ANDROID 12 BETA ĐƯỢC CẬP NHẬT: CHẾ ĐỘ GAME MỚI, CẢI TIẾN CÁC TÁC VỤ NỀN VÀ N NG CAO BẢO MẬT

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 21/05/2021

ANDROID 12 BETA ĐƯỢC CẬP NHẬT: CHẾ ĐỘ GAME MỚI, CẢI TIẾN CÁC TÁC VỤ NỀN VÀ N NG CAO BẢO MẬT

 

Hệ điều hành Android từ xưa tới nay vẫn nhận đánh giá kém hơn so với đối thủ như iOS về độ “nhạy”, mặc dù hãng đã cố gắng nâng cấp từ những dòng flagship để cải thiện cái nhìn từ người dùng tuy nhiên vẫn là chưa đủ. Bởi lẽ, chất lượng từ những phiên bản tầm trung và bình dân vẫn không hề nhúc nhích.
Ngoài ra, vấn đề nổi cộm của những chiếc điện thoại Android là hệ điều hành của nó khá tiêu tốn hiệu năng do việc chạy nhiều ứng dụng nền. Vì thế mới đây, Google đã chính thức cập nhật phiên bản Android 12 beta cho một số smartphone. Mặc dù phiên bản beta này vẫn chưa thực sự ổn định, nhưng nó cũng có hầu hết các tính năng mới của phiên bản Android 12 chính thức. Hãy cùng tham khảo một số những tính năng nổi bật của hệ điều hành này nhé!

Android gửi tới một chế độ chơi game mới 

Theo chia sẻ của một thành viên trên diễn đàn Reddit - người đang trải nghiệm Android 12 beta cho biết: Android 12 beta sở hữu một chế độ hỗ trợ chơi game mới, nhưng lại được Google giấu khá kỹ. Để có thể truy cập vào chế độ chơi game này, bạn sẽ phải vào Settings > Digital Wellbeing > Do Not Disturb > Schedules.

Tại đây bạn sẽ thấy có chế độ Game mode và có thể kích hoạt nó. Để có thêm nhiều tùy chọn (cụ thể là 6 tùy chọn mới), người dùng hãy bấm vào bánh răng ở bên cạnh chế độ Game mode để cài đặt.

Google đem tới một chế độ chơi game mới trong Android 12 BETA - Ảnh 1.

Theo như hình minh họa, 4 tùy chọn phía trên sẽ tương ứng với các chức năng sau đây:

 • Chụp ảnh màn hình nhanh
 • Quay video màn hình
 • Hiển thị FPS trên màn hình 
 • Chế độ không làm phiền. 

Đây là những tính năng mới khá thú vị và hữu ích, hỗ trợ việc chơi game trên smartphone để không bị gián đoạn. Ngoài ra còn 2 tùy chọn nữa đó là:

 • Game Optimization: dự đoán là tính năng giúp tối ưu hóa hiệu năng của smartphone để chơi game, có thể kích hoạt giúp tăng hiệu năng và bù lại sẽ tiêu thụ pin nhiều hơn. 
 • YouTube Live: giúp phát trực tiếp màn hình chơi game lên nền tảng stream của YouTube. Đây là một tính năng vô cùng hữu ích cho các game streamer muốn khoe tài hoặc hướng dẫn chơi game đỉnh cao.

Mặc dù vẫn chưa lý giải được lí do vì sao Google lại giấu rất kỹ chế độ Game mode mới này trong Android 12 beta. Nhưng có thể chắc chắn rằng phiên bản chính thức của Android 12 sẽ giúp người dùng truy cập vào Game mode mới một cách dễ dàng hơn. Hiện tại, người dùng có thể trải nghiệm chế độ Game mode của Android 12 beta trên điện thoại Google Pixel 4.


 

>>> XEM THÊM: Điện thoại Google Pixel 4 xách tay tại WorldPhone (Chỉ với 6.590.000₫)

Còn điều gì ẩn chứa trong Android 12?
Một trong những điều đầu tiên mà Android 12 đem tới là cải thiện tốc độ đồng đều, không chỉ cho những chiếc điện thoại Android cao cấp, mà sẽ bao gồm cả tầm trung và bình dân.

Về việc cải thiện hiệu suất, có thể thấy một hành trình cải thiện đáng kể trong phần cứng của các smartphone Android nhằm đem tới hiệu suất sử dụng tối ưu và tốt nhất cho người dùng. Cụ thể trong vòng 10 năm gần đây, bộ nhớ RAM của Android đã tăng từ 2 - 3GB lên 8 - 12GB, hoặc thậm chí là 16 - 18GB trên những chiếc smartphone chơi game cao cấp. Những con chip xử lý trên những smartphone Android cũng đã có thể sánh ngang với các chip hàng đầu của Apple, đem đến hiệu suất được cải thiện một cách rất đáng kể.

=

Ngoài ra, Google đã bắt đầu chú ý hơn đến việc quản lý và phân phối hiệu suất hệ thống trên Android 12 nhằm mang đến trải nghiệm mượt mà hơn cho người dùng, đặc biệt là trên những smartphone tầm trung và bình dân.

Được biết, Google đặc biệt sẽ xử lý các tác vụ nền, với những tính năng mới trong Android 12 như Android System Server, Activity Window và Package Manager. Theo phía đại diện của Google cho biết: “Có nhiều thành phần khác nhau của hệ thống thường xuyên giao tiếp với nhau cùng một lúc trong nền, đó là khi bạn thấy mọi thứ chậm và lag so với bình thường. Bằng cách làm mượt tất cả những “giao tiếp” đó, chúng tôi có thể mang đến những chuyển động mượt mà hơn cho người dùng trải nghiệm”.

Cuối cùng, Android 12 hứa hẹn cũng sẽ thay đổi cả về giao diện và các tính năng bảo mật nghiêm ngặt hơn.

 

Danh sách điện thoại sẽ được nâng cấp Android 12 BETA
(Những dòng máy sẵn có tại WORLDPHONE)

 • Google Pixel 3
 • Google Pixel 3XL
 • Google Pixel 3a
 • Google Pixel 4
 • Google Pixel 4XL
 • Google Pixel 4a
 • Google Pixel 4a 5G
 • Google Pixel 5

Link tổng hợp máy: https://worldphone.vn/google

Tham khảo: phonearena

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn