5 loại ứng dụng độc hại trên Android bạn nên tránh xa

Đăng bởi Hòa Trần vào lúc 22/12/2019

5 loại ứng dụng độc hại trên Android bạn nên tránh xa

Để có thể tăng sự trải nghiệm khi dùng chiếc điện thoại Android của mình, mọi người thường tải về dế yêu nhiều ứng dụng khác nhau. Nhưng không phải tất cả các ứng dụng miễn phí mà chúng ta tải về đều tốt và đáng tin cậy. Nếu bạn chưa rõ về điều này, hãy cùng Worldphone điểm danh 5 loại ứng dụng độc hại trên Android bạn nên tránh xa nhé!

Ứng dụng độc hại trên Android có thể làm hại điện thoại của bạn

Bên cạnh những ứng dụng có lợi, thì vẫn còn một số ứng dụng độc hại trên Android mà bạn cần tránh. Bài viết sẽ đi sâu các ứng dụng xấu còn tồn tại trên Google Play, bạn có thể tham khảo dưới đây.

  1. Ứng dụng yêu cầu quá nhiều quyền truy cập

Bạn có thể để thấy, khi mới tải ứng dụng về trên Android, các ứng dụng thường yêu cầu cấp quyền truy cập cho chúng. Thông thường là các truy cập sử dụng các cảm biến vô hại trên chiếc Android như cảm biến máy ảnh, micro, ánh sáng,...Bên cạnh những yêu cầu truy cập hợp lý thì nhiều ứng dụng yêu cầu quá nhiều quyền khiến bạn thấy phiền và lo lắng. Bởi chúng có thể là tiền đề cho các hacker theo dõi hành vi, nội dung trên Android của bạn.

Không nên tải ứng dụng yêu cầu quá nhiều quyền triu cập

  1. Ứng dụng quá ít lượt tải và đánh giá thấp

Thông thường các ứng dụng hay và tốt sẽ có lượt tải về nhiều và đánh giá cao, 4 sao, 5 sao. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi tải về Android, những ứng dụng có quá ít lượt tải và bị người dùng trước đó đánh giá thấp. Hãy lưu ý đồng thời cả hai điều đó để tránh bị đánh lừa nhé.

Ứng dụng hay và tốt sẽ có lượt tải về nhiều

  1. Ứng dụng chứa nhiều quảng cáo

Thật mất thời gian và khó chịu khi xuất hiện quá nhiều quảng cáo trong ứng dụng bạn tải về trên Android. Do đó khi tải ứng dụng nào về chiếc Android của mình, bạn nên đọc kỹ thông tin ứng dụng, xem nó có chứa “contains Ads” không. Và xem các đánh giá của người dùng trước có phàn nàn nhiều về quảng cáo trên ứng dụng không.

Nên đọc kỹ thông tin ứng dụng trước khi tải

  1. Ứng dụng nghe tên hoàn hảo, có ích cho Android

Chúng ta sẽ dễ bị mắc lừa với ứng dụng này, vì chúng xuất hiện khá phổ biến ở Google Play. Chẳng hạn như ứng dụng được mô tả có khả năng làm tăng RAM, chơi game mượt hơn trên Android. Nhưng thực chất chúng dọn dẹp một số ứng dụng ẩn trên điện thoại, mà việc làm này Android đã làm tốt, không cần ứng dụng khác.

Hay ứng dụng giúp tăng tốc sạc pin mà thực tế chúng lại làm điều ngược lại. Vì chúng thường chạy ẩn nên có thể làm hao pin hơn hay giảm tuổi thọ pin.

Cẩn thận khi lựa chọn ứng dụng

  1. Ứng dụng không đáng tin cậy       

Có thể bài viết không liệt kê được tất cả các ứng dụng có hại trên Android, nhưng sẽ đưa ra cho các bạn tham khảo một số ứng dụng độc hại và tiềm ẩn độc hại như: UC Browser, ESFile Explorer, Dolphin Browser, Update to Android P 9.0, ứng dụng bàn phím, Free VPNs, Cryptomining,  Nghe nhạc & xem phim miễn phí,...    

Với 5 loại ứng dụng độc hại phổ biến trên Android nêu trên, Worldphone hy vọng bạn nhận biết được và tránh xa chúng để bảo vệ chiếc smartphone Android được lâu bền. Nếu bạn gặp vấn đề và không tự khắc phục được hay cần thêm thông tin, hỗ trợ nào bạn có thể liên hệ với Worldphone nhé!

*Quý khách hàng muốn mua hàng, vui lòng liên hệ tư vấn viên qua hotline 1900.6729 để nhận ưu đãi.

Xem thêm sản phẩm điện thoại khác: Điện thoại chính hãng xách tay

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn