APPLE GỬI GẮM TÍNH NĂNG CAO CẤP NHẤT DÀNH CHO CAMERA TRÊN IPHONE 12 PRO MAX CHO THẾ HỆ IPHONE 13 

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 07/06/2021

APPLE GỬI GẮM TÍNH NĂNG CAO CẤP NHẤT DÀNH CHO CAMERA TRÊN IPHONE 12 PRO MAX CHO THẾ HỆ IPHONE 13 

Theo nguồn tin từ trang Forbes.com, việc sản xuất iPhone 13 của Apple hiện đang vượt tiến độ với phạm vi được thiết lập, do vậy rất có thể nó sẽ được mắt sớm hơn vài tháng so với người tiền nhiệm của nó. Các chuyên gia nghiên cứu cho rằng bản nâng cấp iPhone 13 của Apple sẽ thậm chí sẽ còn tốt hơn chúng ta mong đợi. 

Theo báo cáo của Digitimes, Apple sẽ không chỉ lắp các mô-đun camera sau mới khổng lồ vào mọi mẫu iPhone 13 của mình, mà còn sẽ trang bị cho tất cả chúng với Voice Coil Motors (VCM), một phần của cái mà Apple gọi là “trò chơi công nghệ thay đổi ”vốn trước đây được dành cho chiếc iPhone 12 Pro Max hàng đầu của hãng. 

Với tình hình đó, dự kiến nhu cầu của Apple đối với một linh kiện camera gọi là VCM (viết tắt của "Voice Coil Motor" - tạm dịch: motor cuộn dây di động) sẽ tăng lên bắt đầu từ cuối tháng 6. Trong tháng 7, số lượng VCM được giao cho Apple sẽ nhiều hơn số lượng VCM được giao cho các nhà sản xuất smartphone Android. Các nguồn tin của DigiTimes giải thích rằng : “Tất cả các iPhone mới sẽ có chức năng [VCM], các nhà sản xuất đã được yêu cầu tăng công suất lên 30-40% để đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ về iPhone.” 

Nhưng VCM thực sự đem tới điều gì mà khiến giới công nghệ phấn khích và mong chờ tới vậy? 
 

Có thể hiểu đơn giản rằng, VCM là “thế lực” đứng sau cái mà Apple gọi là ổn định hình ảnh quang học 'cảm biến thay đổi' (OIS) trong iPhone 12 Pro Max. 

Phía Apple cho biết: “Tính đến hiện nay, tính năng ổn định dịch chuyển cảm biến chỉ có trên máy ảnh DSLR. Đây là lần đầu tiên nó được điều chỉnh cho iPhone. Cho dù bạn đang quay video về những đứa trẻ của mình khi bạn đuổi theo chúng trong công viên hay cầm iPhone và bước đi trên một con đường gập ghềnh,  thì bạn sẽ vẫn có được khả năng ổn định chính xác hơn bao giờ hết. ” 

Apple tuyên bố rằng OIS thay đổi cảm biến có thể phản ứng 5000 lần mỗi giây, nhanh hơn gấp 5 lần so với hệ thống OIS được thấy trong các mẫu iPhone 12 khác. Ngoài ra, những lợi ích không chỉ giới hạn ở tính năng ổn định, việc loại bỏ chuyển động khỏi ảnh chụp giúp cải thiện khả năng chụp ảnh thiếu sáng và giảm nhiễu. 

VCM trên iPhone 13 sẽ là “kẻ thay đổi cuộc chơi” trên đấu trường điện thoại thông minh trong tương lai.

Bạn có thể thấy phần cứng thay đổi cảm biến của iPhone 12 Pro Max bị chia nhỏ (theo nghĩa đen) bởi Youtuber nổi tiếng JerryRigEverything trong video dưới đây: 

 

Điều thú vị là đối với tất cả các hoạt động tiếp thị của Apple, lợi ích của việc thay đổi cảm biến trên iPhone 12 Pro Max (mặc dù có thể nhìn thấy trong các thử nghiệm ), không ấn tượng như mong đợi so với các mẫu iPhone 12 khác. Điều đó nói rằng, việc Apple quyết định thay thế tất cả các camera trên phạm vi iPhone 13 khiến nó trông giống như sự thay đổi cảm biến trong iPhone 12 Pro Max và sẽ tiến hành thử nghiệm triển khai trước khi tiềm năng của nó được chính thức nhắc tới.

Trong những tin tức rò rỉ về iPhone 13 đã tiết lộ rằng, bên cạnh camera mới lớn hơn thì Apple sẽ thêm next-gen 5G modem , 'đột phá' WiFi , nâng cấp MagSafe , mở rộng beamforming mics , tăng hiệu quả năng lượng, ứng dụng hiển thị 120Hz (chỉ giới hạn cho các phiên bản Pro ) và cuối cùng là một notch nhỏ hơn . 

Sự kết hợp của tất cả những nâng cấp này cộng với tùy chọn màu sắc hồng cùng với với ngày phát hành sớm hơn nhiều cho thấy Apple đã ấp ủ rất nhiều “cú hích” tạo bất ngờ cho lần ra mắt này. Hãy cùng chờ đợi những tin tức mới về phiên bản iPhone 13 cùng WorldPhone nhé!

>>> THAM KHẢO THÊM: Điện thoại iPhone 12 Pro - tay săn ảnh xuất sắc nhất hiện nay 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn