ANDROID 12 THÊM TÍNH NĂNG: ỨNG DỤNG PHẢN HỒI XÚC GIÁC DỰA VÀO  ÂM THANH KHI XEM PHIM, CHƠI GAME, ..

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 25/02/2021

ANDROID 12 THÊM TÍNH NĂNG: ỨNG DỤNG PHẢN HỒI XÚC GIÁC DỰA VÀO  ÂM THANH KHI XEM PHIM, CHƠI GAME, ..

 

Trong những rò rỉ trước đây về Android 12, chúng ta đã có một cái nhìn tổng quan về hệ điều hành mới này. Được biết, Android 12 sẽ đem tới cho người dùng chế độ hỗ trợ sử dụng thiết bị một tay dễ dàng và hàng loạt tính năng quan trọng được nâng cấp mạnh mẽ. 

Bên cạnh đó, thông tin mới nhật được cập nhật còn cho hay hệ điều hành mới này sẽ đem tới một số khác biệt so với người tiền nhiệm, đó là: tính năng tự động xoay hoàn toàn mới, chế độ chơi game tích hợp, khả năng thiết lập độ sáng màn hình nhanh chóng và tính năng phản hồi xúc giác dựa trên âm thanh mới. Tính năng phản hồi xúc giác này hứa hẹn sẽ đem tới một trải nghiệm thú vị khi chơi game, nghe nhạc và xem phim.

Với việc ra mắt bản xem trước dành cho Android 12 được tung ra trong tuần này, chúng ta sẽ có cái nhìn thực tế đầu tiên về bản cập nhật mới, cụ thể là chiêm ngưỡng hệ thống có tên là Haptic Generator.

Android 12 thêm tính năng: Ứng dụng phản hồi xúc giác dựa trên âm thanh khi xem phim, chơi game - Ảnh 1.

Cụ thể, theo trang Techradar cung cấp: Android đã tạo ra một đoạn mã mới, xây dựng bộ ứng dụng âm thanh tạo ra "dữ liệu xúc giác dựa trên các kênh âm thanh". Tính năng mới này sẽ cho phép thay đổi cách bạn trải nghiệm âm thanh trên smartphone trong tương lai gần, theo hướng sôi động và thực tế hơn.

Để cho hiệu ứng này hoạt động, những điện thoại được tích hợp sẽ có phần cứng hỗ trợ tính năng phát lại âm thanh kết hợp cùng xúc giác. Do đó không phải hầu hết các thiết bị của Android sẽ đều có tính năng này, mà chỉ những điện thoại được hỗ trợ phần cứng chuyên biệt và ứng dụng mới có thể hoạt động. 

Về chi tiết tính năng, chúng ta sẽ có một Haptic Generator xuất hiện trong mã của Android hoạt động được với trình phát nội dung số của điện thoại và bộ công cụ điều chỉnh AudioEffect. Điều này cũng có nghĩa là Google đang nghiên cứu hiệu ứng âm thanh cho video, ứng dụng âm nhạc, âm thanh từ trò chơi điện tử, v.v.

Android 12 thêm tính năng: Ứng dụng phản hồi xúc giác dựa trên âm thanh khi xem phim, chơi game - Ảnh 2.

Với Audio Effects, tính năng phản hồi xúc giác sẽ cho khả năng kiểm soát gain (âm lượng đầu vào), tăng âm trầm, hiệu ứng bộ cân bằng và bộ khuếch đại âm. Ngoài ra nó còn có bộ xử lý tiếng vọng Acoustic Echo Canceler (AEC), hiệu ứng âm vang hiện tại và hiệu ứng ảo hóa. Nhờ vào những tính năng này, “Phản hồi xúc giác” có thể biến âm thanh thành một yếu tố xúc giác quan trọng khi chơi các tựa game trên Android 12.

Hiện tại, Google đang chia tách nội dung hoạt động với hiệu ứng này thành bốn phần: Trò chơi, Phim, Nhạc và Giọng nói. Sẽ thế nào khi trải nghiệm chơi game hoặc nghe nhạc có sự phản hồi xúc giác, hẳn sẽ là một trải nghiệm siêu thú vị dành cho smartphone Android thời gian tới.

Để xem thêm về phần mềm này, bạn có thể xem qua bản phát hành Android 12 Developer Preview mới nhất dành cho các nhà phát triển trên Pixel. Nếu bạn đang dùng Google Pixel, bạn có thể tải bản cập nhật này ngay từ bây giờ và thử trải nghiệm nhé!

Tham khảo Slashgear

>>> ĐỌC THÊM: TOP SIÊU PHẨM ANDROID HỘI TỤ 2021
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn