APPLE TUNG RA BẢN CẬP NHẬT MỚI 14.5: HỖ TRỢ 5G KHI DÙNG 2 SIM, MỞ KHÓA IPHONE BẰNG APPLE WATCH

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 04/02/2021

APPLE TUNG RA BẢN CẬP NHẬT MỚI 14.5: HỖ TRỢ 5G KHI DÙNG 2 SIM, MỞ KHÓA IPHONE BẰNG APPLE WATCH

Apple đã chính thức tung ra bản cập nhật iOS 14.5 Beta dành cho các lập trình viên. Thoạt đầu nó khiến người ta nghĩ rằng chỉ là một bản cải tiến nhỏ, nhưng Apple thực chất đã gửi gắm trong đó rất nhiều tính năng hữu ích.
Hãy cùng Worldphone điểm danh những tính năng nổi bật có trên bản cập nhật này nhé!

1. Mở khoá iPhone bằng Apple Watch
 

Với người dùng trung thành cùng hệ sinh thái Apple, việc sở hữu một chiếc Apple Watch là điều sớm muộn sẽ có. Vì thế, Apple đã đặc biệt quan tâm tới nhu cầu của nhóm người dùng đã sở hữu thiết bị này, đặc biệt trong thời điểm dịch COVID-19 hoành hành.

Như các bạn đã biết, kể từ 2017 và bắt đầu với thế hệ iPhone X, Apple dần thay đổi công nghệ sinh trắc học trên các sản phẩm của mình từ cảm biến vân tay Touch ID sang nhận diện khuôn mặt (Face ID). Tuy nhiên tính năng vốn dĩ rất hữu ích này lại chỉ có thể thực hiện khi người dùng không đeo khẩu trang. Vì thế khi dịch COVID-19 lan rộng và đeo khẩu trang bị bắt buộc tại nhiều quốc gia thì FaceID cũng trở nên vô dụng. Người dùng sẽ buộc phải trở lại sử dụng mật khẩu số truyền thống.

Để khắc phục tình trạng đó, năm ngoái Apple đã tung ra được bản cập nhật iOS 13.5 để hỗ trợ người dùng nhằm hỗ trợ người dùng mở khoá nhanh hơn. Khi phát hiện người dùng đeo khẩu trang, ô nhập mật khẩu sẽ hiện ra ngay lập tức và người dùng không còn phải chờ đợi lâu như trước kia. Tuy nhiên, điều đó vẫn là chưa đủ và mới đây trong phiên bản iOS 14.5 Apple đã tiến hành rút ngắn thời gian mở khóa bằng việc loại bỏ hoàn toàn yêu cầu nhập mật khẩu. 
Điều này được thực hiện nếu bạn đeo Apple Watch và khoảng cách giữa iPhone và Apple Watch ở gần nhau. Bạn có thể mở khoá iPhone mà không cần phải xác thực khuôn mặt hay nhập bất kỳ mật khẩu nào.

Tính năng này yêu cầu iPhone phải chạy iOS 14.5 và Apple Watch cũng phải nâng cấp lên phiên bản watchOS 7.4 mới nhất.

2. Hỗ trợ 2 SIM 5G

iPhone 12 series xuất hiện cùng thời điểm khi công nghệ 5G bắt đầu trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, vì thế nó cũng nhanh chóng trở thành tính năng quan trọng nhất trên phiên bản này. Tuy nhiên nếu người dùng sử dụng cùng lúc 2 SIM thì 5G sẽ bị vô hiệu hóa, iOS 14.5 đã sửa lỗi này bằng cách kích hoạt tính năng 2 SIM 5G của iPhone 12.

3. Gọi khẩn cấp bằng Siri

Trên iOS 14.5, người dùng có thể sử dụng câu lệnh "Hey ‌Siri‌, call emergency" để thực hiện cuộc gọi khẩn cấp.

4. Màn hình khởi động nằm ngang trên iPad

Logo quả táo ở màn hình khởi động trên iPadOS 14.5 sẽ có thể hiển thị theo đúng chiều mà người dùng cầm máy, bao gồm cả chiều ngang tùy vào góc cầm. Trước đó, logo này chỉ có thể hiển thị theo chiều dọc.

5. In và sắp xếp chỉ mục trong ứng dụng Lời nhắc

Trong ứng dụng Lời nhắc (Reminders), người dùng có thể sắp xếp các chỉ mục trong một danh sách theo Ngày đến hạn, Ngày khởi tạo, Ưu tiên và Tiêu đề. Ngoài ra, người dùng còn thêm tính năng in một danh sách.

6. Hạn chế khả năng theo dõi người dùng của ứng dụng

Để bảo vệ dữ liệu người dùng triệt để hơn nữa, Apple đã triển khai diện rộng tính năng yêu cầu nhà phát triển ứng dụng phải hỏi ý kiến người dùng trước khi thu thập dữ liệu. Nếu người dùng không cho phép, ứng dụng đó sẽ không thể đọc ID quảng cáo (advertising identifier) của thiết bị.

Đây cũng là tính năng đang khiến Facebook rơi vào trạng thái điêu đứng và đã thực hiện không ít động thái phản đối chính sách này của Apple. Phía Facebook cho rằng việc này ảnh hưởng tới những doanh nghiệp nhỏ vốn sống nhờ vào quảng cáo.

7. Những nâng cấp khác

Bên cạnh những tính năng mới ở trên, iOS 14.5 còn đi kèm rất nhiều nâng cấp nhỏ khác như

- Cải tiến một số ứng dụng Apple News và Apple Podcast.
- Hỗ trợ AirPlay 2 trên ứng dụng Fitness+, cho phép truyền video tập luyện trên thiết bị iOS lên màn hình lớn.
- Tìm kiếm Emoji trên iPadOS.
- Dễ dàng hơn khi thiết lập iPad với dữ liệu di động.


Tham khảo: Pháp luật và bạn đọc 
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn