7 MẸO HAY MỚI NHẤT DÀNH CHO CÁC TÍN ĐỒ SỬ DỤNG IPHONE 

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 18/02/2021

7 MẸO HAY MỚI NHẤT DÀNH CHO CÁC TÍN ĐỒ SỬ DỤNG IPHONE 

Theo dòng cập nhật và nâng cấp, Apple luôn không ngừng đem tới những tính năng ẩn và mẹo nhỏ giúp cho trải nghiệm của khách hàng trên iPhone trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là một số tính năng “quen mà lạ” vì rất có thể bạn đã vô tình bỏ qua nhưng đây lại là những tính năng vô cùng hay ho đấy nhé! 

 

1. Tạo các hình dạng hoàn chỉnh trong ghi chú

Trong những ứng dụng như Ghi chú hay bất kỳ một ứng dụng có sẵn hỗ trợ công cụ vẽ của mình, iPhone sẽ cho phép bạn hoàn thiện bản vẽ “sơ khai” thành một hình dạng hoàn chỉnh một cách hoàn hảo. Ví dụ, nếu bạn cần một thiết bị hỗ trợ trực quan như hình tròn, hãy vẽ một phiên bản tạo hình cơ bản và nhấn giữ điểm cuối một chút, ‌iPhone‌ sẽ sửa những lỗi chưa hoàn chỉnh và hoàn thiện định dạng đó ngay lập tức.

2. Đẩy nước ra khỏi loa bằng Phím tắt (Shortcut)
 

Với Phím tắt trên iPhone bạn có thể lựa chọn rất nhiều tính năng để hỗ trợ. Trong đó, đẩy nước ra khỏi loa là việc gây ấn tượng nhất giúp bạn có thể loại bỏ phần nước ẩm vô tình len lỏi vào những chi tiết nhỏ trên điện thoại. Hãy làm theo hướng dẫn cài đặt tại đây.

3. Scan tài liệu bằng ứng dụng Ghi chú

Trước đây, để có thể scan những hình ảnh tài liệu bạn sẽ cần tới cửa hàng chuyên dụng hoặc sử dụng app scan với chất lượng khá khó nói. Tuy nhiên giờ đây với chính ứng dụng Ghi chú của iPhone bạn có thể scan hình ảnh, tài liệu, chứng minh thư... một cách dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra, bạn còn có thể xuất file PDF hoặc tải lên Drive, iCloud… để lưu trữ hoặc sử dụng như file đính kèm khi gửi thông tin qua email.

 

4. Chế độ nhắc nhở đi ngủ trên iPhone

Mặc dù iPhone không có chức năng chuyên nghiệp để tạo ra thời gian biểu hoàn hảo cho bạn, nhưng chế độ “Giờ đi ngủ” của đồng hồ có thể trở thành trợ lý hữu dụng cho bạn trong việc nhắc nhở đi ngủ và thức dậy đúng giờ. Bên cạnh đó, tính năng này sẽ theo dõi và tổng hợp lại quá trình giấc ngủ của bạn để chủ nhân có thể đánh giá và theo dõi giấc ngủ của mình để đưa ra lịch sinh hoạt phù hợp.

  • Để kích hoạt chế độ này hãy làm theo các bước sau:
  • Mở ứng dụng Đồng hồ
  • Chọn Giờ đi ngủ ở cuối màn hình
  • Cài đặt giờ bạn muốn bật nhắc nhở đi ngủ cùng thời gian bạn muốn thức dậy, chọn những ngày bạn muốn cài nhắc nhở.

Theo lịch trình đã được sắp xếp sẵn, vào các khung giờ cần đi ngủ, iPhone sẽ hiện thông báo nhắc nhở bạn và chuyển iPhone về chế độ không làm phiền, máy sẽ được mở lên theo lịch hẹn vào ngày hôm sau và bao gồm Chào buổi sáng và nhiệt độ ngày hôm đó.

5. Sử dụng Apple Watch của bạn làm Kính ngắm

Ứng dụng Camera Remote trên Apple Watch sẽ kích hoạt camera trước hoặc sau của ‌iPhone‌ của bạn để bạn có thể sử dụng Apple Watch như một kính ngắm tiện dụng.

Nếu bạn tháo đồng hồ ra và quấn nó quanh ‌iPhone‌ của mình, bạn có thể sử dụng camera sau trong khi vẫn nhìn thấy chính mình, điều này rất hữu ích cho việc quay vlog.


6. Lên lịch tự động Chế độ nguồn điện thấp

Bạn có thể bật Chế độ nguồn điện thấp khi pin iPhone giảm xuống một mức cụ thể để tiết kiệm, chỉ cần làm theo các bước sau

  • Trên Phím tắt, chạm Tạo mục tự động hóa cá nhân và chọn Mức pin.

  • Từ đó, chọn mức phần trăm Pin mong muốn của bạn. Tiếp theo, nhấn ô Tìm kiếm, gõ Đặt Chế độ nguồn điện thấp.

  • Gõ và chọn Đặt Chế độ nguồn điện thấp, nhấn Tiếp.

​​​​​​​

  • Bỏ chọn Hỏi trước khi chạy và nhấn Xong. Lần tới, khi pin ‌iPhone‌ của bạn giảm xuống mức 25%, Chế độ Nguồn điện thấp sẽ tự động kích hoạt.

​​​​​​​

7. Tìm hiểu bài hát đang phát

Nếu bạn muốn biết nhạc đang phát, bạn có thể hỏi Siri, nhưng nếu bạn muốn biết bài hát nào trong video trên ‌iPhone‌ của bạn hoặc bài hát trên thiết bị thì có thể thêm tùy chọn Nhận dạng nhạc vào Trung tâm điều khiển.

Theo dõi WORLDPHONE để nhận thêm những thông tin hữu ích về điện thoại di động nhé!
 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn