8 ỨNG DỤNG TRÊN ĐIỆN THOẠI CẢI THIỆN TẬP TRUNG HIỆU QUẢ

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 11/05/2020

 

8 ỨNG DỤNG TRÊN ĐIỆN THOẠI CẢI THIỆN TẬP TRUNG HIỆU QUẢ

 

Sự phát triển của công nghệ di động mở ra cho loài người kho tàng thông tin và các ứng dụng giải trí mọi lúc mọi nơi, nhưng nó cũng mang đến mặt trái khi con người quá đam mê và rơi vào cái hố sao nhãng, mất tập trung cho công việc và học tập.

Trong bài viết này Worldphone xin gửi đến bạn 8 ứng dụng giúp tập trung hiệu quả ngay cả khi đang sử dụng thiết bị di động được sưu tầm và dịch từ nguồn tác giả Arthur Peirce.

 

1.Headspace 2.0

Headspace là một ứng dụng dành cho các tín đồ tập thiền và thậm chí cả những người mới biết đến bộ môn thể dục cho tâm trí này. Không hề nặng về tôn giáo hay phức tạp và cao siêu như những gì chúng ta vẫn nghĩ, Headspace 2.0 đem đến cjho người dùng những lợi ích của thiền nhằm cải thiện trí nhớ và sự tập trung, giảm bớt những mỏi mệt sau giờ làm việc căng thẳng.

Headspace 2.0 - ứng dụng thiền hiệu quả

Headspace 2.0 - ứng dụng thiền hiệu quả

2.Noizio/ Noisli

Noizio hay Noisli là thiết bị độc quyền dành cho các thiết bị nhà Táo khuyết như iPhone hoặc Macbook với vai trò phát ra âm thanh (ambient sound). Theo nghiên cứu đã chỉ ra, tần suất âm thanh ở mức độ nhất định sẽ giúp con người tập trung hơn cả môi trường tĩnh lặng. Noisli chính là ứng dụng đem đến cho bạn âm thanh tự nhiên đầy thư giãn và nâng cao sự tập trung. 


Noizio và Noisli - đem lại âm thanh tự nhiên giúp tập trung hơn

Noizio và Noisli - đem lại âm thanh tự nhiên giúp tập trung hơn

3.Panda Focus Mode

Công việc đòi hỏi bạn phải lên mạng và tìm kiếm thông tin nhưng đây cũng chính là lý do khiến cho bạn dễ dàng xao nhãng và “sà” vào những thú vui trên mạng. Panda Focus Mode chính là trợ lý giúp bạn luôn được nhắc nhở về list công việc phải làm bằng cách hiển thị danh sách mỗi khi bạn mở một tab mới. 

Panda Focus Mode - ngăn chặn sự thiếu tập trung bằng cách chặn ứng dụng

Panda Focus Mode - ngăn chặn sự thiếu tập trung bằng cách chặn ứng dụng

4.Forest 

Forest là một ứng dụng khá hay. Forest có chức năng giống như một trò chơi. Một khi bạn kích hoạt ứng dụng, một cây ảo bắt đầu phát triển, và phát triển. Trong khi cây lớn lên, bạn được khuyến khích làm việc, hoặc ít nhất, để lại điện thoại thông minh hoặc máy tính của bạn một mình. Nếu bạn nhấc điện thoại lên và tắt ứng dụng, cây ảo của bạn sẽ chết. Một ứng dụng độc đáo, một ứng dụng mà không muốn bạn sử dụng điện thoại của bạn.   

Forest - ứng dụng giảm thiểu mất tập trung

Forest - ứng dụng giảm thiểu mất tập trung

 5.Brain.FM      

Giống như Noisli, Brain FM sử dụng âm nhạc để giúp bạn tập trung. Tuy nhiên, âm nhạc ở đây được tạo ra sẵn và thiết kế cho bạn để cải thiện tập trung của bạn. Có nhiều kênh khác nhau trên ứng dụng để trợ giúp bạn qua một số nhiệm vụ, làm việc, học tập, nhưng cũng là một kênh để thiền và ngủ. Mặc dù các phần âm nhạc được tạo ra bằng máy tính, nhưng chúng không tạo ra bất kỳ một rào cản nào với việc thư giãn và cải thiện tập trung. Như vậy, ứng dụng cực kỳ hiệu quả trong việc tăng cường tập trung của bạn trong khi sử dụng.   

Brain.FM - sử dụng âm nhạc

Brain.FM - sử dụng âm nhạc

6. Freedom 

Freedom là một ứng dụng đang phát triển phổ biến nhờ cơ chế hoạt động khá đơn giản. Đầu tiên, nó sẽ chặn truy cập vào các ứng dụng đã chọn, các chương trình, và ngay cả các trình duyệt của bạn sẽ cắt đi tất cả các phiền nhiễu. Freedom sẽ giúp bạn loại bỏ vấn đề mất tập trung bằng cách làm cho điện thoại của bạn không thể truy cập vào các ứng dụng này gây phân tâm cho tới thời gian nhất định.

Freedom - cắt đi các ứng dụng gây phân tâm

Freedom - cắt đi các ứng dụng gây phân tâm

7. Hocus Focus      

Hocus Focus khá giống với Freedom, theo cách nó giúp tăng cường tập trung của bạn bằng cách cắt bỏ các ứng dụng và chương trình gây rối. Tuy nhiên, những gì làm cho nó khác nhau là nó ẩn các ứng dụng mà không sử dụng, làm cho bạn ít bị cám dỗ để di chuyển ra khỏi bất cứ điều gì bạn đang làm và quay trở lại nó. Có nhiều cách khác nhau mà nó hoạt động. Bạn có thể ẩn ứng dụng ngay khi bạn thoát khỏi chúng, hoặc thay vào đó, ẩn chúng sau vài phút đã trôi qua. Nó hoạt động theo sở thích của bạn.  

Hocus Focus

Hocus Focus

 

 

8. Self Control       

Self Control nghiêm khắc và sẽ giúp bạn tập trung hoàn toàn vào công việc nhờ sự cứng rắn của mình. Khi bạn đã lên lịch hẹn cùng Self Control nó sẽ ngay lập tức kiểm soát các ứng dụng khiến bạn phân tâm. Ngay cả khi bạn chọn xóa ứng dụng hoặc tắt máy tính, nó vẫn hoạt động. Do đó, cách duy nhất để làm cho nó dừng lại là chờ đợi và làm việc cho đến khi bộ đếm thời gian hết. Bằng cách này, Self Control thực thi kỷ luật và giúp bạn tập trung hơn.

Self Control - ứng dụng nhắc nhở cực "gắt"

Self Control - ứng dụng nhắc nhở cực "gắt"

Nguồn: Arthur Peirce

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn