7 điều phải biết khi gia nhập "binh đoàn" Android 7.0 Nougat

Đăng bởi worldphone vào lúc 25/03/2017

android

 

Android 7.0 Nougat vẫn còn quá mới mẻ đối với nhiều người, lý do đơn giản là rất ít smartphone được nhà sản xuất hỗ trợ nâng cấp. Tuy nhiên, nếu bạn đang nằm trong số những người may mắn được trải nghiệm thì hãy "thuộc lòng" những thông tin bổ ích sau.

 

1. Quản lý RAM, PIN và ứng dụng thông minh hơn

Android 7.0 Nougat cung cấp cho người dùng những tính năng cơ bản về việc quản lý RAM, PIN một cách trực quan và thông minh hơn ngay tại menu cài đặt.

 

android

 

Bên cạnh đó, tính năng quản lý các dịch vụ chạy ngầm được di chuyển trong Cài đặt > Chế độ nhà phát triển. Đây cũng là nơi giúp bạn kiểm soát toàn bộ các tiến trình đang chạy trên thiết bị của mình.

 

android

 

2. Truy cập nhanh các thiết lập hệ thống

 

android

 

Android 7.0 cung cấp cho người dùng khả năng truy cập cực nhanh các thiết lập quan trọng của hệ thống. Đơn giản, tại bất kỳ cửa sổ cài đặt nào bạn cũng có thể nhanh chóng di chuyển sang các thiết lập khác bằng một menu ẩn ngay bên trái.

 

android

 

Ngoài ra, gợi ý cài đặt được thiết kế để cung cấp nhanh cho người dùng dựa trên dữ liệu tổng hợp được. Ví dụ như khi bạn tải về 1 tấm ảnh, hệ thống sẽ phân tích và đưa ra menu cài đặt hình nền.

 

3. Tùy chọn ngôn ngữ

 

android

 

Nếu bạn thông thạo nhiều ngôn ngữ khác nhau thì có thể thêm chúng vào trong cài đặt để khi tìm kiếm trên Google có thể xuất hiện kết quả đến từ 2 ngôn ngữ khác nhau.

 

4. Tính năng tối ưu hóa pin

 

android

 

Nếu như bạn muốn kéo dài thêm thời lượng sử dụng pin trên điện thoại hay tạm thời không muốn nhận thông báo, tin nhắn làm phiền thì tính năng tối ưu hóa pin sẽ giúp ích.

 

Để kích hoạt bạn có thể truy cập vào: Cài đặt > Pin > Click và biểu tượng 3 chấm bên phải > Tối ưu hóa pin.

 

5. Tùy chỉnh Quick-Start để tối ưu hiệu suất

 

android

Cuối cùng thì người dùng đã có thể tùy chỉnh hay xóa bỏ các Quick-Start ngay tại trung tâm thông báo. Để làm được điều này bạn có thể khởi động Quick-Start bằng cách:

  • Rê tay từ mép trên màn hình xuống > Chỉnh sửa.
  • Sau đó có thể thêm, xóa các tùy chọn cài đặt Quick-Start.

 

6. Cảnh báo không có âm thanh

 

android

 

Android 7.0 cung cấp cho người dùng tùy chọn "chỉ cảnh báo không có âm thanh" ngay trong menu cài đặt. Để kích hoạt bạn có thể truy cập vào:

  • Cài đặt > Thông báo.
  • Chọn ứng dụng cần thiết lập > Hiển thị im lặng.

 

7. Chia màn hình

 

android

 

Nếu như bạn vừa muốn xem Youtube mà vẫn lướt Facebook ngon lành thì hãy sử dụng ngay tính năng "Chia màn hình" trên Android 7.0. Để kích hoạt bạn thao tác như sau:

 

  • Tại cửa sổ muốn chia nhấn giữ vào phím đa nhiệm.
  • Tiếp đến chọn vào ứng dụng thứ 2 cần chia.

 

Như vậy mình đã giới thiệu đến bạn 7 tính năng thú vị có mặt trên Android 7.0 Nougat. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp đỡ bạn nhiều hơn trong quá trình trải nghiệm phiên bản hệ điều hành mới nhất này.

Tham khảo: TGDĐ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn