GÓC SO SÁNH: BẢN IOS NÀO GIÚP LƯU GIỮ LƯỢNG PIN TỐT HƠN?

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 24/09/2020

GÓC SO SÁNH: BẢN IOS NÀO GIÚP LƯU GIỮ LƯỢNG PIN TỐT HƠN?

Trong vòng vài năm qua Apple đã không ngừng nỗ lực để nghiên cứu và cho ra đời đều đặn những bản iOS có tính nâng cấp lớn về mọi mặt từ giao diện, tính năng và các tiện tích sửa lỗi đi kèm. Tuy nhiên, một điều khiến cho người dùng phải cân nhắc chính là những phiên bản iOS có sự chênh lệch trong việc sử dụng pin. Liệu bạn sẽ chọn một hệ điều hành vừa đủ tính năng nhưng khả năng trữ pin lâu dài hay một phiên bản tính năng vô cùng vui mắt nhưng “ngốn” pin kinh khủng?

Trong một bài kiểm tra dưới đây được thực hiện trên những chiếc điện thoại của cùng mẫu iPhone có chung điều kiện và trạng thái chỉ khác nhau ở phiên bản hệ điều hành. Hãy cùng theo dõi xem hệ điều hành nào có thể mang lại thời gian sử dụng lâu hơn nhé!

Có thể thấy gần đây Apple đã rất nỗ lực trong việc cải thiện dung lượng pin thể hiện ở các dòng iPhone mới bởi họ cảm thấy không hài lòng và bị đe dọa khi thời lượng pin của iPhone chưa bao giờ được đánh giá vượt trội so với các đối thủ. Mặc dù đã xuất hiện giải pháp sử dụng ốp lưng kiêm pin dự phòng nhưng điều này không phù hợp với tất cả mọi người do đó vẫn chưa thể coi là đã giải quyết được. Đó là lý do mà người dùng smartphone của Apple luôn mong mỏi hệ điều hành được cập nhật sẽ tăng hiệu quả sử dụng năng lượng của họ, tuy nhiên vấn đề cần xác định là phiên bản iOS nào thực sự tốt cho điện thoại của bạn. 

Video: Bản iOS nào giúp pin iPhone cải thiện thời lượng tốt hơn?

Bản iOS nào giúp pin iPhone cải thiện thời lượng tốt hơn?

 

Theo như Apple từng tuyên bố: mỗi phiên bản iOS mới sẽ luôn tốt hơn phiên bản trước, được cải thiện cả về chức năng và thời gian sử dụng. Nhưng ai cũng biết rằng đôi khi các nhà phát triển của nhà Táo khuyết vẫn mắc lỗi. Những lỗi đó không những không cải thiện thời gian hoạt động của các thiết bị tương thích, mà ngược lại, nó còn làm pin tụt nhanh hơn và xuất hiện tình trạng giật lag. Do đó, những chuyên gia công nghệ khuyên bạn hãy kiểm tra thực tế phiên bản iOS nào đã được phát hành trong những năm gần đây cung cấp cho iPhone thời lượng pin tối đa, và tốt hơn cả là nên “nằm vùng” để chờ đợi đánh giá chứ không nên vội vã “update” ngay.

So sánh thời lượng pin của các phiên bản iOS dành cho iPhone trên iPhone 6S

So sánh thời lượng pin của các phiên bản iOS dành cho iPhone trên iPhone 6S

Trong cuộc thử nghiệm mới đây, Blogger iAppleBytes đã chọn iPhone 6S làm thiết bị để thử nghiệm so sánh. Trước khi chạy thử nghiệm, những chiếc iPhone 6S này đã được đặt ở độ sáng màn hình 25%, độ sáng tự động đã bị tắt, tất cả các thiết bị sử dụng cùng một cài đặt và được kết nối với cùng một điểm truy cập.

Dù đây là mẫu điện thoại thông minh cũ, nhưng nó vẫn còn được Apple hỗ trợ và thậm chí còn có thể update lên iOS 14. Liệu phiên bản iOS mới của Apple có làm cho nó tốt hơn không? Dưới đây là số liệu thu được khi so sánh trực tiếp thời lượng pin của các phiên bản iOS khác nhau:

Bản iOS nào giúp pin iPhone cải thiện thời lượng tốt hơn?

 

- iOS 10.3.3 - 3 giờ 32 phút;

- iOS 11.4.1 - 3 giờ 13 phút; 

- iOS 12.1 - 1 giờ 53 phút; 

- iOS 13.7 - 3 giờ 3 phút; 

- iOS 14.0 - 3 giờ 4 phút.

 

Qua kết quả trên, ta thấy sự chênh lệch không lớn giữa các chỉ số, duy chỉ có iOS 12 là khá chênh lệch. Tuy nhiên, các chỉ số này không thu được do sử dụng thực tế, mà được đánh giá bởi phần mềm Benchmark do vậy chưa thể khẳng định hoàn toàn chính xác 100% mà chỉ ở mức tương đối. Đặc biệt là trong sử dụng hàng ngày, các con số sẽ hoàn toàn khác, khác với những con số được trình bày ở trên vài lần. Do đó, có vẻ như iPhone 6s trên các phiên bản iOS khác nhau không quá chênh lệch, ngoại trừ iOS 12.1. Tuy nhiên, nếu bạn lấy sự khác biệt hiện có và nhân nó lên nhiều lần, hóa ra các chỉ số về thời lượng pin giữa các phiên bản có thể chênh lệch khá nhiều.

Giờ thì bạn có thể có cái nhìn tổng quan hơn về phiên bản iOS phù hợp cho việc cải thiện dung lượng pin. Ngoài ra, WORLDPHONE vẫn khuyên người dùng hãy nắm rõ một số kiến thức sử dụng điện thoại đúng cách để tối ưu thời gian sử dụng pin.

Tham khảo: AppleInsider

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn