6 thủ thuật giúp sử dụng chiếc Blackberry Passport dễ dàng hơn

Đăng bởi Hòa Trần vào lúc 13/12/2019

6 thủ thuật giúp sử dụng chiếc Blackberry Passport dễ dàng hơn

Bạn thực sự bị cuốn hút bởi giao diện hệ điều hành Blackberry OS? Bạn không thể không chọn lựa vì kiểu dáng thiết kế quá độc đáo của siêu phẩm Blackberry Passport? Nhưng bạn vốn chỉ quen sử dụng hệ điều hành iOS hoặc Android? 6 thủ thuật dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn sử dụng siêu phẩm Blackberry Passport đơn giản hơn rất nhiều!

Blackberry Passport

1. Sử dụng bàn phím cảm ứng thời thượng

Có nhiều thủ thuật rất hay để sử dụng Blackberry Passport dễ dàng hơn

Bàn phím của chiếc Blackberry Passport không chỉ là bàn phím cứng QWERTY đặc trưng của các dòng máy Blackberry mà nó còn được tích hợp khả năng cảm ứng vượt trội. Chúng có thể lướt để xem nội dung trên màn hình. Thay vì lướt trên màn hình cảm ứng, bạn có thể vuốt trên bàn phím rất tiện lợi và nhanh chóng.

Bàn phím cứng QWERTY đặc trưng của các dòng máy Blackberry

2. Kích hoạt khả năng nhận dạng giọng nói và chuyển thể thành tiếng Việt

Nếu bạn lười phải gõ phím, hãy kích hoạt tính năng nhận dạng giọng nói của Blackberry Passport. Hãy chuyển ngôn ngữ cho Blackberry Assitant bằng cách vào Settings > Language and Input, chọn Voice Dictation và đổi mục Language thành Tiếng Việt.

Tiếp đó, khi gõ nội dung văn bản, bạn chỉ cần nhấn giữ phím play/pause để mở Blacberry Assistant hoặc giữ ký tự “chấm” trên bàn phím ảo để mở, tại chỗ có kỹ hiệu hình micro thu âm.

3. Mẹo tắt các ứng dụng chạy ngầm

Để máy chạy nhanh hơn, hãy tắt các ứng dụng ngầm không sử dụng đến

Việc các ứng dụng đang chạy ngầm trên chiếc Blackberry Passport của bạn là nguyên nhân khiến thỉnh thoảng nó bị lag. Để tắt nhanh các ứng dụng đó, bạn chỉ cần vuốt nhẹ từ dưới lên trên sẽ thấy các ứng dụng đang chạy ngầm. Tiếp đó, chọn ký hiệu “X” để tắt các ứng dụng không cần thiết đi.

4. Tìm kiếm bằng cách gõ ngoài màn hình chính

Để tìm kiếm các nội dung trong chiếc Blackberry Passport của bạn, bạn có thể tìm kiếm ngay ở ngoài màn hình chính. Nó có khả năng tìm kiếm mọi nội dung trong máy. Đây là tính năng Univeral Search. Chẳng hạn, nếu bạn gõ tên một người nào đó ở màn hình chính, máy sẽ tìm cho bạn trong danh bạ, hiển thị lịch sử có chứa tên của người đó. Ngoài ra, nó còn có thể tìm trong tin nhắn, email của bạn.

Blackberry Passport

5.Tận dụng phím tắt để tiết kiệm thời gian

Những tín đồ của Blackberry luôn thích thú với việc nhà sản xuất trang bị cho chiếc smartphone này rất nhiều phím tắt. Những phím tắt này sẽ giúp người sử dụng tiết kiệm rất nhiều thời gian. Chiếc Blackberry Passport được tích hợp rất nhiều phím tắt tại Blackberry Hub - ứng dụng thông báo trên Blackberry. Tại đây, bạn sẽ thấy có 4 phím tắt hiển thị ở bên phải. Hãy bấm vào 1 chữ cái trên bàn phím, bạn sẽ mở ra được menu phím tắt một cách nhanh chóng.

6. Sử dụng con trỏ điều khiển chọn văn bản

Nếu bạn đang gõ văn bản và bị sai một vài ký tự. Để sửa chúng, bạn hãy nhấn đúp vào bàn phím QWERTY rồi dùng ngón tay trượt nhanh trên bàn phím rồi định vị chỗ con trỏ cần đến. Ngoài ra, bạn có thể giữ phím Shift ở bên phải của màn hình hiển thị rồi nhấn phím Q. Tiếp đó, hãy dùng ngón tay chạm và rê trên bàn phím để chọn chỗ văn bản cần chỉnh sửa.

Thao tác nhanh chóng để sửa nội dung văn bản trên Blackberry Passport

Với 6 thủ thuật đơn giản trên đây, hy vọng bạn đã biết cách sử dụng chiếc Blackberry Passport dễ dàng hơn. Chiếc smartphone này thực sự rất hấp dẫn và còn không ít thủ thuật thú vị khác nữa. Hãy dành thời gian để tìm hiểu và khám phá chúng. Chắc chắn bạn sẽ thấy rất bất ngờ về độ thông minh hiếm có của nó!

Trải nghiệm tuyệt vời với chiếc Blackberry Passport

Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với chiếc Blackberry Passport thời thượng này!

Chi tiết sản phẩm: Blackberry Passport Cũ

*Quý khách hàng muốn mua hàng, vui lòng liên hệ tư vấn viên qua hotline 1900.6729 để nhận ưu đãi.

Xem thêm sản phẩm điện thoại khác: Điện thoại chính hãng xách tay

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn