4 LÝ DO NÊN DỪNG VIỆC SỬ DỤNG BÁO THỨC TRÊN ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG NGAY LẬP TỨC

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 15/09/2020

 

4 LÝ DO NÊN DỪNG VIỆC SỬ DỤNG BÁO THỨC TRÊN ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG NGAY LẬP TỨC

 

Điện thoại ngày nay đã trở thành một công cụ đa nhiệm không thể thiếu đối với nhiều người nhờ vào những tính năng hỗ trợ tối đa các hoạt đồng thường ngày từ công việc cho tới đời sống giải trí. Một ngày không có điện thoại giờ đã trở thành một cơn ác mộng khiến cho nhịp sống của bạn dường như tụt hẳn lại phía sau khi chúng ta đã tạo thói quen trưng dụng điện thoại cho vô số mục đích: liên lạc, cập nhật tin tức, tìm kiếm thông tin 24/24 và không thể bỏ qua nữa là tính năng báo thức, hẹn giờ mỗi ngày. 

Tuy nhiên, việc sử dụng báo thức trên điện thoại có thực sự là tốt? Theo một số nghiên cứu khoa học hành vi đã tổng hợp ra 4 lý do để bạn nên cân nhắc việc dừng sử dụng Đồng hồ báo thức trên điện thoại. Hãy cùng WORLDPHONE khám phá nhé!
 

1. Sử dụng báo thức trên điện thoại gây ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ của bạn

Theo nghiên cứu chỉ ra, ánh sáng xanh từ điện thoại thông minh là một nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng giấc ngủ, nếu để ảnh hưởng trong thời gian liên tục sẽ gây chứng rối loạn giấc ngủ, ảnh hưởng sâu tới sức khỏe và giảm năng lượng cho ngày làm việc tiếp theo. 

Ngoài ra, hành vi đặt báo thức cũng dẫn tới xu hướng quen tay “lướt face” hoặc tìm kiếm thông tin, dễ gây xao nhãng và gián tiếp rút ngắn giấc ngủ của bạn.

Ánh sáng xanh trên điện thoại gây rối loạn giấc ngủ

Ánh sáng xanh trên điện thoại gây rối loạn giấc ngủ
 

2. Báo thức bằng điện thoại di động có thể làm xáo trộn thói quen buổi sáng

Tương tự như với giấc ngủ đêm, việc thức dậy vào buổi sáng với hành động đầu tiên là cầm điện thoại trên tay khiến cho đa số người dùng có xu hướng sử dụng tiếp cho những mục đích khác, ví dụ như: tự động check email hoặc tin nhắn, hay xem một chút review công nghệ? Tất cả đều khiến cho bạn mất nhiều thời gian hơn so với dự tính, và dĩ nhiên, khả năng cao là bạn sẽ phải hoàn thành nốt những việc còn lại một cách vội vàng và cuống quýt đấy. 

Bắt đầu ngày mới với chiếc điện thoại khiến bạn xao nhãng

Bắt đầu ngày mới với chiếc điện thoại khiến bạn xao nhãng

3. Âm thanh báo thức của điện thoại di động không hiệu quả như âm thanh đồng hồ chính thông

Một trong những lý do khiến người ta thích sử dụng báo thức điện thoại vì nó có thể thiết lập âm thanh về bài hát yêu thích hoặc đoạn âm sôi động hơn hẳn với sự ồn ào tới phũ phàng của chiếc đồng hồ truyền thống. Tuy nhiên, sự “ngọt ngào” của âm thanh báo thức từ smartphone lại cũng chính là nguyên nhân ru ngủ thêm với nhiều người. Đặc biệt là khi sử dụng một âm thanh điện thoại trong thời gian dài khiến cho não bộ đã quen thuộc và dễ dàng chìm vào giấc ngủ sâu hơn ngay kể cả khi có báo thức, làm giảm hiệu quả báo thức rõ rệt.

Âm thanh báo thức trên điện thoại không thể hiệu quả như báo thức chính thống

Âm thanh báo thức trên điện thoại không thể hiệu quả như báo thức chính thống

4. Chức năng báo thức không hoạt động khi điện thoại di động hết pin

Một trong những điểm trừ của báo thức trên điện thoại là nó có thể bị vô hiệu hóa nếu điện thoại của bạn hết pin. Sẽ ra sao nếu tối nay bạn lỡ sử dụng hết công suất điện thoại hoặc dây sạc gặp trục trặc khiến điện thoại hết pin ngay sáng hôm sau - khiến bạn rơi vào tình huống thê thảm khi trễ giờ tới một cuộc hẹn quan trọng vào buổi sáng mà báo thức thì đã “tắt ngủm” từ bao giờ.

Hết pin - Báo thức cũng "tiêu đời" luôn

Hết pin - Báo thức cũng "tiêu đời" luôn

Tạm kết:

Với sự tiện lợi của mình, hiển nhiên điện thoại vẫn sẽ được nhiều người tiếp tục giao phó trọng trách báo thức mỗi ngày. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn hãy sử dụng đồng hồ báo thức chính thống để có thể đảm bảo giờ giấc của mình được cam kết đúng nhất nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn