APPLE NỚI LỎNG LỰA CHỌN NÂNG CẤP IOS: CẬP NHẬT TOÀN BỘ HỆ ĐIỀU HÀNH HOẶC CHỈ CẬP NHẬT BẢO MẬT

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 17/06/2021

APPLE NỚI LỎNG LỰA CHỌN NÂNG CẤP IOS: CẬP NHẬT TOÀN BỘ HỆ ĐIỀU HÀNH HOẶC CHỈ CẬP NHẬT BẢO MẬT

 

Apple vẫn liên tục cập nhật những hệ điều hành mới nhằm đem lại trải nghiệm tốt hơn, fix những lỗ hổng cũ cho các sản phẩm smartphone của mình. Tuy nhiên do giới hạn nhất định khi nâng cấp nên không phải người dùng nào cũng sẵn sàng với việc update. Không ít trường hợp người dùng sử dụng những dòng máy đời cũ gặp phải lỗi khi nâng cấp vì thế đây là một điều đáng cân nhắc.
Dẫu vậy, việc cập nhật bảo mật vẫn luôn rất quan trọng. Vì thế, Apple mới đây đã quyết định cho ra mắt chọn lựa giúp người dùng giải quyết vấn đề này.

Cụ thể, khi công bố bản cập nhật iOS 15 và iPadOS 15 tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu năm 2021, CEO Tim Cook đã tiết lộ một loạt các tính năng mới thú vị bao gồm Spatial Audio trên FaceTime, Live Text, nâng cấp tính năng Không làm phiền và tải ảnh ID một cách an toàn,... Bên cạnh đó, Apple còn gửi gắm một tính năng tuy không được đề cập trong hội nghị nhưng sẽ là tin vui cho những iFan khi cho phép người dùng iPhone và iPad lựa chọn nếu họ muốn nâng cấp hoặc tiếp tục sử dụng phiên bản hệ điều hành hiện tại, nhưng vẫn nhận các bản cập nhật bảo mật.

Apple nới lỏng lựa chọn nâng cấp iOS: cập nhật hệ điều hành mới hoặc chỉ cập nhật bảo mật - Ảnh 1.

Trước đây, người dùng iPhone và iPad muốn có các bản cập nhật bảo mật cần thiết phải cập nhật toàn bộ hệ điều hành của họ lên phiên bản tiếp theo. Giờ đây, theo thông tin từ bản iOS và iPadOS beta, người dùng có thể cập nhật hoàn toàn lên 15 "hoặc tiếp tục ở iOS 14 và vẫn nhận được các bản cập nhật bảo mật quan trọng cho đến khi bạn sẵn sàng nâng cấp lên phiên bản chính tiếp theo". 

Thông tin này đã xuất hiện trên trang liệt kê các tính năng cho cả iOS 15 và iPadOS 15:

iOS hiện đã cung cấp sự lựa chọn giữa hai phiên bản cập nhật phần mềm trong ứng dụng Cài đặt. Bạn có thể cập nhật lên phiên bản iOS 15 mới nhất ngay sau khi nó được phát hành để có các tính năng mới nhất và bộ cập nhật bảo mật hoàn chỉnh nhất. Hoặc tiếp tục trên iOS 14 và vẫn nhận được các bản cập nhật bảo mật quan trọng cho đến khi bạn sẵn sàng nâng cấp lên phiên bản chính tiếp theo.

Phần cài đặt này sẽ xuất hiện ngay khi Apple phát hành iOS 15 và iPadOS 15 phiên bản chính thức.


Apple nới lỏng lựa chọn nâng cấp iOS: cập nhật hệ điều hành mới hoặc chỉ cập nhật bảo mật - Ảnh 2.

Hiện tại vẫn có rất nhiều câu hỏi xoay xung quanh việc Apple đưa ra lựa chọn cho người dùng sẽ là tạm thời thử nghiệp hay là xuyên suốt. Hay cụ thể nó sẽ cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho iOS 14 trong bao lâu? Liệu là trong suốt vòng đời của iOS 15 (sau đó, người dùng iOS 14 sẽ phải chọn chuyển sang iOS 15 hoặc iOS 16) hay trong một khoảng thời gian giới hạn?

Ngoài ra, một vấn đề rất đáng quan tâm nữa là liệu người dùng đã nâng cấp lên iOS 15 có thể quay trở lại iOS 14 không? Hiện tại, phía nhà sản xuất Apple ngăn chặn việc quay trở lại bằng cách không sign các bản phát hành iOS trước đó vì lý do bảo mật.

Tuy nhiên, đây vẫn là một tin đáng hoan nghênh đối với người dùng Apple có dòng máy cũ hơn hoặc những người chưa muốn nâng cấp toàn bộ tính năng của hệ điều hành mới, vì điều này cho phép người dùng không cần lên bản iOS hoặc iPadOS mới mà vẫn có được bảo mật mới nhất. 

Hiện tại, chỉ có người dùng iPhone và iPad mới có thể tận hưởng tính năng này, còn Apple Watch vẫn sẽ nâng cấp như bình thường.

Tham khảo: ZDnet
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn