5 CÁCH SỬ DỤNG CAMERA AI THÔNG MINH CỦA SAMSUNG GALAXY NOTE 9

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 17/01/2021

5 CÁCH SỬ DỤNG CAMERA AI THÔNG MINH CỦA SAMSUNG GALAXY NOTE 9

Sự kết hợp của trí tuệ nhân tạo AI và những cấu hình phần cứng trên Galaxy Note 9 không chỉ đem lại cho nó những tiện ích thông minh trong các thao tác thông thường mà còn mang tới trải nghiệm camera hoàn hảo. Có thể nói AI và bút S-Pen đã góp phần không nhỏ trong việc biến Note 9 trở thành một trong những chiếc smartphone có camera tốt nhất

Với thông số gồm camera kép phía sau 12MP và camera selfie 8MP và trí tuệ nhân tạo hỗ trợ, chiếc smartphone này có thể biến thành chiếc máy ảnh chuyên nghiệp nhất mà bạn có thể đạt được mà không cần phải mang theo máy ảnh DSLR . Trong bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn những tính năng hàng đầu của camera Samsung Note 9 .

01. Trí tuệ nhân tạo giúp tối ưu hóa cảnh tốt hơn

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của camera Note 9 là khả năng phát hiện phát hiện cảnh độc đáo của Trí tuệ nhân tạo AI. Khi sử dụng máy ảnh mặt trước hoặc mặt sau với tính năng “Tối ưu hóa cảnh”, máy ảnh sẽ tự động lấy mẫu đối tượng và môi trường để xác định những cài đặt tốt nhất cho bức ảnh. Nó có khả năng điều chỉnh độ phơi sáng, độ tương phản, độ sáng và cân bằng trắng để giúp chụp những bức ảnh đẹp nhất có thể.

Cài đặt máy ảnh, tùy chọn và vị trí trên màn hình của chức năng Trình tối ưu hóa cảnh trên máy ảnh Samsung Galaxy Note 9.

Tính năng “Tối ưu hóa cảnh” có tới 20 chế độ khác nhau, cho phép máy ảnh điều chỉnh chính xác màu sắc, nhiệt độ, cân bằng trắng và các cài đặt khác để bạn luôn có được hình ảnh đẹp nhất có thể. Các chế độ này tiêu biểu gồm có:

 • Chân dung
 • Phong cảnh
 • Động vật
 • Mặt trời mọc/Hoàng hôn
 • Watersides (nước chảy)
 • Cảnh đêm
 • Tuyết

Để kích hoạt chế độ này, bạn chỉ cần mở cài đặt máy ảnh và nhấn vào “Tối ưu hóa cảnh”  để bật hoặc tắt. Khi bạn đang chụp ảnh ở chế độ tự động, bạn sẽ nhận thấy một biểu tượng xuất hiện ở giữa hoặc ở cuối hình ảnh cho biết ống kính máy ảnh đã phát hiện loại cảnh nào.


02. Chụp ảnh hoàn mỹ với tính năng phát hiện khuyết điểm

Bạn cảm thấy phiền não khi chụp một bức ảnh nhóm và phát hiện rằng ai đó đã chớp mắt hay hình ảnh có vẻ hơi mờ? Tính năng “Phát hiện khuyết điểm” sẽ giúp cảnh báo khi có điều gì đó không ổn với bức ảnh của bạn. Với sự cảnh báo này, bạn có thể chụp lại ảnh trước khi đánh mất khoảnh khắc hoàn hảo của mình.

Để bật tính năng Phát hiện khuyết điểm, hãy mở cài đặt máy ảnh và chạm vào Phát hiện khuyết điểm trong phần Cài đặt chung .


03. Nhiều chế độ máy ảnh cho các cảnh quay hành động

Để đáp ứng cho các cảnh quay hoạt náo có nhiều hoạt động, máy ảnh của Samsung Galaxy Note 9 mang tới một số tùy chọn chế độ hữu ích bao gồm:

 • Pro : Cho phép điều chỉnh thủ công các cài đặt bao gồm ISO, f-stop, cân bằng trắng, v.v.
 • Chuyển động chậm : Tự động quay video ở chế độ chuyển động chậm .
 • Hyper-lapse : Tạo video tua nhanh thời gian về các cảnh hành động có thời lượng dài hơn.
 • AR Emoji : Cho phép bạn tạo biểu tượng cảm xúc hoạt hình từ ảnh tự chụp .

Như với hầu hết các tính năng máy ảnh của Note 9, bạn có thể bật hoặc tắt các chế độ này trong cài đặt máy ảnh của mình. 

 • Cuộn đến phần Cài đặt chung và chạm vào Chỉnh sửa chế độ máy ảnh
 • Chọn Máy ảnh sau hoặc Máy ảnh trước và nhấn vào chế độ bạn muốn bật. 

Bạn cũng có thể sắp xếp thứ tự các chế độ xuất hiện trên máy ảnh của mình bằng cách kéo chúng lên hoặc xuống màn hình.


 

04. Video và GIF siêu chậm

Khi bật tính năng Chuyển động siêu chậm, một định dạng khung được đánh dấu sẽ xuất hiện trên màn hình máy ảnh của bạn. 

Sau khi định hình và có xuất hiện chủ thể di chuyển vào trong hộp, một đoạn video chuyển động chậm ngắn sẽ được quay. Video clip đầy đủ rất ngắn (chỉ khoảng 14 giây) và phần quay chậm của clip chỉ dài 2-4 giây, nhưng bạn hoàn toàn có thể biến những video này thành GIF lặp lại, xoay vòng hoặc phát ngược lại.

Để điều chỉnh các cài đặt này, hãy mở video trong thư viện, nhấn vào menu ba chấm ở góc trên bên phải, sau đó nhấn vào “Chi tiết” . Bạn sẽ được gợi ý về định dạng lưu ảnh dưới dạng GIF hoặc tệp MP4 .

Ngoài ra bạn có thể chụp ảnh tĩnh từ video chuyển động chậm. Trong khi phát lại, hãy nhấn vào màn hình để xem các điều khiển chỉnh sửa và nhấn vào biểu tượng hình ảnh ở góc trên cùng bên trái.

 

05. S Pen nhả cửa trập từ xa cho ảnh ở khoảng cách xa

Phần cuối cùng cũng được xem là phần đặc sắc nhất trong chế độ chụp ảnh của Samsung Galaxy Note 9 - kết hợp cùng bút S Pen thần thánh. 

Nhờ có Bluetooth , bạn có thể sử dụng thông minh S Pen bút stylus để mở ứng dụng camera và chụp ảnh từ xa lên đến 30 feet. Để bật và tùy chỉnh tính năng này bạn chỉ cần làm theo những bước sau:

 • Đi tới Cài đặt điện thoại chính.
 • Nhấn vào Tính năng nâng cao.
 • Nhấn vào S Pen > S Pen Remote .

Trong tùy chọn Điều khiển từ xa của S Pen , hãy nhấn vào Giữ nút Bút Để và nhấn vào Máy ảnh (nếu nó chưa được chọn). Bạn sẽ được tự động quay lại màn hình tùy chọn S Pen Remote.

 • Cuộn đến Tác vụ ứng dụng .
 • Nhấn một lần , sau đó chọn tác vụ bạn muốn thực hiện khi nhấn nút S Pen.
 • Nhấn Double Press và chọn hành động bạn muốn thực hiện khi nhấn đúp vào nút S Pen.

Tạm kết:

Với 5 tính năng này, Samsung Galaxy Note 9 sẽ giúp bạn sở hữu những bức ảnh tuyệt vời, thậm chí không hề kém so với một số máy ảnh chuyên dụng. Để tham khảo thêm về chiếc máy tuyệt vời này hãy truy cập đường link: Điện thoại Samsung Galaxy Note 9 (bản Hàn 2SIM)

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn