11 điều chỉ những “fan cứng” của BlackBerry mới còn nhớ

Đăng bởi worldphone vào lúc 03/02/2017

Từng là thương hiệu điện thoại dẫn đầu thế giới, từng gây mê mẩn với bao người nhưng hiện tại cái tên BlackBerry không còn quá nổi bật trên đấu trường di động. Tuy vậy, cộng đồng người sử dụng BlackBerry vẫn có những nét riêng, những điều để hoài niệm, nếu chưa từng dùng qua những chiếc điện thoại Dâu Đen thì không thể biết.

1. BBM từng là vua của tất cả các dịch vụ tin nhắn tức thời (instant messaging services)

[IMG]

Nhắc đến BlackBerry, không thể bỏ qua được BBM. Rất lâu trước khi các dịch vụ nhắn tin và các mạng xã hội phổ biến như hiện nay, đã có khoảng thời gian người dùng BB không thể quên được những tiếng tin nhắn BBM, những ánh sáng đèn thông báo, thay vì xin số điện thoại sẽ xin mã PIN (sử dụng để thêm bạn trong BBM)…. Sau đó BlackBerry có phát triển BBM trên iOS và Android, nhưng không còn phổ biến như thời điểm của BBOS.

2. Trackwell, Trackball và sau đó là Trackpad

[IMG]

Cách tương tác với thiết bị cũng là một nét rất riêng của BlackBerry, ở cái thời điểm màn hình cảm ứng chưa phát triển thì những người dùng BlackBerry đã có thể di chuyển nhanh chóng và tiện lợi trên trackwell của những chiếc 7290, 8700… sau đó là trackball trên 8800, 8310, 8320…mà ai từng dùng đều nhớ những lần phải tháo ra vệ sinh vì bi lăn không còn trơn chu, cuối cùng là trackpad trên những chiếc 9700, 9780… Dù không hoàn toàn giống nhau nhưng vẫn chứa đựng được cái mà mọi người vẫn hay đùa rằng đó là “chất BB”.

3. Những biểu tượng emoji dễ thương, vui vẻ

[IMG]

Hiện nay các dịch vụ chat đều có kho sticker, emoji đa dạng nhưng đối với cá nhân tôi và những người dùng BlackBerry khó có thể quên được bộ emoji trên những chiếc điện thoại dâu đen, đơn giản, không quá màu mè, nhưng thực sự toát lên được cảm xúc mà người nhắn tin muốn truyền tải.

4. BlackBerry 7 Universal Search

[IMG]

Hiện nay bạn có thể dùng Cortana, Google Now, Siri để tra cứu hay tìm kiếm nhanh chóng, nhưng ít ai biết đến ở thời điểm của những chiếc điện thoại BlackBerry OS, người dùng BB đã có thể sử dụng BlackBerry 7 Universal Search để tìm kiếm không chỉ hạn chế ở email, danh bạ, bài hát… trên thiết bị mà có thể kết nối tới web để tìm kiếm video trên Youtube. Hiện trên một số diễn đàn sử dụng cụm từ Siri’s grandma – bà ngoại của Siri để ám chỉ vui vẻ về công cụ tìm kiếm của BB.

5. Nếu như chưa từng dùng BlackBerry sẽ không biết cách mở máy

[IMG]

Không giống với những chiếc Nokia cùng thời, khi đưa vào tay ai cũng có thể mở được một cách đơn giản, nếu bạn chưa từng dùng BlackBerry sẽ gặp một chút vấn đề trong lần đầu tự mày mò mở khoá và có lẽ đó cũng là hoài niệm rất riêng của người dùng BB.

6. PING!!!

[IMG]

Giống với buzz trên Yahoo Messenger, nếu nhắn tin không thấy phản hồi chắc chắn người dùng BlackBerry không quên được tính năng Ping!!! khiến cho chiếc BlackBerry của người nhận rung lên.

7. Phím tắt cùng bàn phím QWERTY trứ danh

[IMG]
Không quá khi nói những fan của BlackBerry đều quyết định sử dụng điện thoại dâu đen vì cảm giác ấn phím vật lý cùng hệ thống phím tắt quá tuyệt vời, nếu đã dùng lâu có thể trả lời tin nhắn, soạn thảo đoạn văn bản mà không cần nhìn chằm chằm vào bàn phím. Ở những thời điểm máy BlackBerry quá đắt, những người sử dụng ở VN còn đi tìm những chiếc BB có bàn phím QWERTZ hay AZERTY với giá tốt hơn.

8. Bạn thậm chí không cần phải nhớ số của mình

[IMG]

Khi có người hỏi số điện thoại hoặc số PIN của bạn? Chỉ cần gõ nhanh cụm từ “mynumber” hoặc “pin”, ngay lập tức có thể chia sẻ mà không mất thời gian tìm kiếm hay nhớ lại, đơn giản, tiện lợi. Nhưng đôi khi mình cũng gặp phiền phức khi chỉ muốn nhắn chữ “pin” trong hội thoại, BB sẽ ra cả hàng số pin phía sau, tất nhiên có thể xoá được nhưng thôi kệ, để thế người ta sẽ biết mình dùng BB

9. Từng có giai đoạn mà chúng ta không phải lo về bảo mật

[IMG]

Rất lâu trước khi những chiếc iPhone trở nên phổ biến, BlackBerry là sự lựa chọn duy nhất của đại bộ phận doanh nhân. Tất cả những dữ liệu cá nhận, dữ liệu công việc đều được bảo mật rất tốt và bạn sẽ không phải lo bị đánh cắp thông tin.

10. Email

[IMG]

Với lợi thế các dịch vụ BIS, BES những chiếc điện thoại BlackBerry có khả năng gửi nhận email rất nhanh vào thời điểm bấy giờ, thực sự rất tiện lợi, đó cũng là lý do những người có nhu cầu sử dụng điện thoại vào múc đích công việc lại lựa chọn BB.

11. Reset “siêu lâu” nhưng lại giúp máy hết lỗi

[IMG]

Đây là đặc trưng không chỉ trên BBOS mà sau này trên BB10 cũng vậy, thời gian bạn khởi động máy lên tính bằng đơn vị phút chứ không phải giây, vâng rất bảo mật và đâm chất BB. Nhưng không vì vậy mà người dùng BB lười khởi dộng lại máy. Vẫn còn nhớ khi BB gặp lỗi, đi hỏi bạn bè, câu trả lời đầu tiên nhận được là “mở nắp tháo pin khởi động lại máy”.

Nguồn: Techrum.vn

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn