7 LỖI THƯỜNG GẶP TRÊN BLACKBERRY PRIV VÀ CÁCH KHẮC PHỤC SIÊU NHANH

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 19/10/2020

7 LỖI THƯỜNG GẶP TRÊN BLACKBERRY PRIV VÀ CÁCH KHẮC PHỤC SIÊU NHANH

BlackBerry đã trải qua một thời kỳ hoàng kim với những siêu phẩm mà cho tới nhiều năm sau, khi công nghệ di động đã phát triển như vũ bão và vượt xa nhà Dâu Đen thì những sản phẩm từ thương hiệu cổ này vẫn đủ để khiến người dùng phấn khích không ngừng. Nhiều người vẫn chọn việc tiếp tục sử dụng như một cách lưu giữ kỷ niệm, hoặc tận hưởng thú vui chơi đồ cổ nhưng vẫn đem lại giá trị nhất định.

Cái tên BlackBerry Priv là một trong số những đứa con nổi bật của thế hệ BlackBerry mới ra đời trong khoảng 5 năm trở lại đây. Với thời gian cũng tương đối dài như vậy, chúng tôi đã tổng hợp một số vấn đề phổ biến mà chủ sở hữu Priv gặp phải và đưa ra các giải pháp tiềm năng về cách khắc phục chúng!

Hãy cùng đọc tiếp để làm quen với 7 lỗi thường gặp trên BlackBerry Priv và cách khắc phục nhé!

 

Sự cố # 1 - Bản cập nhật bảo mật dẫn đến màn hình lỗi khi khởi động lại

BlackBerry đã gửi các bản cập nhật bảo mật OTA hàng tháng, nhưng người dùng nhận thấy rằng sau bản cập nhật tháng 12/2015 , thiết bị sẽ xuất hiện một trang lỗi sau khi khởi động lại và các nỗ lực khởi động lại điện thoại liên tục dẫn đến lỗi tương tự. Thậm chí nhiều người dùng đã gặp phải vấn đề này sau các bản cập nhật bảo mật tháng 1/2016.

Tin tốt là chúng ta giải pháp phù hợp với hầu hết người dùng và nó được thực hiện rất đơn giản. Bạn chỉ cần Hard Reset thiết bị bằng cách nhấn và giữ đồng thời phím tăng và giảm âm lượng trong ít nhất 10 giây, khi bạn đến màn hình lỗi. . Điều này dường như sẽ sửa chữa mọi thứ và mọi thứ đều ổn trong lần khởi động lại tiếp theo, ngoài ra nó cũng đảm bảo tất cả dữ liệu và thông tin đều an toàn.

 

Sự cố # 2 - Góc trên cùng bên trái của màn hình ngừng phản hồi khi chạm vào

Nhiều người dùng nhận thấy rằng phần trên cùng bên trái của màn hình ngừng phản hồi khi chạm vào, khiến một số biểu tượng hoặc mũi tên quay lại trong các ứng dụng không thể sử dụng được.

Vấn đề này cũng đã được phát hiện tương tự với LG V10 vào thời điểm đó và ứng dụng gây ra sự cố trong cả hai trường hợp đều giống nhau, đó chính là Facebook Messenger. Người dùng nhận thấy rằng việc gỡ cài đặt ứng dụng sẽ giải quyết được vấn đề ngay lập tức. Hy vọng rằng, một bản cập nhật trong tương lai của ứng dụng sẽ giải quyết được vấn đề này.

Tuy nhiên, một số người dùng đã tìm thấy một số ứng dụng giả mạo khác cũng gây ra sự cố này. Khởi động thiết bị vào Chế độ an toàn và xem sự cố vẫn tiếp diễn. Nếu không, hãy xóa mọi ứng dụng gần đây mà bạn có thể đã cài đặt trước khi sự cố xuất hiện và xem cách đó có khắc phục được không.

Nếu bạn hoàn toàn không thể xóa ứng dụng do lỗi, thì cách khắc phục tạm thời dường như là Soft Reset, sau đó, sự cố sẽ biến mất, ít nhất là trong vài giờ.

 

Sự cố # 3 - Lỗi thẻ SIM

Nhiều người dùng đã thấy lỗi "Không có thẻ SIM" bật lên liên tục nhiều lần trong ngày. Một số người dùng cũng đã tìm thấy thông báo “Đã phát hiện SIM mới” để thay thế, với thông báo này yêu cầu khởi động lại trước khi thiết bị nhận dạng lại SIM. Có vẻ như có nhiều vấn đề liên quan đến phần cứng và phần mềm đang gây ra sự cố này.

Trước tiên, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng bản thân thẻ SIM không bị lỗi bằng cách kiểm tra nó bằng một thiết bị khác. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ mạng sẽ cung cấp một SIM thay thế miễn phí hoặc với một khoản phí tối thiểu và một số người dùng nhận thấy vấn đề sẽ biến mất với một thẻ mới.

Một số người dùng đã phát hiện ra rằng khay thẻ SIM bị lỗi và có thể khá lỏng lẻo trong khe và việc ấn hơi mạnh vào khe có vẻ hoạt động. Việc ấn vào đầu điện thoại, nơi đặt khay SIM khi lấy thiết bị ra khỏi túi hoặc bao da có vẻ là nguyên nhân gây ra sự cố. Bạn có thể thử và cẩn thận để tránh tái phát vấn đề, nhưng nếu vấn đề này rất dai dẳng, lựa chọn duy nhất ở đây sẽ là chọn một điện thoại thông minh thay thế.

Trong một số trường hợp, đây cũng có thể là sự cố phần mềm. Một số người dùng nhận thấy rằng việc đi tới Cài đặt mạng và chọn “4G LTE & 4G & 3G” thay vì các tùy chọn khác dường như sẽ khắc phục được sự cố.

 

Sự cố # 4 - Máy ảnh không thể lấy nét

Một số người dùng nhận thấy camera của thiết bị bị mất nét, nhưng điều này thường xảy ra khi điện thoại hoặc máy ảnh đã qua sử dụng một thời gian dẫn đến tình trạng nóng máy. Tắt ứng dụng máy ảnh, để thiết bị nguội đi và điều này dường như giải quyết vấn đề cho những người dùng này.

Tuy nhiên, phần cứng bị lỗi / hư hỏng có thể là nguyên nhân và giải pháp duy nhất trong trường hợp này là chọn thiết bị thay thế. 

Để kiểm tra hư hỏng phần cứng, hãy tải xuống BlackBerry Virtual Expert và chạy các bài kiểm tra liên quan, trong trường hợp này là kiểm tra máy ảnh và kiểm tra con quay hồi chuyển.

Sự cố # 5 - Sự cố SMS / MMS với Priv trên AT&T

Một vấn đề thường gặp với chủ sở hữu BlackBerry Priv sử dụng mạng AT&T là sự cố gửi / nhận tin nhắn nhóm hoặc ảnh.

Một số cách giải quyết tạm thời, như sử dụng Hangouts cho SMS / MMS, đã hiệu quả với một số người dùng.

Tuy nhiên, như đã đề cập, đây là vấn đề được AT&T biết đến và yêu cầu tắt tính năng gọi HD. Bạn sẽ phải gọi cho bộ phận hỗ trợ khách hàng để yêu cầu họ tắt tính năng này cho điện thoại của bạn và sau đó, bạn sẽ phải đi tới Cài đặt - Thêm - Mạng di động - Nâng cao và tắt cài đặt này trên thiết bị.

Đã có một số báo cáo rằng việc tắt tính năng gọi HD không khắc phục được sự cố, nhưng cả AT&T và BlackBerry đều thừa nhận vấn đề này và hy vọng sẽ sớm có bản sửa lỗi vĩnh viễn.

Sự cố # 6 - Cạnh pin không hoạt động

Battery Edge là một thanh đèn hiển thị ở bên phải màn hình khi thiết bị đang sạc để hiển thị nhanh cho bạn trạng thái sạc, thay đổi trạng thái từ đỏ, sang vàng và xanh lục. Một số người dùng nhận thấy tính năng này không hoạt động.

Bên cạnh chế độ Battery Edg , chế độ Hiển thị môi trường xung quanh cũng phải được kích hoạt. Bạn có thể tìm và bật tính năng này trong phần Hiển thị của menu Cài đặt.

Sự cố # 7 - Sự cố kết nối

Lỗi cuối cùng mà chiếc BlackBerry Priv hay gặp phải nhất chính là vấn đề về kết nối với Bluetooth và Wi-Fi.

Dưới đây là những cách bạn có thể thử nghiệm để khắc phục:

  • Tắt thiết bị và bộ định tuyến trong ít nhất mười giây, sau đó bật chúng trở lại và thử kết nối lại.
  • Đi tới Cài đặt - Tiết kiệm pin và đảm bảo rằng tùy chọn này đã được tắt.
  • Sử dụng Trình phân tích Wi-Fi để kiểm tra mức độ đông đúc của kênh và chuyển sang tùy chọn tốt hơn.
  • Quên kết nối Wi-Fi bằng cách đi tới Cài đặt - Wi-Fi và nhấn và giữ kết nối bạn muốn, sau đó chọn “Quên”. Nhập lại chi tiết và thử lại.
  • Đảm bảo rằng chương trình cơ sở của bộ định tuyến được cập nhật.
  • Đảm bảo rằng các ứng dụng và phần mềm trên thiết bị được cập nhật.
  • Đi tới Wi-Fi - Cài đặt - Nâng cao và ghi lại địa chỉ MAC thiết bị của bạn, sau đó đảm bảo rằng địa chỉ đó được phép truy cập trong bộ lọc MAC của bộ định tuyến.

Sự cố Bluetooth

Với các sự cố khi kết nối với ô tô, hãy kiểm tra hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất cho thiết bị và ô tô và đặt lại các kết nối của bạn.

  • Đi tới Cài đặt - Bluetooth và đảm bảo không có gì cần thay đổi
  • Đi tới Cài đặt - Bluetooth xóa tất cả các ghép nối trước đó và thử thiết lập lại chúng từ đầu.

Tạm kết:

Nếu bạn quan tâm đến BlackBerry Priv và muốn gia nhập hội chơi điện thoại cổ, đừng để những vấn đề này khiến bạn quay lưng. Hầu hết những điều này có thể được giải quyết bằng các bản cập nhật phần mềm trong tương lai, và nếu bạn yêu thích những gì BlackBerry cung cấp về mặt phần mềm, thì Priv chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời.


>>>> MUA NGAY: Điện thoại BlackBerry Priv Quốc Tế cũ xách tay

Tham khảo: Android Authority

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn