4 mẹo đơn giản với phím cứng chức năng trên BlackBerry Priv

Đăng bởi worldphone vào lúc 03/02/2017

Không riêng gì BlackBerry Priv mà hầu hết smartphone và tablet Android đều có khá nhiều điểm chung, và các phím cứng dành cho việc mở nguồn (power) và tăng/giảm âm lượng (volume) cũng nằm trong số đó. Hãy cùng tìm hiểu xem bên cạnh những chức năng thông thường, những phím cứng trên Priv còn có thể làm được gì khác.

1. Tắt chuông điện thoại: 

DSC_0124.JPG

Nếu bạn không thể hoặc không muốn nhận cuộc gọi đến từ một số nhất định nào đó, bạn không cần phải đợi cho điện thoại ngừng reo chuông. Bạn có thể tắt chuông điện thoại ngay lập tức bằng cách nhấn nút giảm âm lượng.

2. Chụp màn hình điện thoại:

Bạn muốn chụp màn hình hiện tại trên hiện thoại để chia sẻ với ai đó? Rất dễ. Hãy giữ cho màn hình muốn chụp ở trên cùng và nhấn đồng thời hai nút nguồn và giảm âm lượng. Bạn sẽ tìm thấy ảnh chụp màn hình dưới thư mục Screenshots trong thư viện ảnh.

DSC_0155-copy.jpg

Lưu ý nếu bạn nhấn nút nguồn hoặc nút giảm âm lượng quá sớm, bạn hoặc sẽ chỉ tắt màn hình hoặc sẽ chỉ giảm âm lượng điện thoại.

3. Khởi động lại điện thoại khi bị treo:

Khi điện thoại vẫn còn hoạt động, việc khởi động lại nó không có gì khó. Với một chiếc điện thoại đã bị treo, bạn có thể sẽ phải thực hiện thêm một thao tác để bắt buộc nó phải khởi động lại. Với dòng máy khác chúng ta có thể nhấn nút nguồn và nút tăng âm lượng cùng lúc để tắt điện thoại và khởi động lại an toàn nhưng trên BlackBerry Priv chúng ta có thể nhấn để tắt được nhưng khi tắt xong sẽ báo lỗi Error, biện pháp hữu hiệu nhất đó là bấm giữ phím nguồn trong vòng 10s để tắt và khởi động lại. 

DSC_0058.JPG

Những hướng dẫn trên có thể áp dụng cho rất nhiều các thiết bị Android khác nhau. Tuy nhiên, các nút cứng trên BlackBerry của bạn có thể có chức năng khác tuỳ thuộc vào model và nhà sản xuất.

4. Nhấn phím tăng hoặc giảm âm lượng để chụp hình:

Điển hình từ thời BlackBerry 10, trong ứng dụng camera mặc định chúng ta có thể nhấn phím tăng hoặc giảm âm lượng để chụp ảnh trên Priv, rất tiện lợi và đơn giản phím tiện ích lại đúng không các bạn.

camera.jpg

Trên đây là những chia sẻ về tiện ích phím cứng sẵn có cho BlackBerry, mọi người cùng tham khảo nhé !

Nguồn: BBVN.NET

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn