APPLE TUNG DẤU HIỆU “HỒI SINH” SẠC KHÔNG DÂY AIR POWER

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 01/09/2020

APPLE TUNG DẤU HIỆU “HỒI SINH” SẠC KHÔNG DÂY AIR POWER

Vào năm ngoái, sau một thời gian dài chờ đợi thì Apple lại khiến người dùng một phen hụt hẫng khi tuyên bố hủy bỏ việc cho ra mắt sạc không dây AirPower. AirPower được công bố vào 12/9/2017, hiển nhiên là có lý do khi 3 mẫu iPhone ra mắt thời điểm đó là iPhone 8/8 Plus/iPhone X đều không hỗ trợ sạc không dây. 

Sản phẩm đầy tham vọng này được thiết kế như một hình thức sạc đa năng cùng lúc cho iPhone, Apple Watch và hộp đựng AirPod. Do đó, việc nó đột nhiên biến mất khỏi kế hoạch của Apple khiến cho Air Power trở thành một nỗi mong đợi canh cánh trong lòng người dùng. Và thật diệu kỳ khi mới đây, tin đồn về Air Power nhà Táo lại “le lói” thông tin quay trở lại. Hãy cùng Worldphone tìm hiểu nhé!

 

Đầu tiên, hãy hiểu rõ hơn AirPower là gì?

Thiết kế AirPower được hiểu là tấm lót sạc do Apple thiết kế được thiết kế để sạc iPhone dựa trên Qi, ‌Apple Watch‌ và ‌AirPods‌. Nó sử dụng Hộp sạc không dây ‌AirPods‌ được thiết kế đặc biệt mà Apple đã giới thiệu vào tháng 3 năm 2019. AirPower của Apple là độc quyền và dự định kết hợp ít nhất hai phương pháp sạc không dây khác nhau - Qi và sau đó là bộ sạc ‌Apple Watch‌, là bộ sạc cảm ứng và không dựa trên Qi.

Về cơ chế hoạt động, Air Power cho phép người dùng có thể đặt các thiết bị như ‌iPhone‌, ‌AirPods‌ hoặc ‌Apple Watch‌ trên bất kỳ phần nào của tấm lót để sạc thiết bị. Tấm lót AirPower sẽ đủ lớn để sạc cả ba thiết bị cùng một lúc. Theo dự kiến ban đầu, nguồn điện sẽ được kết nối với tấm sạc qua cổng USB.

Trong kết xuất của Apple, AirPower cũng có một tính năng cho phép ‌iPhone‌ hiển thị mức sạc không dây của tất cả các thiết bị trên thảm sạc, bao gồm chính ‌iPhone‌, ‌Apple Watch‌ và ‌AirPods‌.

Ảnh bên trong AirPower bị rò rỉ

Tháng 8 mới đây, những bức ảnh được cho là từ AirPower hiện đã ngừng sản xuất đã xuất hiện trên mạng xã hội với mô tả thiết kế nhiều cuộn dây như hình bên dưới đây.

Ngoài ra còn có một bảng mạch chứa đầy chip có thể đóng vai trò như bộ não của thiết bị. Vẫn chưa thể chắc chắn rằng liệu những bức ảnh này có thực sự mô tả ‌AirPower‌ hay không vì hiện tại không có gì trong thiết kế liên kết cụ thể chúng với Apple, nhưng cũng không thể loại trừ điều đó.

Nếu như những bức ảnh rò rỉ phía trên là thật, chúng có vẻ là từ AirPower đã bị ngừng sản xuất vào năm 2019 chứ không phải là một bộ sạc không dây mới đang hoạt động.


 

Sạc không dây Air Power liệu có thể quay trở lại? 

Vào tháng 1, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple , người thường dự đoán chính xác các kế hoạch sản phẩm của Apple, nói rằng Apple đang làm việc trên một chiếc "thảm sạc không dây nhỏ" sẽ ra mắt vào một thời điểm nào đó vào năm 2020. Không có chi tiết nào khác được đưa vào.

Vào tháng 3, Youtuber Jon Prosser tuyên bố rằng "AirPower chưa chết" và dự án đã "hoạt động trở lại trong nội bộ". Prosser nói rằng không có gì đảm bảo rằng sản phẩm sẽ được hoàn thiện và phát hành, nhưng Apple "vẫn chưa từ bỏ" và đang cố gắng "tái thiết kế các cuộn dây" để tản nhiệt hiệu quả hơn.

Prosser vào tháng 6 năm 2020 nói rằng Apple đã khắc phục các vấn đề với việc sạc Apple Watch và ông đã chia sẻ một "nguyên mẫu" của thiết bị, được gọi là C68 trong nội bộ. Bộ sạc được cho là được trang bị chip A11 và giảm số lượng cuộn dây so với AirPower ban đầu. Prosser cho biết thiết bị có thể ra mắt sớm nhất là vào quý 4 năm 2020 và nó sẽ có giá khoảng 250 USD.

Sạc không dây Apple AirPower có thể sẽ trở về từ “cõi chết”

Sạc không dây Apple AirPower có thể sẽ trở về từ “cõi chết”

 

Hãy cùng chờ đợi thêm một thời gian nữa để siêu phẩm Air Power có thời gian hoàn thiện và ra mắt công chúng một cách hoàn hảo nhất nhé!


 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn