10 tính năng tuyệt vời trên Android 7.0 sẽ khiến bạn phát cuồng (Phần 2)

Đăng bởi worldphone vào lúc 13/02/2017

10 tính năng tuyệt vời trên Android 7.0 sẽ khiến bạn phát cuồng (Phần 2)

Tiếp nối Phần 1, mình xin tiếp tục giới thiệu đến các bạn 10 tính năng tuyệt vời chỉ mặt có trên Android 7.0. Cùng theo dõi đó là gì nhé!

Chuyển đổi nhanh qua lại giữa 2 ứng dụng

Chuyển đổi nhanh 2 ứng dụng mở gần nhất

Bạn có thể nhấn 2 lần và nút recent apps (các ứng dụng được mở gần đây) để nhanh chóng chuyển đổi giữa 2 ứng dụng được sử dụng gần đây nhất.

Sử dụng 2 ứng dụng song song ngay trên 1 màn hình

Sử dụng 2 ứng dụng song song cùng lúc

Từ lâu Samsung đã tùy biến lại Google để mang tính năng năng chia màn hình để sử dụng cùng lúc 2 ứng dụng. Tuy nhiên tận bây giờ Google mới mang tính năng này trên Android 7.0 Nougat. Để kích hoạt chế độ này nhấn giữ lâu vào “recent apps” (ứng dụng gần đây).

Ứng dụng bạn đang sử dụng sẽ xuất hiện trên cùng màn hình và chọn ứng dụng thứ 2 lại để hiển thị phần còn lại từ danh sách các ứng dụng đã mở gần đây. Kéo để thay đổi kích thước cửa sổ ứng dụng.

Mở 2 tab trình duyệt Chrome cùng lúc

Mở 2 tab trình duyệt Chrome cùng lúc

Để sử dụng Chrome trong chế độ nhiều cửa sổ, hãy nhấp vào nút Menu và chọn  lựa chọn tiện ích Move to other window để sử dụng 2 tab của trình duyệt Chrome.

Chế độ Daydream trở thành “Screen savers”

Chế độ Daydream trở thành “screen savers”

Google đặt ra mục tiêu phát triển Daydream trở thành nền tảng VR của riêng công ty vì vậy việc một cái tên mới cho tính năng Daydream trước đây là cần thiết để tránh việc nhầm lẫn . Tính năng này đã được đổi tên thành Screen Saver với cách hoạt động tương tự như trước đây.

Thêm nhiều tùy chọn cho cài đặt nhanh.

Thêm nhiều tùy chọn cho cài đặt nhanh.

Bây giờ bạn có thể thêm nhiều tùy chọn nhanh bằng cách truy cập vào Menu "Quick Setting" chọn "Edit" để thêm các tính năng vào menu cài đặt nhanh.

Thiết lập đề nghị

Thiết lập đề nghị

Khi bạn mở mục Cài đặt, Android 7.0 sẽ dựa trên các thao tác của người dùng trước đó để cung cấp gợi ý về 1 số thiết lập ngay phía trên màn hình.

VD: Khi bạn tải về 1 tấm ảnh, Android 7.0 sẽ hiểu là bạn có thể sử dụng bức ảnh đó để đặt làm hình nền và từ đó sẽ cung cấp công cụ "Đặt hình nền" ngay menu chính.

Biểu tượng cảm xúc mới

Biểu tượng cảm xúc mới

Phiên bản Android 7.0 từ Google mang lại các biểu tượng cảm xúc mới. Bạn cũng sẽ dễ dàng nhận thấy Google đã làm lại hầu hết các biểu tượng cảm xúc.

Nút hủy tải ứng dụng

Nút hủy tải ứng dụng

Bây giờ bạn có thể hủy các bản cập nhật tải về trực tiếp từ các thông báo tải thay vì phải tìm qua từng mục trong Cửa hàng Play.

Phím tắt

Phím tắt

Phím tắt đơn giản là giúp nhanh chóng trong các thao tác sử dụng. Bạn có thể nhấn  phím Search + / để xem danh sách các phím tắt.

Dễ dàng cài đặt điều hướng ứng dụng

Dễ dàng cài đặt điều hướng ứng dụng

Khi điều hướng thông qua ứng dụng phần cài đặt, ngay bây giờ bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi  giữa các phần khác nhau bằng cách sử dụng trình đơn 3 gạch ở phía bên trái của màn hình.

Như vậy mình đã điểm ra các tính năng tuyệt vời mà Google phát triển trên Android 7.0 bạn ấn tượng với tính năng nào qua 2 bài viết hãy để lại bình luận và đừng quên chia sẻ với bạn bè nhé!

Tham khảo: TGDĐ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn