậy không có vấn đề gì khi sử dụng các nút điều khiển hoặc điều hướng trên điện thoại, thậm chí thao tác bằng một tay cũng vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

 

Bàn phím của BlackBerry 8900

Bàn phím của BlackBerry Curve 8900 tương tự như bàn phím trên BlackBerry Bold. Vì điện thoại nhỏ hơn, các phím không lớn hoặc rộng rãi nhưng vẫn có thể dễ dàng soạn email và văn bản đầy đủ và chi tiết nhất. Các nút bấm nhạy bén và bàn phím có đèn nền thích hợp, với các phím số được đánh dấu màu đỏ thay vì màu trắng giúp cho thao tác gõ phím trở nên dễ dàng. 

Hiệu suất của BlackBerry 8900

BlackBerry Curve 8900 chạy BlackBerry OS 4.6.1.114 nên ngoài giao diện người dùng được cập nhật đã nói ở trên, người dùng còn có thêm chức năng mới và các ứng dụng cải tiến. Ví dụ: có thể chỉnh sửa các tệp Word, Excel và PowerPoint, nhờ vào việc đưa Tài liệu của DataViz vào Go Suite. Đây là tính năng cải tiến hơn hẳn so với dòng Curve 8300 trước đó. 

BlackBerry Curve 8900 cũng đi kèm với một số công cụ quản lý thông tin cá nhân như Lịch, danh sách công việc, bảng ghi nhớ, máy ghi âm, máy tính, trình giữ mật khẩu, v.v. 

Một trong những cải tiến cần thiết nhất mà Curve 8900 mang lại chính là trình duyệt Web HTML đầy đủ với sự hỗ trợ cho nguồn cấp dữ liệu RSS và phương tiện truyền trực tuyến, bao gồm cả các clip YouTube. Việc duyệt và điều hướng các trang web được thực hiện tốt hơn nhờ các tùy chọn chế độ xem Trang, cột và con trỏ trên màn hình. Ngoài ra còn có các chức năng phóng to / thu nhỏ. Trải nghiệm này hầu như không phù hợp với trải nghiệm Web trên iPhone, nhưng đó là một cải tiến rõ ràng so với các phiên bản trước của trình duyệt BlackBerry.


 

Pin của BlackBerry 8900

BlackBerry Curve 8900 có pin Lithium ion 1.400mAh với thời gian thoại được đánh giá là 5,5 giờ và thời gian chờ lên đến 14,5 ngày. Trong các thử nghiệm tiêu hao pin do Cnet thực hiện, thời gian sử dụng có thể có được 8,5 giờ đàm thoại liên tục chỉ với một lần sạc. Theo các bài kiểm tra bức xạ của FCC , BlackBerry Curve 8900 có chỉ số SAR kỹ thuật số là 1,01 watt / kg.

 

Tạm kết:

Những chiếc BlackBerry Curve tưởng như đã mất hút, nay đã trở lại tại Worldphone.vn: phải nói là mới tinh từ đầu đến chân - từ diện mạo tới tính năng đều nguyên vẹn. Đảm bảo sẽ thỏa mãn tình yêu đối với Dâu Đen của cách fan BlackBerry nói chung và dân mê chơi điện thoại cổ. Thậm chí ngay cả những người chỉ đơn giản muốn tìm kiếm một trợ lý di động phụ với yêu cầu sức khỏe bền bỉ, khả năng đàm thoại tốt cũng hoàn toàn có thể lựa chọn chiếc điện thoại này.

 

>>> MUA NGAY: Điện thoại BlackBerry 8900 xách tay 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn