5 cách tăng thời gian sử dụng pin trên iPhone vô cùng cần thiết

Đăng bởi worldphone vào lúc 13/05/2017

iphone-6s-and-iphone-6s-plus-battery-life

 

Dung lượng Pin trên các iPhone thường không cao khiến đa phần anh em iFan phải sạc cho thiết bị của mình 2 lần/ngày, tuy nhiên bạn vẫn có thể cải thiện thời gian sử dụng pin trên iPhone thông qua 5 cách đơn giản dưới đây.

1. Tắt tự động cập nhật

Bật Cập nhật sẽ giúp iPhone kiểm tra liên tục phiên bản, nhờ đó bạn sẽ nhận được các tính năng mới, độ ổn định từ ứng dụng đang sử dụng. Tuy nhiên vì phải liên tục chạy ngầm cũng như sử dụng mạng dữ liệu để kiểm tra nên tính năng này vô tình lấy đi kha khá thời gian sử dụng Pin của iPhone.

Nếu cảm thấy có thể tự kiểm tra và cập nhật thủ công để tiết kiệm pin, bạn hãy truy cập vào Cài đặt > iTunes & App Store. Sau đó gạt tắt các tính năng ở mục Tải về Tự động.

1493913329127_8139copy_1279x1136-800-resize

 

2. Tắt chạy nền trên iPhone

Cập nhật dữ liệu nền giúp bạn nhận đầy đủ và nhanh nhất các thông báo từ ứng dụng, khi thiết bị được kết nối với dữ liệu mạng. Tuy nhiên điều này lại là nguyên nhân gây ảnh hưởng khá nhiều tới thời gian sử dụng pin trên thiết bị. Để tắt tính năng này đi, truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền và lựa chọn tắt với một vài ứng dụng hoặc toàn bộ ứng dụng.

1493913368104_8140copy-_1923x1136-800-resize

 

3. Tắt các kết nối Wi-Fi, Bluetooth, AirDrop khi không sử dụng

Nếu những tính năng này được bật khi không sử dụng nó sẽ làm hao tốn năng lượng không cần thiết. Bạn có thể truy cập vào Trung tâm kiểm soát, sau đó chạm vào biểu tượng Bluetooth và Wi-Fi để tắt/mở chúng. Đối với AirDrop, để tắt tính năng này đi, chạm vào và chọn Không nhận.

1493913392696_8143copy_640x1136

 

4. Sạc pin iPhone đúng cách

Đối với các thiết bị sử dụng Pin Lithium-ion thì việc sạc Overcharging (vẫn ghim sạc khi đã đủ 100%) sẽ hoàn toàn không gây hại cho Pin của thiết bị. Tuy nhiên bạn nên nhớ, pin trên smartphone đều có vòng đời và mỗi viên pin chỉ có số lần sạc nhất định trước khi hiệu suất của nó không còn được như trước. Đó là câu trả lời cho thắc mắc tại sao những smartphone cũ lại dễ hỏng hơn, đơn giản vì pin của chúng đã trải qua quá nhiều lần sạc.

how-to-wirelessly-charge-iphone-7-7-plus_800x450

 

5. Ưu tiên sử dụng ứng dụng khuyên dùng từ Apple

Các ứng dụng khuyên dùng từ Apple được tối ưu để có thể giúp iPhone hoạt động mượt mà cũng như tiết kiệm năng lượng. Nếu giữa 2 ứng dụng có chức năng giống nhau thì tốt nhất người dùng nên chọn ứng dụng từ Apple. Điều này không có nghĩa các ứng dụng bên thứ 3 không hoạt động tốt, nhưng hãy giảm mức độ sử dụng chúng khi lượng pin trên iPhone không có nhiều.

appsmadebyapple_800x577

 

Trên đây là 5 cách tăng thời gian sử dụng pin trên iPhone vô cùng cần thiết. Hy vọng bài viết này sẽ phần nào đó giúp bạn tối ưu hóa thời gian sử dụng pin trên thiết bị iOS của mình.

Tham khảo: TGDĐ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn