ANDROID AUTO WIRELESS SẼ ĐƯỢC HỖ TRỢ TRÊN TẤT CẢ ĐIỆN THOẠI SỞ HỮU ANDROID 11

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 21/09/2020

ANDROID AUTO WIRELESS SẼ ĐƯỢC HỖ TRỢ TRÊN TẤT CẢ ĐIỆN THOẠI SỞ HỮU ANDROID 11

Mới đây nhất, nội dung trang hỗ trợ Android Auto vừa mới cập nhật thông tin xác nhận cho việc: Tất cả các điện thoại chạy Android 11 sẽ được làm việc với tính năng Android Auto Wireless thay vì chỉ giới hạn trong một số dòng smartphone như trước.

Nếu bạn là một fan của Android hẳn đã biết về Android Auto - một ứng dụng di động được phát triển bởi Google nhằm đưa các tính năng từ một thiết bị Android lên hệ thống bảng thông báo và giải trí tương thích trên xe hơi. Khi thiết bị Android được kết nối với hệ thống trên xe, hệ thống này sẽ chiếu các ứng dụng tương thích từ thiết bị lên màn hình hiển thị của xe thông qua một giao diện đơn giản. Các ứng dụng được hỗ trợ qua Android Auto bao gồm: Bản đồ/định vị GPS, trình phát nhạc, tin nhắn SMS, điện thoại và tìm kiếm web. Hệ thống còn hỗ trợ cả các màn hình hiển thị cảm ứng và màn hình điều khiển bằng nút bấm, mặc dù hoạt động rảnh tay thông qua các câu lệnh thoại được khuyến nghị nhằm giảm sự mất tập trung khi lái xe. Đây thực sự là một tin tốt dành cho những Fan Android sở hữu một chiếc xế hộp và đang cần nâng cấp, đồng bộ trải nghiệm của điện thoại và hệ thống trên xe.

Theo Neowin, tính năng Android Auto sẽ chỉ áp dụng cho các thiết bị tương thích được tích hợp sẵn tính năng hoặc do bên thứ ba cung cấp. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ gặp ảnh hưởng ở một số khu vực như châu Âu.

Nhà sản xuất Google cũng cho biết trong, tính năng này sẽ hỗ trợ “mọi smartphone có Android 11.0 và được tích hợp Wi-Fi 5 GHz”. Tuy nhiên, với một số khu vực tại châu Âu, các thiết bị sẽ phải tuân thủ các yêu cầu quy định đối với tần số vô tuyến, cụ thể là được sử dụng bởi các thiết bị tầm ngắn.Không chỉ có vậy. Ngoài ra trải nghiệm không dây sẽ không được hỗ trợ ở các quốc gia như Nhật Bản và Nga như trước đây, thậm chí các thiết bị chạy Android 11 tại 2 khu vực trên cũng sẽ không được hỗ trợ.

Được biết, Google ra mắt Android Auto không dây vào năm 2018 và ban đầu chỉ được hỗ trợ bởi các thiết bị Pixel và Nexus của công ty. Sau đó, nó được mở rộng sang một số điện thoại Samsung Galaxy vào cuối năm ngoái. Hiện Google cũng đang mở rộng dịch vụ cho nhiều ứng dụng hơn, bao gồm cả ứng dụng đỗ xe kỹ thuật số. Với việc cho phép nhiều nhà sản xuất bổ sung hỗ trợ cho Android Auto không dây, việc mở rộng khả năng này sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn.

Google dự kiến sẽ phát hành Android 11 cho các thiết bị Pixel được hỗ trợ vào tháng 9 tới, mặc dù vậy đây là các thiết bị đã hỗ trợ Android Auto không dây trước đó. Đối với người dùng thiết bị Android từ các OEM khác phải chờ đến khi Android 11 được phát hành mới có thể bắt đầu sử dụng Android Auto không dây.

Các nhà sản xuất chưa xác nhận bất kỳ thông tin nào, nhưng dựa vào truyền thống hỗ trợ Android của các nhà sản xuất trước đây có thể lên danh sách những thiết bị có khả năng cao nhất được hỗ trợ, bao gồm:

 

Điện thoại Google 

Điện thoại Samsung

Điện thoại LG 

 

Ngoài ra còn một số điện thoại thuộc các hãng như Huawei, OnePlus, XiaoMi, Honor cùng góp mặt. Chúng ta hãy cùng chờ đợi ngày hỗ trợ chính thức của Android 11 và ứng dụng Android Auto Wireless trên các phiên bản điện thoại nói trên nhé!

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn