[BB Android] BusMap | Tra cứu lộ trình xe bus tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh

Đăng bởi worldphone vào lúc 15/08/2017

hinh1.jpg ​


Xe buýt là phương tiện di chuyển an toàn và rất rẻ đặc biệt là cho các bạn học, sinh sinh viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng rành hết các tuyến xe buýt trong nội thành. Vì thế, Busmap ra đời, nhằm phục vụ mục đích dò các tuyến xe buýt gần nhất ngay trên smartphone, để giúp việc đi lại của bạn trở nên dễ dàng hơn. Nếu ai đang dùng những dòng máy Android BlackBerry thì hãy thử tải về và trải nghiệm nhé. 

1. Hướng dẫn cài đặt:

Trước tiên chúng ta cần phải Busmap thì mới có thể sử dụng được. Các bạn vào CH Play và tìm kiếm với từ khóa Busmap, lúc này kết quả sẽ hiện ra Busmap Hà Nội và Busmap thành phố. Mình sống ở TP HCM vì vậy mình sẽ cài đặt Busmap Thành phố. Đợi vài phút, ứng dụng sẽ được cài đặt lên smartphone của bạn.

Link cài đặt Busmap Android: Bản đồ TP HCM - Bản đồ Hà Nội

Tham khảo cách sử dụng"


1. Giao diện và tính năng chính:
 

1.jpg ​


Về mặt giao diện, Busmap trông giống như một ứng dụng bạn đồ thông thường, với tông màu xanh lá làm chủ đạo. Các icon bố trí hợp lý và có tính trực quan cao. Theo như nhà phát triển ứng dụng cho biết, kho dữ liệu các tuyến buýt được cập nhật liên tục từ trung tâm quản lý, do đó tính chính xác rất cao.

Các tính năng:

  • Xem thời gian chờ xe buýt theo thời gian thực
  • Tìm kiếm đường đi thông minh hơn
  • Dữ liệu biểu đồ giờ theo thời gian thực (biểu đồ giờ được cập nhật hằng ngày sát với thực tế hoạt động của xe buýt)
  • Thêm tính năng cập nhật dữ liệu trực tuyến, giúp bạn luôn có được dữ liệu xe buýt mới nhất hằng ngày)
  • Giao diện được nâng cấp để dễ sử dụng hơn

2. Hướng dẫn tìm tuyến xe buýt gần nhất và tra cứu tuyến đường.

Tìm tuyến buýt gần nhất:

Tại giao diện chính, các bạn chọn vào biểu tượng dấu Cộng (+) phía góc phải. Sau đó chọn tiếp đến Tìm đường. Tiếp đến các bạn nhập địa điểm xuất phát và địa điểm đến rồi chọn Tìm đường. Một danh sách chỉ dẫn gồn đầy đủ các thông tin như quãng đường đi, số xe, sẽ được hiện lên, tùy vào nhu cầu bạn có thể chọn các tuyến đi sao cho phù hợp.
 

2.jpg 
Nhập địa điểm đến và chọn tuyến buýt bạn muốn

3.jpg 
Lộ trình tuyến buýt 150 từ vị trí đã chon đến 59C Nguyễn Đình Chiểu


Ví dụ như hình bên dưới, mình chọn địa tuyến xe 150 đến 59C Nguyễn Đình Chiều, sẽ cần phải đi bộ 613m để đến trạm buýt và đi thêm 4.8km xe buýt để đến được địa điểm cuối.

Tra cứu tuyến đường:

Bên cạnh khả năng tìm tuyến buýt gần nhất, ứng dụng Busmap còn giúp bạn tra cứu các tuyến đường của từng xe. Bạn có thể biết được xe số 01 đi từ đâu đến đâu, hoặc xe số 69 đi ngang qua đường nào. Cách tra cứu rất đơn giản.
 

4.jpg 
Tra cứu tuyến đường của buýt 150


Vào biểu tượng dấu Cộng (+) phía góc phải, chọn phần Tra cứu, tại thanh tìm kiếm nhập số xe mà bạn muốn. Ví dụ chọn 150, bản đồ tuyến đường của xe 150 sẽ hiện lên. Rất đơn giản phải không?

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn