APPLE NÂNG TẦM THẦN THÁI CHO ỨNG DỤNG IMESS: GHIM SỐ LIÊN HỆ, TÍNH NĂNG ĐỀ CẬP VÀ TRẢ LỜI TRỰC TIẾP

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 27/06/2020

 

APPLE NÂNG TẦM THẦN THÁI CHO ỨNG DỤNG IMESS: GHIM SỐ LIÊN HỆ, TÍNH NĂNG ĐỀ CẬP VÀ TRẢ LỜI TRỰC TIẾP

Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu được tổ chức thường niên vào năm 2020 này, Apple đã chính thức công bố một loạt các thay đổi được tích hợp trong phiên bản hệ điều hành mới nhất sẽ được ra mắt chính thức vào mùa thu năm nay. 

Trong số những tính năng mới được ra mắt, Apple đặc biệt dành những sửa đổi bổ sung quan trọng cho Tin nhắn. Có vẻ như đợt dịch Covid đã nâng tầm nhận thức cho nhiều nhãn hàng chuyên về sản phẩm liên lạc, rằng họ thật sự cần nâng cấp tính năng tương tác dành cho sản phẩm của mình. Cụ thể như đối với iPhone, họ đã tìm cách để nâng cấp các tính năng của iMess qua từng thời kỳ để chạy đua cùng các ứng dụng liên lạc khác.

Thay đổi lớn đầu tiên mà chúng ta cần biết tới chính là giờ đây bạn sẽ có thể ghim danh bạ yêu thích của mình ở đầu ứng dụng để bạn có thể truy cập các cuộc hội thoại quan trọng nhất của mình nhanh chóng và dễ dàng hơn. Khi sử dụng tính năng này, bạn sẽ thấy các tin nhắn mới khi chúng xuất hiện với hình ảnh động trên ghim.  

Apple cho ra mắt iOS 14 với những biến đổi bắt mắt dành cho iMess

Apple cho ra mắt iOS 14 với những biến đổi bắt mắt dành cho iMess

Sự thay đổi thứ hai là Apple cũng sẵn sàng giúp bạn mang lại tính trật tự nhất định dành cho các tin nhắn nhóm. Hiểu một cách đơn giản là tính năng trả lời trực tuyến sẽ cho phép bạn trả lời cụ thể cho một tin nhắn hoặc một người và bạn sẽ có thể xem những tin nhắn này như một phần của cuộc hội thoại lớn hơn hoặc trong các chủ đề riêng lẻ. 

Nhập tên của ai đó trong nhóm cũng sẽ gắn thẻ họ trực tiếp trong cuộc trò chuyện nhóm. Bạn có thể chọn ra những thông báo về các tin nhắn mới trong nhóm khi tên của bạn được đề cập.

Tính năng imess nhóm nay có thể trả lời riêng từng người vẫn trong bối cảnh hội thoại chung

Tính năng imess nhóm nay có thể trả lời riêng từng người vẫn trong bối cảnh hội thoại chung

Ngoài ra, ở đầu cuộc trò chuyện của nhóm, các biểu tượng có thể tùy chỉnh hoàn toàn. Nó sẽ được bao quanh bởi hình ảnh của những người trong cuộc trò chuyện, với những người hoạt động gần đây nhất được làm nổi bật hơn. Nếu bạn muốn sử dụng Memoji của Apple làm hình đại diện cá nhân của mình, thì đừng quên xem qua danh sách Memoji mới được trang bị, bao gồm cả hình khẩu trang. Có thể nói rằng, độ bắt trend của Apple không phải dạng vừa đâu!

Gân 200 emoji sẽ được bổ sung vào bộ sưu tập của iOS 14

Gân 200 emoji sẽ được bổ sung vào bộ sưu tập của iOS 14

Nói thêm một chút về memoji, tính năng này khác với Animoji mà Apple đã ra mắt trước đó và được tích hợp từ thế hệ iPhone X.  Memoji sẽ giúp người dùng có thể tạo ra các biểu tượng cảm xúc bằng khuôn mặt giống như AR Emoji mà Samsung đã làm trên cặp đôi Galaxy S9/S9+. Tính năng này có thể tạo tất cả các chi tiết trên khuôn mặt như mắt, mũi, màu da, lông mày,… thông qua cảm biến hình ảnh 3D rất sắc nét và giống với thực tế.

 

Tạm kết:

2020 là một năm mà hệ thống liên lạc, trao đổi thông tin nhóm, họp hành từ xa được ưu ái hơn bao giờ hết, đó cũng là lý do mà các nhà sản xuất ứng dụng phải vò đầu bứt tai để cho ra những sản phẩm đạt tiêu chí người dùng và đem lại trải nghiệm mượt mà. Tại hội nghị WWDC 2020 , nhà Táo đã giới thiệu những tính năng giúp họ tăng cường tính ứng dụng cho mục nhắn tin của mình,và những tính năng này sẽ được ứng dụng thông qua bản cập nhật iOS mới vào cuối năm nay - iOS 14. Đối với tầm nhìn xa của Apple, ứng dụng nhắn tin là một thị trường cạnh tranh béo bở và được người dùng đề cao do vậy mục tiêu bắt kịp những đối thủ nặng ký như ứng dụng nhắn tin WhatsApp là tiêu chí hàng đầu. 

Hiện nay, phiên bản iOS 14 đã được tung ra bản thử nghiệm trên điện thoại. Để có được một trải nghiệm trọn vẹn đảm bảo hơn cả, hãy cùng chờ tới mùa thu với phiên bản chính thức ôm trọn những tính năng trên để cuộc tâm tình cùng bạn bè trở nên sôi nổi và màu sắc nhé!

Tags: imess, ios 14
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn