7 thủ thuật hay nhất trên Android không phải ai cũng biết

Đăng bởi worldphone vào lúc 26/05/2017

android

 

Android, hệ điều hành phổ biến nhất thế giới hiện nay mới hàng tỷ thiết bị đang hoạt động. Và sau đây, mình sẽ tổng hợp lại 7 thủ thuật hay nhất, hữu ích nhất cho các bạn tham khảo, hy vọng chúng sẽ giúp ích nhiều trong quá trình trải nghiệm Android.
 

1. Phím tắt truy cập nhanh menu cài đặt.

 

Android

 

Đối với 1 số máy, menu cài đặt được tích hợp trên thanh thông báo của điện thoại, và để khởi động chúng bạn phải vuốt 2 lần vào mép màn hình. Nhưng có một cách đơn giản hơn là dùng 2 ngón tay vuốt vào thanh trạng thái để khởi động nhanh menu cài đặt.
 

2. Lỗi nhảy chữ

 

Android 6

 

Hầu như tất cả điện thoại đều kích hoạt tính năng "Tự động thay thế từ sai", vì thế một số bạn muốn ghi tắt hoặc "teen code" sẽ gặp tình trạng nhảy chữ khá khó chịu.

Để khắc phục vấn đề này, bạn thao tác như sau:

  • Cài đặt > Ngôn ngữ và phương thức nhập > Tắt tính năng "Tự động thay thế từ sai".


3. Vô hiệu hóa Recommended Videos Notification

 

Android 6

 

Recommended Videos Notification là tính năng gợi ý xem video cho người dùng, nếu bạn không thích làm phiền từ các thông báo của tính năng này thì có thể tắt chúng đi theo hướng dẫn sau:

  • Tại ứng dụng Youtube > More (biểu tượng 3 chấm) > Cài đặt > Thông báo > Tắt đi tính năng "Video được đề xuất".


4. Thiết lập USB Type (Android 6.0)

 

Android 6

 

Mỗi lần kết nối điện thoại với máy tính để sao chép dữ liệu thì bạn phải chấp nhận kết nối, chọn loại kết nối (dữ liệu hay sạc) đủ các thứ trên đời. Để rút gọn quy trình này, bạn có thể thiết lập như sau:

  • Cài đặt > Chế độ nhà phát triển > Thiết lập chế độ USB > Chọn MTP (truyền dữ liệu).

Sau khi thiết lập, những lần kết nối sau đó điện thoại sẽ tự động chọn "truyền dữ liệu" mà không cần đợi xác nhận từ bạn.


5. Doze Mode (Android 6.0)

 

Android 6

 

Doze Mode là tính năng tiết kiệm năng lượng cực kỳ hữu ích trên phiên bản Android 6.0, khi kích hoạt toàn bộ ứng dụng trong danh sách sẽ bị ngắt kết nối internet và hủy toàn bộ Services (tiến trình) đang chạy ngầm.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn cấp phép cho 1 ứng dụng đặc biệt nào đó hoạt đồng thì có thể thiết lập như sau:

  • Cài đặt > Pin > Nhấn vào More (biểu tượng 3 chấm) > Tối ưu hóa pin > Tất cả ứng dụng > Chọn ứng dụng cần thiết lập > Không tối ưu.


6. Google Now on Tap

 

Google Now

 

Google Now on Tap là tính năng giúp người dùng tìm kiếm một thông tin nào đó về địa chỉ, địa danh, nhân vật, món ăn...đang xuất hiện trên màn hình điện thoại.

Bạn chỉ cần nhấn giữ phím Home để kích hoạt Google Now on Tap, lúc này ứng dụng sẽ liệt kê ra một số gợi ý cho bạn về kết quả truy vấn.

Ví dụ, đang đang chat với người bạn về món ăn "Bún bò", nếu nhấn giữ Home thì Google Now on Tap sẽ được kích hoạt và liệt kê một số thông tin về món ăn, địa chỉ.


7. Quản lý âm thanh nâng cao

 

Âm thanh

 

Bằng cách nhấn phím âm lượng > Chọn vào biểu tượng mũi tên là bạn đã có thể tùy chỉnh nhanh âm thanh của toàn hệ thống, bao gồm: Âm thanh thông báo, âm thanh báo thức, âm thanh ứng dụng.

Tham khảo: TGDĐ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn