ANDROID 12: CHO PHÉP NGƯỜI DÙNG ĐIỀU KHIỂN LỆNH BẰNG MẮT VÀ MIỆNG

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 23/08/2021

ANDROID 12: CHO PHÉP NGƯỜI DÙNG ĐIỀU KHIỂN LỆNH BẰNG MẮT VÀ MIỆNG

Tính năng điều khiển tác vụ điện thoại bằng cử chỉ đã không còn xa lạ đối với người dùng, điển hình chúng được biết tới với tính năng Motion Sense trên Android 11. Tính năng này đã được công bố và thể hiện trên Google Pixel 4. 

Và sắp tới đây, tính năng điều khiển tác vụ qua cử chỉ được thông báo sẽ nâng lên một tầm cao mới với tính năng điều khiển camera bằng nụ cười. Đây là một trong những tính năng mới được dự kiến ra mắt trong bản beta của Android 12 sắp ra mắt trong năm nay.

Dù chỉ mới ở bản beta, nhưng có thể nói Android 12 đã phá vỡ kỷ lục cài đặt từ trước đến nay. Phiên bản Android 12 sẽ là một bản cập nhật lớn cho nhiều mẫu smartphone Android và hiển nhiên cũng đem tới nhiều chức năng rất có thể sẽ làm tiền đề để các đối thủ khác phải chạy theo sau này.

Tính năng mới của Android 12 giúp điều khiển điện thoại bằng khuôn mặt

Android 12 sẽ cho phép người dùng điều khiển điện thoại bằng cử chỉ của mắt và miệng - Ảnh 1.

Cụ thể là trong bản beta mới nhất của Android 12, một tính năng có tên Camera Switches cho phép người dùng điều khiển điện thoại mà không cần cử chỉ khuôn mặt.

Theo như mô tả, nếu như bạn đang mong đợi một chiếc điện thoại có khả năng “vâng lời” chỉ với một cái nháy mắt thì điều đó sắp trở thành hiện thực với Android 12 ra mắt trong năm nay rồi đấy. Về cơ bản tính năng mới cho phép bạn kích hoạt một loạt các tính năng điều phối cử chỉ khuôn mặt thay vì “ra hiệu” bằng tay như phiên bản trước. Ví dụ sẽ có một số cử chỉ được hỗ trợ trên smartphone Android gồm mở miệng, mỉm cười, nhướng mày và nhìn sang phải, trái và lên trên.

Android 12 sẽ cho phép người dùng điều khiển điện thoại bằng cử chỉ của mắt và miệng - Ảnh 2.

Theo như Google chia sẻ: "Tính năng Camera Switches sẽ sử dụng camera trước để xem liệu bạn có đang nhìn vào màn hình hay không và nhận dạng cử chỉ trên khuôn mặt mà bạn thể hiện. Hình ảnh sẽ được giữ riêng tư mà không được lưu trữ hoặc gửi tới Google. Tuy nhiên đây là một tính năng này sẽ tiêu tốn khá nhiều pin, bạn nên cân nhắc khi bật nó và chuẩn bị sẵn sàng các trợ thủ sạc pin bên mình.”

Tính năng này hứa hẹn sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho các câu lệnh thoại vì bạn hoàn toàn có thể giữ im lặng trong khi kích hoạt các hành động khác nhau. Duy chỉ có hạn chế về việc tiêu hao năng lượng sẽ khiến nhiều người dùng cân nhắc, hy vọng phía nhà sản xuất sẽ sớm đưa ra các giải pháp tối ưu để khắc phục nhược điểm này.

Theo dự đoán, Google sẽ tiếp tục tinh chỉnh thêm vào thời điểm Android 12 sẵn sàng ra mắt, Tuy nhiên hiện tại, có thể thấy rằng nó chưa phải là một ý tưởng hay nếu như vấn đề phụ thuộc vào nguồn điện vẫn chưa có hướng giải quyết.

Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu sẽ có động thái nào tiếp theo dành cho tính năng thú vị này nhé! Đừng quên theo dõi WorldPhone để cập nhật tin tức và sản phẩm smartphone chất lượng nhất.

Tham khảo Softpedia
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn