Apple sẽ chặn tính năng theo dõi pin trên iPhone nếu bạn thay pin ngoài?

Đăng bởi Hòa Trần vào lúc 21/08/2019

Apple sẽ chặn tính năng theo dõi pin trên iPhone nếu bạn thay pin ngoài?

Một vài tính năng liên quan đến pin sẽ không hoạt động khi bạn thay pin mới cho iPhone mà không phải ở các địa điểm do Apple ủy quyền. Apple đã đưa ra một chính sách mới rằng chỉ có Apple mới cài đặt được pin dùng cho iPhone. Điều này nhằn ngăn chặn người dùng sử dụng pin thay thế không chính hãng cho iPhone của họ.

1. Apple chặn tính năng đo dụng lượng pin thực tế trên iPhone nếu bạn thay pin ngoài

Kể từ iOS 11.3, Apple bổ sung thêm tính năng Tình trạng pin giúp người dùng kiểm tra dung lượng pin thực tế. Tuy nhiên, ở các đời mới nhất, iOS sẽ không hiển thị dung lượng pin tối đa của thiết bị nếu bạn thay sang pin khác mà không đến Apple hoặc thông qua các cửa hàng ủy quyền.

Hiện nay, khi thay pin ngoài không chính hãng tại Apple thì trên những chiếc iPhone đời mới, sẽ hiện ra trong phần Tình trạng pin thông báo sau: 

Cảnh báo xuất hiện khi bạn thay pin ngoài

Hệ điều hành IOS của iphone biết được điều này là nhờ con chip điều khiển bq27546 của Texas Instruments trong bo mạch của iPhone. Chúng ngoài việc cung cấp thông tin về nhiệt độ, dung lượng tối đa và thời gian sử dụng,.. còn giúp xác thực viên pin với bo mạch chủ. 

Khi thay viên pin mới thì con chip cũng sẽ bị gỡ khiến cảnh báo hiện ra. Các thông tin về dung lượng tối đa của pin cũng sẽ không hiển thị nữa. 

2. Thay pin chính hãng cũng vẫn bị chặn tính năng theo dõi dung lượng pin 

Một thử nghiệm khác đã đưa ra kết quả là ngay cả khi bạn sử dụng pin Apple chính hãng của một chiếc iPhone khác để thay qua thiết bị của mình thì máy vẫn hiển thị thông báo như trên. Điều này có nghĩa là, không chỉ là pin chính hãng Apple, mà quá trình làm cũng phải được thực hiện bởi nhân viên Apple hoặc các nơi được ủy quyền.

Kể cả khi thay pin chính hãng cũng vẫn không thể đo dung lượng pin

Mặc dù đã sử dụng pin thay thế chính hãng nhưng Apple vẫn sẽ chặn tính năng iphone nếu bạn thay pin ngoài các quầy bảo hành Apple Genius hoặc trung tâm bảo hành ủy quyền. Thử nghiệm với pin chính hãng tự thay vẫn cho kết quả máy vẫn hiển thị thông báo như trên. 

Như vậy, người dùng iPhone 2018 chỉ có thể xe dung lượng pin thực tế của viên pin mới trên iPhone khi chúng được thay bởi nhân viên Apple hoặc các nơi được ủy quyền.

3. Điều này có ảnh hưởng không? 

Mọi hiệu suất của viên pin vẫn sẽ hoạt động bình thường và vấn đề chỉ ở tính năng đo dung lượng pin thực tế sẽ không hoạt động nếu không thay pin tại các địa điểm do Apple ủy quyền.

Ngoài ra, các ứng dụng từ bên thứ ba để kiểm tra tình trạng pin cũng không thể sử dụng kể từ iOS 10. 

Đây không phải lần đầu Apple ngăn chặn tính năng hữu ích khi thay thế linh kiện bên ngoài. Năm 2016, những chiếc iPhone sẽ không thể cập nhật hoặc khôi phục cài đặt gốc nếu thay nút Home không chính hãng. Và năm 2017, iPhone  cũng sẽ mất tính năng True Tone nếu người dùng thay màn hình không chính hãng.

*Quý khách hàng muốn mua hàng, vui lòng liên hệ tư vấn viên qua hotline 1900.6729 để nhận ưu đãi.

Chi tiết về sản phẩm: iPhone xách tay

 

Tags: iPhone
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn