5 quan niệm cực sai lầm khi sử dụng pin iphone có thể bạn chưa biết

Đăng bởi Hòa Trần vào lúc 15/10/2019

5 quan niệm cực sai lầm khi sử dụng pin iphone có thể bạn chưa biết

Dòng điện thoại iPhone, chắc hẳn nhiều người đều biết cách dùng vì nó khá đơn giản khi thao tác. Tuy nhiên, khi sử dụng pin iPhone đúng cách thì không phải ai cũng biết nhằm tối ưu thời gian dùng và tăng tuổi thọ điện thoại. Bài viết dưới đây xin chia sẻ đến bạn đọc những quan niệm sai lầm mà nhiều người chưa biết khi dùng pin của iPhone.

Sử dụng pin của dòng iPhone đúng cách

1. Sạc điện thoại iPhone qua đêm là không tốt

Nhiều người thường có thói quen dùng hết pin rồi trước khi đi ngủ sạc máy điện thoại nhưng vì sợ chai pin nên bạn phải xem thời gian để rút sạc. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai. Bởi vì dòng pin điện thoại iPhone đã được sản xuất và cài đặt chế độ khi pin đầy sẽ ngắt sạc tự động. Vì thế bạn có thể sạc điện thoại qua đêm mà không phải lo lắng gì.

2. Sử dụng pin iPhone tiết kiệm bằng cách tắt bớt đa nhiệm

Thông thường, nhiều người cho rằng việc tắt các ứng dụng đa nhiệm chạy ngầm sẽ tiết kiệm được pin đáng kể. Và thực chất, thao tác này chỉ giúp bạn giảm các áp lực lên bộ nhớ RAM mà thôi. Hơn thế, nếu bạn phải bật lại các ứng dụng đa nhiệm thì điện thoại sẽ tốn nhiều pin hơn để khởi động lại từ đầu. Vì vậy, cách tốt nhất đó là bạn không nên tắt bớt đa nhiệm làm gì cả.

Sai lầm tiết kiệm pin iPhone bằng cách tắt đa nhiệm

3. Khi nào điện thoại báo pin yếu mới sạc

Nhiều người có thói quen chỉ sạc máy điện thoại khi nào có hiện thông báo trên iPhone là còn 20% hay 10%. Điều này là không tốt trong sử dụng pin iPhone đúng và tốt nhất bạn nên sạc pin từ 40%-70%. Điều này được hiểu nghĩa là bạn nên cắm sạc khi máy còn 40% và rút sạc khi pin ở mức 70%. Với trường hợp pin bạn dùng chỉ còn 10-20% hay sập nguồn, sạc tới 100% sẽ có tác hại bởi lúc này áp lực rất cao nên có một số trường hợp gây ra cháy nổ.

4. Không khởi động máy hoặc tắt nguồn iPhone thường xuyên

 Nếu sử dụng máy trong thời gian dài mà bạn không thao tác khởi động máy hay tắt nguồn thì sẽ ảnh tới thời lượng sử dụng pin iPhone. Bởi vì, hệ điều hành iOS với việc tối ưu nhiều chức năng và chạy đa nhiệm cao. Thế nên, trong một khoảng thời gian nhất định máy cần được nghỉ ngơi. Tốt nhất là bạn nên khởi động lại máy 1 tuần/lần và tắt nguồn iPhone khoảng 1 tiếng với 2 tuần/lần.

 

Sạc máy iphone thời điểm phù hợp tốt cho pin

5. Vừa sạc máy vừa sử dụng là không tốt

Với những dòng điện thoại cũ thì không tốt cho pin nhưng với công nghệ hiện đại ngày nay có thể cho phép bạn vừa sạc vừa sử dụng được. Tuy nhiên, đó là khi bạn sạc với những cáp và củ sạc chính hãng, uy tín,..

Những quan điểm sai lầm khi bạn sử dụng pin iPhone trên hy vọng giúp bạn đọc sẽ hiểu và áp dụng sử dụng đúng máy trong hàng ngày an toàn và hiệu quả.

*Quý khách hàng muốn mua hàng, vui lòng liên hệ tư vấn viên qua hotline 1900.6729 để nhận ưu đãi.

Xem thêm sản phẩm điện thoại iphone khác: Điện thoại iphone xách tay

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn