10 vấn đề thường gặp trên Android 7 Nougat và cách khắc phục

Đăng bởi worldphone vào lúc 15/08/2017

1

 

Nếu bạn may mắn được lên đời Android 7.0 hay 7.1 thì đây là điều đáng mừng. Tuy nhiên phiên bản mặc dù chính thức này vẫn còn tồn đọng một số lỗi nhỏ mà mình sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục chúng trong bài viết dưới đây.

1. Lỗi khi cập nhật lên Nougat

Bạn gặp sự cố khi cài đặt bản cập nhật Android Nougat trên điện thoại của mình? Trước tiên, bạn phải đảm bảo điện thoại của bạn đã được sạc đầy và kết nối với mạng Wi-Fi ổn định trước khi tải xuống bản cập nhật. Tiếp theo, bạn sẽ phải kiên nhẫn chờ đợi để máy tự động cài đặt. Sau khi cài đặt xong, điện thoại của bạn có thể khởi động lâu hơn một chút, nhưng đừng lo lắng, đây là điều hết sức bình thường.

 

1

 

Máy của bạn sẽ chạy chậm trong một vài ngày đầu và sẽ hoạt động trở lại bình thường sau đó. Nhưng nếu điện thoại vẫn chậm trong một thời gian dài thì bạn nên cân nhắc sử dụng tính năng Khôi phục cài đặt xuất xưởng (Factory Reset). Nhớ sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện việc đó nhé.

2. Lỗi pin

Hầu hết máy nào khi lên đời xong cũng đều bị sụt pin khá nhanh. Nguyên nhân là phần mềm trong máy chưa tương thích với hệ điều hành. Hãy lên Google Play và cập nhật cho chúng lên phiên bản mới nhất, sau đó xóa sạch Cache ứng dụng để xóa sạch dữ liệu cũ.

 

2

 

3. Lỗi kết nối wifi

Với lỗi này, cách khắc phục đơn giản nhất là tắt đi bật lại kết nối wifi hoặc khởi động lại máy. Máy của bạn sẽ lại kết nối wifi ngon lành.

 

4

 

4. Lỗi kết nối 3G/4G

Lỗi này cũng tương tự như lỗi wifi và thường xảy ra ở hầu hết các bạn cập nhật Nougat. Bạn chỉ cần tắt đi bật lại kết nối mạng hoặc khỏi động lại máy là mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

 

3

 

5. Lỗi tự động khởi động lại

Chắc chắn đa số thiết bị sau khi cập nhật đều bị lỗi này. Lỗi tự động khởi động lại là do phần mềm của máy chứ không phải là do phần cứng và có thể dễ dàng khắc phục bằng cách xóa bộ nhớ Cache ứng dụng (cách làm tương tự như khi bị lỗi pin).

 

2

 

6. Lỗi định vị GPS

Để khắc phục sự cố khi không thể định vị được, trước tiên, bạn cần thử bật tắt kết nối GPS. Nếu vẫn có vấn đề thì bạn cần khởi động lại điện thoại của mình. Hoặc bạn xóa bộ nhớ Cache ứng dụng của Google Maps hoặc bất kỳ phần mềm định vị nào đang sử dụng là được.

 

6

 

7. Lỗi màn hình đen

Lỗi này thường đến với những người sử dụng Galaxy S7. Trong trường hợp bạn bị lỗi màn hình đen, hãy cố gắng tìm cách khởi động lại điện thoại. Hoặc giữ phím Home và Volume + trong lúc vừa mới khỏi động lại máy, sau đó điều hướng bằng các phím volume rồi chọn khỏi động lại và ấn phím nguồn để khởi động.

 

7

 

8. Lỗi âm thanh

Để khắc phục lỗi này, bạn nhớ khởi động lại điện thoại của mình sau khi cập nhật. Ngoài ra, nhớ kiểm tra lại xem loa của bạn có bụi bẩn bám bên ngoài không nhé.

9. Lỗi không kết nối với PC

Hầu hết người dùng đều báo tôi không thể kết nối điện thoại với máy tính sau khi cập nhật lên Nougat. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần vuốt từ trên thanh thông báo xuống rồi chọn sang chế độ kết nối USB thay vì sạc là được.

 

9

 

10. Lỗi ứng dụng 

Nếu ứng dụng hoạt động không ổn định khi bạn đã cập nhật lên Nougat, bạn hãy vào Google Play kiểm tra xem ứng dụng bạn đang dùng đã có bản cập nhật mới nhất chưa rồi cập nhật cho nó. Nếu không được thì bạn cần phải xóa Cache ứng dụng đó đi để loại bỏ hoàn toàn dữ liệu cũ. Nếu hai cách trên không thể thực hiện được thì bạn cần xóa ứng dụng đó đi và cài lại từ đầu.

 

10

 

Các bạn còn có những thắc mắc gì về Android Nougat hãy cùng bình luận ngay dưới đây nhé.

Tham khảo: TGDĐ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn