5 tính năng BlackBerry 10 hơn hẳn iOS

Đăng bởi worldphone vào lúc 03/02/2017

Nền tảng BlackBerry 10 đã ra đời từ lâu và hiện cũng chưa có thêm bản cập nhật nào mới mẻ nữa, nhưng bản thân mình trong suốt quá trình sử dụng từ chiếc BlackBerry Z10 đầu tiên, rồi đến BB Q10 và cuối cùng là BB Passport thì nền tảng hệ điều hành BlackBerry 10 vẫn có nhiều điểm nổi trội hơn hẳn so với hệ điều hành iOS trên những chiếc iPhone thời thượng (Tất nhiên ở đây chúng ta sẽ không bàn đến kho ứng dụng nghèo nàn của BlackBerry,…).

Và những chia sẽ dưới đây của mình cũng chẳng thể nói lên được rằng những máy BlackBerry 10 hơn hẳn những chiếc iPhone trên thị trường, vì mình cũng đã từng sử dụng qua chiếc iPhone 6 Plus rồi (Phải nói là rất tuyệt vời), nhưng cuối cùng mình vẫn quay về sử dụng điện thoại BlackBerry Q10 và PassPort (Đơn giản chỉ là thích thôi mà).

blackberry-passport-3_2040.0.jpg

Thôi không dông dài nữa, mình xin chia sẽ ngay và luôn những điểm nổi bật trên chiếc BB10 đã ăn đứt iPhone gồm những gì nhé!

1. Xuất hình ảnh qua cổng Micro HDMI và cổng sạc chuẩn Micro USB

HDMI BB10.jpg

Một trong những tính năng yêu thích nhất của mình là có thể kết nối bé yêu với chiếc tivi 42 inch qua cổng Micro HDMI để thỏa thích xem film và chơi game Asphalt 8. Và sợi dây cáp luôn luôn nằm trong cặp làm việc của tôi mỗi khi đi làm, nếu cần phải trình bày, thuyết trình gì thì chỉ cần kết nối điện thoại với máy chiếu là xong; quả thật đây là 1 tính năng cực kỳ hữu ích và cơ động hơn rất nhiều so với chiếc laptop cồng kềnh.

Dĩ nhiên cổng kết nối này luôn có sẵn trên những chiếc điện thoại Android của Samsung, Sony, HTC,… nhưng có 1 điều chắc chắn là nó chưa bao giờ xuất hiện trên chiếc điện thoại iPhone, kể cả chiếc iPhone 6s Plus.

Còn về chuẩn sạc microUSB, thật ra chẳng có gì ghê gớm cả, nhưng so với iPhone thì đó là 1 thứ gì đó rất xa vời. Khi bạn quên mang sạc có thể hỏi mượn bạn bè mình ngay vì cộng đồng sử dụng Android vẫn hơn hẳn iPhone nhiều.

2. BB10 có thể thay pin rời dễ dàng

Pin BB10.jpg

Đây cũng là 1 điều tuyệt vời tiếp theo mà mình rất tâm đắc, thay vì phải kè kè cục sạc dự phòng và sợi dây kết nối, mình chỉ cần mang thêm 1 viên pin dự phòng cho bé yêu BB bỏ vào túi quần. Khi điện thoại hết pin, thì chỉ cần tháo nắp và thay pin khác vào là xong. Rất là nhanh chóng, chỉ mất chưa đầy 8 giây thì điện thoại đã đầy Pin rồi.

3. BlackBerry 10 có thể chạy được ứng dụng Android

GG BB10.jpg

Dĩ nhiên chúng ta không thể bàn về số lượng ứng dụng giữa các nền tảng BB10 – Android và iOS ở đây, nhưng việc chiếc điện thoại BB10 có thể cài được kho ứng dụng Android đã là 1 tính năng ăn đứt iPhone rồi.

4. Dùng BBM để share screen, files, images, video call,…

bbm-meetings.jpg

BlackBerry Messenger (BBM) là ứng dụng cho phép ta thực hiện các cuộc gọi video, ngoài giọng nói và tin nhắn văn bản, qua Wi-Fi và mạng di động 3G hoặc 4G thậm chí chỉ cần 2G là đủ. BBM cũng cho phép ta chia sẻ màn hình của thiết bị đến với những người tham gia video chat để cho họ xem một bài thuyết trình hoặc trò chuyện đường dài với vợ yêu, bạn bè để khoe những hình ảnh tự sướng selfie của mình trong suốt chuyến đi chơi.

Hiện tại, trên iOs cũng có một số phần mềm chia sẻ màn hình cho iPhone, nhưng chia sẻ màn hình BBM cho phép mình nhanh chóng chuyển đổi qua lại giữa chia sẻ và trò chuyện video, và ta vẫn có thể tiếp tục trò chuyện bằng giọng nói trong khi chia sẻ màn hình thiết bị của mình.

5. Khu vực quản lý BlackBerry Hub và đèn Led thông báo.

BB Hub.pngThật không ngoa khi nói trái tim và linh hồn của BlackBerry 10 chính là BlackBerry Hub. Chỉ cần 1 thao tác vuốt khi đang ở bất kỳ 1 ứng dụng nào, BlackBerry Hub đã cho ta thấy tất cả các tin nhắn và thông báo khác của mình trong một nơi duy nhất.
Bên cạnh đó ta còn có thể phân loại và sắp xếp quyền ưu tiên cũng như tín hiệu đèn Led cho từng loại thông báo riêng biệt 1 cách dễ dàng.

Nguồn: BBVN.NET

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn