10 thói quen bạn nên biết khi sử dụng Smartphone Android

Đăng bởi Hòa Trần vào lúc 05/11/2019

10 thói quen bạn nên biết khi sử dụng Smartphone Android

Cuộc sống ngày càng hiện đại do đó không thể vắng bóng được những chiếc smartphone sang trọng và hiện đại. Smartphone Android mà một chiếc điện thoại thông minh với nhiều công dụng hữu ích mà nó đem lại. Thói quen sử dụng smartphone sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của chiếc máy. Vậy hãy cùng đi tìm hiểu 10 thói quen bạn nên biết khi sử dụng smartphone Android nhé !

Smartphone Android

  1. Xóa những ứng không cần thiết

Đa số các máy smartphone Android có thể cài rất nhiều những ứng dụng trong cửa hàng và cả ứng dụng bên ngoài. Chính vì vậy, nếu muốn thiết bị của mình chạy với tốc độ nhanh và ổn định hãy xóa những ứng dụng mà bạn không sử dụng.

Gỡ bỏ những ứng dụng cần thiết

  1. Thường xuyên khởi động lại thiết bị

Đến cả con người cũng cần thời gian nghỉ ngơi vậy tại sao smartphone Android lại không? Việc khởi động lại máy giúp tối ưu hóa thiết bị, tăng tuổi thọ cho chiếc smartphone của bạn.

Khởi động lại thường xuyên sẽ giúp tối ưu hóa thiết bị

  1. Tránh sạc điện thoại qua đêm

Đa phần việc sạc điện thoại qua đêm sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn vào ngày mai. Tuy nhiên, việc đó làm ảnh hưởng khá lớn đến độ bền của pin cũng như tuổi thọ của máy sẽ giảm xuống. Hãy hạn chế việc sạc qua đêm đối với điện thoại smartphone Android.

Nên hạn chế việc sạc điện thoại qua đêm

  1. Không nên sạc quá đầy hoặc để cạn pin

Việc sạc pin đến 100% hoặc để cạn kiệt pin là điều rất tồi tệ đối với smartphone Android. Bởi, đối với pin các nhà sản xuất khuyên chỉ để mức pin tối đa là 80% và tối thiều là 40% để bảo vệ chiếc điện thoại của mình.

Không nên sạc quá đầy hoặc để pin cạn kiệt

  1. Tránh thoát chế độ đa nhiệm khi không sử dụng

Rất nhiều bạn lầm tưởng rằng việc thoát các ứng dụng chạy đa nhiệm là một biện pháp tốt để bảo vệ điện thoại và hạn chế chai pin. Nhưng không, việc bạn thoát các ứng đa nhiệm là đang làm thiết bị smartphone trở nên chậm chạp và chai pin do phải load lại những ứng dụng vừa thoát.

Tránh thoát các ứng dụng chạy đa nhiệm

  1. Vệ sinh smartphone Android

Việc vệ sinh thường xuyên smartphone của bạn không chỉ giúp chiếc smartphone trở nên đẹp đẽ, sáng bóng mà còn giúp chiếc smartphone tránh những hư hỏng bên ngoài do bụi bẩn, nước, không khí,…

Thường xuyên vệ sinh smartphone

  1. Tránh dùng smartphone trong hoàn cảnh khắc nghiệt

Môi trường bên ngoài cũng tác động khá lớn chiếc điện thoại của bạn. Hạn chế sử dụng smartphone tại những nơi nóng bức có ánh nắng cao, môi trường nước,… sẽ làm chiếc smartphone của bạn nhanh chóng bị hỏng.

Tránh dùng điện thoại trong môi trường khắc nghiệt

  1. Không sử dụng điện thoại khi sắp hết pin

Việc sử dụng điện thoại khi sắp hết pin là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng chai pin, tuổi thọ của chiếc smartphone giảm xuống. Tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại khi pin sắp cạn kiệt tốt nhất hãy đảm bảo phần trăm pin của đủ để bạn sử dụng.

  1. Cập nhật phần mềm

Việc cập nhập phần mềm là công cụ giúp nhà sản xuất khắc phục một số lỗi mà chưa được khắc phục. Vì vậy, việc cập nhật phần mềm mới cho smartphone Android sẽ giúp bạn trải nghiệm chiếc điện thoại một cách tốt nhất có thể.

Nên cập nhật phần mềm mới cho smartphone Android

  1.  Thay đổi hình nền và màn hình chính

Nhiều người thực sự không để ý tới điều này nhưng việc thay đổi hình nền và màn hình chính vừa tạo cảm giác mới mẻ, sang trọng vừa làm chiếc smartphone của bạn tiết kiệm được pin khi sử dụng.

Giữa muôn vàn cách sử dụng smartphone hiệu quả thì đây được coi là 10 thói quen “vàng” trong quá trình sử dụng smartphone Android. Hãy là một người sủ dụng thông thái để bảo vệ chiếc điện thoại của bạn.

Mua điện thoại uy tín tại: worldphone.vn

*Quý khách hàng muốn mua hàng, vui lòng liên hệ tư vấn viên qua hotline 1900.6729 để nhận ưu đãi.

Xem thêm sản phẩm điện thoại Android: Điện thoại android xách tay

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn