7 mẹo cực hay giúp bạn có bức ảnh “không đụng hàng” bằng smartphone

Đăng bởi worldphone vào lúc 15/08/2017

Nhiếp ảnh di động đang phổ biến hơn bao giờ hết. Nhờ vào sự cơ động và tiện dụng từ chiếc camera của smartphone, giờ đây chúng ta có thể nhanh chóng và dễ dàng nắm bắt rất nhiều khoảnh khắc đẹp của cuộc sống. Nhưng nếu biết áp dụng một số mẹo hay thì bạn còn có thể chụp những tấm ảnh còn ấn tượng hơn rất nhiều đấy!

Mời các bạn cùng xem ảnh và video để biết những mẹo hay ho này nhé, ví dụ như dùng chế độ chụp panorama trên chiếc iPhone để chụp những bức ảnh phân thân rất “cool” hay sử dụng giọt nước nhỏ để sáng tạo những bức ảnh macro tuyệt đẹp mà chẳng tốn lấy một xu. Và tất nhiên còn một số mẹo khác rất hay nữa mà bạn có thể khám phá.

1. Chụp ảnh Panodash

Bạn có thể sáng tạo ra những tấm ảnh Panorama “phân thân” không thể tuyêt hơn chỉ bằng một mẹo vặt khi chụp ảnh di động. Để bắt đầu, bạn đưa máy vào chế độ chụp Panorama và quét ảnh, khi quét qua mẫu đang đứng ở một góc thì lúc này người được chụp sẽ di chuyển đến góc khác (nhớ là phải vòng ra sau người chụp đế né ống kính) để tiếp tục xuất hiện trong khung ảnh. Kết quả bạn sẽ có một bức Panorama độc đáo.

 

[IMG]

Mở chế độ panorama và bắt đầu quét

 

[IMG]

Chủ thể sẽ di chuyển xung quanh để tạo hiệu ứng

 

[IMG]

Kết quả rất tuyệt vời

 

[IMG]

Có thê gọi đây là kỹ thuật chụp Panadash

2. Pano Drive-by

Nếu đang đi xe và không biết phải làm gì thì bạn có thể sáng tạo một vài bức ảnh độc đáo bằng chế độ Panorama. Không cần phải làm gì nhiều, chỉ là bật Panorama lên rồi lia máy ra ngoài, những thay đổi bên ngoài xe sẽ được chụp lại như một chuỗi hình lạ mắt.

 

[IMG]

Chụp panorama khi đang trên xe (không được vừa lái vừa vọc nhé)

 

[IMG]

Đây là kết quả

 

3. Không cần điện thoại xịn vẫn có thể siêu zoom với ống nhòm

Nếu muốn zoom ảnh bằng điện thoại, bạn có thể dùng một mẹo đơn giản là để ống nhòm ngay trước ống kính camera để chụp ảnh từ xa tốt hơn.

 

[IMG]

Dùng ống nhòm để “zoom”

 

[IMG]

Kết quả khá là gon

 

4. Chụp macro bằng giọt nước

Không phải ai cũng có một ống kính macro đắt đỏ để dùng trên điện thoại. Nhưng bạn có thể tận dung ngay cả một giọt nước và ống hút để tự tạo ống kính macro cho mình. Chỉ cần cho một giọt nước lên camera của smartphone, bạn có thể chụp những tấm ảnh marco tạm chấp nhận được khi đang “vã”.

 

[IMG]

Để một giọt nước lên camera, nó sẽ không chảy mất đâu

 

[IMG]

Tiến hành chụp ảnh và kết quả

 

5. Dùng tấm cách nhiệt xe oto để làm tấm phản quang

Điều kiện ánh sáng rất quan trọng trong việc cho ra một bức ảnh đẹp, nhưng không phải lúc nào bạn cũng tìm được một tấm phản quang khi cần thiết. Để thay thế, bạn có thể dùng tạm tấm cách nhiệt thường dùng cho xe, kết quả thu được cũng rất tốt.

 

[IMG]

Chụp chân dung rất tốt

 

[IMG]

Kết quả khá ấn tượng

 

6. Tạo tripod bằng bìa cứng và chụp ảnh từ xa thông qua tai nghe

Nếu không có một tripod chắc chắn để chụp ảnh cho ổn định, bạn có thể tự tạo ra một cái bằng những công cụ cơ bản dễ kiếm như giấy bìa cứng, kéo. Sau đó để điện thoại lên và dùng tai nghe để chụp ảnh.

 

[IMG]

 

[IMG]

Dùng bìa cứng để tạo tripod

 

[IMG]

Bạn đã có tripod để chụp ảnh từ xa

 

7. Chụp ảnh dưới nước

Không phải smartphone nào cũng có khả năng kháng nước, và dù có thì chụp ảnh dưới nước cũng không phải là điều được “khuyên dùng”. Nhưng chỉ với mẹo nhỏ này, bạn có thể có bức ảnh hiệu ứng “nửa trên nửa dưới” rất cool. Bạn chỉ cần cho phần camera của điện thoại vào một cái ly, sau đó nhúng xuống nước để chụp là có ngay vài tấm ảnh siêu lạ.

 

[IMG]

 

[IMG]

Rồi chụp ảnh dưới nước

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn