BlackBerry Android | Cách để điện thoại luôn kết nối với mạng Wi-Fi mạnh nhất

Đăng bởi worldphone vào lúc 13/04/2017

IMG_20160822_103654_Fotor.jpg ​

Không giống như iOS, các thiết bị Android thường không được trang bị tính năng tự động ngắt kết nối và chuyển sang Wi-Fi khác khi phát hiện tín hiệu mạng đang sử dụng bị giảm sút hoặc rớt mạng. Bên cạnh đó, thời gian kết nối Wi-Fi trên Android cũng chậm hơn nhiều so với iOS. Nếu muốn chiếc BlackBerry Android của bạn (Priv hay DTEK50) tự động phân tích và luôn kết nối với Wi-Fi mạnh nhất, bạn có thể cài đặt ứng dụng Wifi Switcher do Cloudie phát triển, được cung cấp miễn phí tại Google Play.

Download và cài đặt:


Bước 1: Đầu tiên, Wifi Switcher sẽ tự động phân tích và hiển thị toàn bộ các mạng xung quanh trên cả hai băng tần 2,4 và 5 GHz. Ngoài ra còn một số thông tin khác như địa chỉ MAC của router, cường độ tín hiệu… Lưu ý, nếu đang sử dụng Android 5.0 hoặc cao hơn, bạn hãy nhấn Allow để cấp quyền cho phép ứng dụng truy cập vị trí khi được yêu cầu. (không bật vị trí ứng dụng không thể dò đâu bạn nhé)

 

5.jpg ​

 

Bước 2: Tiếp theo, người dùng hãy lựa chọn các Wi-Fi muốn ưu tiên kết nối bằng cách đánh dấu vào ô Preferred. Ứng dụng sẽ đảm bảo rằng kể từ bây giờ smartphone của bạn chỉ kết nối với các Wi-Fi đã được đánh dấu.

6.jpg ​

 

Bước 3: Nếu muốn thay đổi một số thiết lập, bạn hãy chạm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Settings. Tại đây sẽ có 3 lựa chọn gồm Switch Range (ngưỡng tín hiệu cần thiết để thiết bị tự động kết nối Wi-Fi khác, ví dụ như khi tín hiệu mạng chỉ còn một vạch sóng), Ask Before Switching (hỏi trước khi chuyển mạng) và cuối cùng là Show Full SSID (hiển thị đầy đủ tên mạng).

Kể từ bây giờ, chiếc BlackBerry của bạn sẽ chỉ kết nối với các mạng không dây có tín hiệu mạnh, miễn là bạn đã lưu mật khẩu Wi-Fi từ những lần trước đó, tất cả mọi việc sẽ diễn ra hoàn toàn tự động !

Tham khảo: BBVN

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn