2 SIM 2 sóng chờ và 2 SIM 2 sóng thông thường khác gì nhau?

Đăng bởi Hoàng Phương vào lúc 16/03/2019

Khái niệm 2 SIM 2 sóng vốn đã không còn xa lạ gì đối với người dùng smartphone ngày nay khi mà nhu cầu sử dụng 2 SIM đang ngày một tăng đáng kể. Để đáp ứng thị hiếu của khách hàng, các ông lớn trong ngành công nghiệp điện thoại đã cho ra đời các phiên bản 1 SIM 2 SIM khác nhau dành cho từng thị trường nhất định. Tuy nhiên, sau sự ra mắt rầm rộ của Xs/Xs Max cùng phiên 2 SIM đầu tiên thì một khái niệm tuy cũ mà mới Dual Sim Dual Standby (2 SIM 2 sóng chờ) lại được đem ra mổ xẻ. Và gần đây nhất là tin, Google tích hợp tính năng này cùng phiên bản Android mới nhất - Android Q hỗ trợ cho chính "đứa con" Pixel 3/ Pixel 3 XL của mình. Cùng Worldphone tìm hiểu xem, 2 SIM 2 sóng chờ thì khác gì 2 SIM 2 sóng thông thường nhé?

Dual Sim Dual Active - 2 SIM 2 sóng thông thường là gì?

Điện thoại 2 SIM 2 sóng thông thường (DSDA) được cấu tạo với 2 bộ thu phát tín hiệu khác nhau, mỗi SIM sử dụng một bộ thu riêng. Điều này đồng nghĩa với việc khi có cuộc gọi đến cả 2 SIM sẽ đều nhận được cuộc gọi như 2 chiếc điện thoại tách biệt. Thậm chí từ SIM 1 có thể gọi sang SIM 2 và ngược lại.

Dual Sim Dual Standby - 2 SIM 2 sóng chờ là gì?

Khác với điện thoại 2 SIM 2 sóng cùng lúc, điện thoại 2 SIM 2 sóng chờ (DSDS) tuy là điện thoại 2 SIM nhưng chỉ có một bộ thu tín hiệu. Có nghĩa là khi một SIM đang nhận tín hiệu (cuộc gọi) SIM còn lại sẽ rơi vào trạng thái chờ và mất kết nối với bộ thu tín hiệu. Hay nói cách khác, khi có hai cuộc gọi đến cùng lúc, một SIM nhận cuộc gọi còn SIM khác "thuê bao".

Điện thoại nào sử dụng 2 SIM 2 sóng chờ?

So sánh nhanh 2 SIM 2 sóng chờ và 2 SIM 2 sóng cùng lúc

Khi điện thoại ở trạng thái chờ, có thể nói DSDS và DSDA không có sự khác biệt nào. Người dùng vẫn có thể vừa lướt web bằng SIM này vừa nhắn tin 3G/4G LTE bằng SIM kia mà không gặp tình trạng bị gián đoạn.

Khác biệt duy nhất của 2 chế độ này chỉ xuất hiện khi bạn thực hiện cuộc gọi thoại hoặc nhắn tin SMS. Tất nhiên khi trường hợp này xảy ra, điểm cộng được dành cho DSDA khi cả 2 cuộc đều đến mà bạn không bị lỡ bất cứ cuộc gọi nào cả.

Tuy nhiên vấn đề nào cũng sẽ có cách giải quyết, ở một số điện thoại cho phép bật chế độ sim kép. Sau khi bật chế độ này, hệ thống sẽ tự động chuyển hướng cuộc gọi từ SIM 2 về SIM 1 hoặc ngược lại mà không lo bị "thuê bao" nữa. Điểm trừ là không phải điện thoại nào cũng tích hợp chế độ này, đơn cử như iPhone.

Cài đặt chế độ 2 sim

Cài đặt chế độ 2 sim

Phân biệt Dual Standby và Dual Active

Đơn giản thôi, chỉ với một thao tác cực kỳ dễ dàng đó là lấy SIM 1 gọi sang SIM 2, nếu SIM 2 nhận được cuộc gọi thì chắc chắn máy của bạn là 2 SIM 2 sóng thông thường - Dual SIM Dual Active. Còn nếu điện thoại của bạn báo bận hoặc "tò te tí" thì chiếc điện thoại bạn đang sử dụng là 2 SIM 2 sóng chờ - Dual Sim Dual Standby.

Tại sao 2 SIM 2 sóng chờ đang trở thành xu thế trong ngành công nghiệp điện thoại?

Rõ ràng một tính năng nghe có vẻ không có chút bất tiện nào như 2 SIM 2 sóng thông thường lại sắp thất thế trước tính năng 2 SIM 2 sóng chờ?

Điều đầu tiên tác động đó chính là chi phí, giữa chi phí sản xuất 2 bộ thu và sản xuất 1 bộ thu rõ ràng các hãng sẽ lựa chọn con số 1 để giảm bớt chi phí sản xuất. Thứ hai, DSDS đỡ ngốn pin hơn DSDA rất nhiều - điều mà người dùng đang cực kỳ quan tâm.

Chỉ với 2 điều đó thôi cũng đủ khiến các ông lớn muốn lựa chọn DSDS rồi. Tuy nhiên, thế giới smartphone vẫn đang thay đổi từng ngày, hãy cùng chờ xem điều gì thú vị nữa sẽ đến nhé.

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn