15 thủ thuật hữu ích của 3D Touch trên iOS 10 mà bạn chưa biết

Đăng bởi worldphone vào lúc 04/02/2017

Ở bài viết này, mình xin chia sẻ 15 thủ thuật hữu ích khi sử dụng 3D Touch trên iOS 10 mà có rất ít người biết. Mời các bạn cùng tham khảo!

1. Trung tâm điều khiển

Control Center đã được thiết kế lại về giao diện và cải tiến thêm nhiều tính năng mới trên iOS 10. Bây giờ, bạn có thể sử dụng 3D Touch để mở các lối tắt nhanh của ứng dụng một cách dễ dàng.

Đèn pin: Bạn có thể sử dụng 3D Touch để chỉnh cường độ sáng của đèn pin ngay trên Control Center với ba tùy chọn là: “Độ sáng cao (Bright Light)“, “Độ sáng trung bình (Medium Light)“, và “Độ sáng thấp (Low Light)“.

[IMG]

Thời gian: Biểu tượng hẹn giờ trong Control Center cũng có thể thông qua 3D Touch để thiết lập cấu hình. Bạn sẽ có bốn tùy chọn là: 1 phút5 phút20 phút  60 phút.

[IMG]

Bàn tính: Bạn có thể sao chép kết quả tính cuối cùng mà không cần mở lại ứng dụng bằng cách sử dụng 3D Touch.

[IMG]

Máy ảnh: Sử dụng 3D Touch để mở trực tiếp một chế độ chụp ảnh là cách nhanh nhất giúp bạn bắt kịp với những khoảnh khắc đẹp hằng ngày. Bạn sẽ có bốn tùy chọn là: “Chụp ảnh“, “Chụp ảnh Selfie“, “Quay Video” và “Quay video với hiệu ứng làm chậm“.

[IMG]

2. Thông báo

[IMG]

Để tắt danh sách các thông báo tại Notifications Center là một điều cực kỳ kinh khủng. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng từ iPhone 6s trở lên và đã cập nhật bản iOS 10 thì công việc này lại cực kỳ đơn giản. Chỉ cần nhấn và giữ vào dấu X của thông báo, một hộp thoại sẽ hiện lên với khả năng cho phép bạn xóa toàn bộ thông báo này.

3. Bàn phím

[IMG]

Trong khi nhập văn bản, bạn có thể sử dụng 3D Touch trên bàn phím di chuyển đến vị trí mình muốn như một trackpad thực thụ.

4. Chuyển đổi ứng dụng

[IMG]

Thông thường, để mở các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone, bạn cần nhấn nút Home hai lần. Tuy nhiên, với iOS 10 chúng ta sẽ có một cách khác để làm điều này dễ dàng hơn. Chỉ cần sử dụng 3D Touch trên cạnh trái của màn hình và App Switcher sẽ hiện lên.

5. Xem trước nội dung trên Safari

[IMG]

Điều thực sự tuyệt vời của 3D Touch là khả năng xem trước nội dung trên một tab mà bạn không cần chuyển sang. Rất đơn giản, chỉ cần chạm vào nút chuyển đổi tab trong Safari > sau đó nhấn và giữ một tab bất kỳ mà bạn muốn xem trước nội dung.

6. Tìm đường về Nhà và Nơi làm việc

[IMG]

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Apple Maps hay Google Maps thì đây là một thủ thuật hưu ích dành cho bạn. Đầu tiên, cần thiết lập địa chỉ nhà và nơi làm việc trong ứng dụng > sử dụng 3D Touch trên ứng dụng và bạn sẽ thấy các tùy chọn để “Tìm đường về nhà” hoặc “Tìm đường đến nơi làm việc“.

7. Đồng hồ

[IMG]

Bạn chỉ cần sử dụng 3D Touch trên ứng dụng đồng hồ để thiết lập “Tạo báo thức“, “Đếm thời gian” hoặc “Bắt đầu hẹn giờ“.

8. Sử dụng Mail nhanh hơn

[IMG]

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Mail mặc định của Apple, tính năng 3D Touch sẽ nhanh chóng giúp bạn trả lời Email trên biểu tượng hồ sơ của người gửi. Nếu người gửi gửi có cập nhật số điện thoại trên mail, bạn có thể thực hiện lưu lại vào danh bạ hoặc gọi cho họ.

9. Xem trước hình ảnh trong ứng dụng Photos

[IMG]

Nếu bạn muốn xem một số hình ảnh mới nhất hoặc phát lại một mục từ danh sách kỷ niệm mà không cần mở ứng dụng Photos. Rất đơn giản, chỉ cần sử dụng 3D Touch trên ứng dụng Photos và bạn thấy các các tùy chọn xem hình ảnh gần đây nhất, tìm kiếm hình ảnh, yêu thích…

10. 3D Touch trên màn hình chính

[IMG]

Trước đó, 3D Touch đã có trên iOS 9 nhưng lại chỉ giới hạn cho một số ứng dụng và tính năng nhất định. Tuy nhiên với iOS 10, bạn có thể sử dụng hầu hết các ứng dụng với nhiều tính năng thú vị khác.

11. Tin nhắn

[IMG]

Tương tự như sử dụng 3D Touch trên ứng dụng Mail mặc định, đối với Tin nhắn, bạn có thể đọc trước nội dung, trả lời nhanh theo chủ đề có sẵn, hoặc chỉ đơn giản là đánh dấu tin nhắn là đã đọc.

12. Gửi tin nhắn mới, thêm danh bạ, gọi điện từ ứng dụng Tin nhắn

[IMG]

Nếu nhấn vào biểu tượng người gửi (hình tròn bên trái màn hình), sẽ có thêm một số tùy chọn khác như Gửi tin nhắn mới, gọi điện hoặc thêm vào danh bạn…
13. Chia sẻ, Tạm dừng, Hủy tải ứng dụng

[IMG]

Khi tải về một ứng dụng bất kỳ trên App Store, bạn có thể sử dụng 3D Touch để Chia sẻ, Tạm dừng tải về hoặc Hủy tải về ứng dụng đó một cách dễ dàng.

14. Live Wallpapers

Từ iPhone 6s trở lên, Apple cung cấp sẵn cho chúng ta một số ảnh nền động nhằm tạo ra sự khác biệt so với các thiết bị cũ. Để sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn cần đặt Live Wallpapers cho iPhone bằng cách vào Cài đặt > Hình nền > Chọn hình nền mới.

[IMG]

Tại đây, bạn vào mục Live Wallpapers > chọn ảnh nền động mình muốn.

[IMG]

Sau khi đã thiết lập thành công, trên màn hình khóa, bạn nhấn và giữ để bức ảnh này chuyển động.

15. Xem trước hình ảnh đã chụp mà không cần thoát ứng dụng Camera

Khi chụp ảnh, bạn hoàn toàn có thể xem trước bức ảnh đã chụp mà không cần thoát khỏi Camera. Rất đơn giản, chỉ cần nhấn và giữ vào hình thu nhỏ ở góc dưới bên trái của giao diện người dùng Camera, và bạn có thể di chuyển ngón tay sang trái hoặc phải để xem hình ảnh trong thư viện ảnh.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn