10 SAI LẦM bạn cần sửa khi dùng điện thoại để điện thoại tốt hơn - Phần 1

Đăng bởi Đức vào lúc 15/10/2018

Thời đại hiện nay ai cũng có một chiếc điện thoại của riêng mình, nhưng chỉ sau một khoảng thời gian là nửa năm thì các sản phẩm công nghệ này đều trở nên kém hơn về mặt hiệu năng. Liệu đã bao giờ các bạn đặt ra câu hỏi là “Vì sao lại kém hơn?” hay “Tại sao lại có chuyện đó xảy ra?” chưa? Bài viết dưới đây sẽ liệt kê 10 sai lầm gây hại cho điện thoại mà bạn hay làm để người dùng có thể giảm thiểu tối đa hay cẩn thận hơn khi sử dụng điện thoại.

1. Vấn đề với nước.

Đồ điện tử và nước là hai “lĩnh vực” không thể dung hòa được với nhau, vậy mà theo các số liệu thống kê thì nước lại chính là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề hỏng hóc cho điện thoại. Việc bạn mang điện thoại đi tắm, đi ra hồ bơi hay ra biển để sử dụng là mối nguy hiểm tiềm tàng lớn nhất cho sản phẩm điện thoại của chính bạn.

Video chống nước của Sony Z5

Nếu bạn làm rơi điện thoại vào nước, điều đầu tiên là hãy tắt nguồn điện thoại rồi tháo Sim, thẻ nhớ và pin (nếu được). Tiếp theo bạn hãy bỏ hết linh kiện của máy vào thùng chứa gạo và điện thoại sẽ trở nên khá hơn. Gạo có tinh thể hút ẩm nên nó sẽ giúp bạn loại bỏ những giọt nước đọng sâu trong máy. Nhưng cách này sẽ không thể hiệu quả 100% nếu điện thoại của bạn ở trong nước quá lâu tại độ sâu quá 1m5. Vì thế, hãy hạn chế để hơi nước nhiễm vào máy hay làm rơi điện thoại nhé.

>>> Hoặc bạn có thể mua sản phẩm điện thoại HTC 10 Evo cũ chống bụi chống nước đạt chuẩn IP67 <<<

2. Vấn đề với ốp điện thoại.

Nếu bạn dùng một chiếc ốp lưng dài và dính chặt với điện thoại thì chúng có thể ảnh hưởng đến thời gian làm việc của pin. Trong quá trình sạc pin, điện thoại có thể bị nóng lên và ngừng hoạt động. Ở ngoài chợ bán rất nhiều loại ốp điện thoại dày và không được đảm bảo chất lượng. Vì thế, hãy tháo ốp lưng khi sạc điện thoại khi bạn có ý định sạc pin.

Bao da chính hãng Blackberry Passport

>>> Mua ngay các loại bao da - ốp lưng chính hãng và đảm bảo chất lượng <<<

3. Thường xuyên sạc pin.

Rất nhiều người đã nói rằng “Bạn không nên sạc pin khi pin điện thoại chưa cạn hết.”? Nhưng điều đó lại không hoàn toàn đúng. Với công nghệ hiện đại, pin có bộ nhớ  và có thể sạc chúng bất kì lúc nào. Bạn nên sạc pin khi dung lượng dưới 20%, như vậy có thể tăng chu kì làm việc của điện thoại lên 3 tới 4 lần.

4. Không nên mua pin và cục sạc rẻ tiền.

Vấn đề quan trọng là bạn không thể biết được trong các cục pin rẻ đó sẽ có những linh kiện gì, liệu nó có chịu được đường truyền cao hoặc chất lượng quá kém. Trong nhiều trường hợp, nguyên nhân của việc cháy nổ điện thoại chính là việc sử dụng Pin không chính hãng.

Các sản phẩm pin Blackberry chính hãng

Sử dụng Pin rẻ tiền khiến nguy cơ bị điện giật cao, cháy nổ gây ra các nguy hiểm cho bản thân người dùng. Nếu nói về thiết bị điện tử hãy luôn mua và sử dụng đồ chính hãng để bảo đảm chất lượng của máy và giảm các mối nguy hiểm tiềm tàng trong chính căn nhà của bạn.

>>> Mua ngay các loại Pin, sạc dự phòng chính hãng tại Worldphone với giá ưu đãi <<<

5. Đừng kết nối điện thoại với nguồn điện quá lâu.

Đừng để điện thoại kết nối với nguồn điện trong thời gian dài. Chắc hẳn bạn đã nghe là không nên để máy sạc sau khi máy đủ 100%. Đây cũng chỉ là một lời đồn không có căn cứ mà thôi. Tất cả các điện thoại hiện nay đều có tính năng tự điều chỉnh pin không cung cấp năng lượng quá nhiều khi pin đã đầy nên bạn sẽ không phải lo đến việc điện thoại bị quá tải năng lượng. Nhưng dù sao bạn cũng không nên để điện thoại của bạn kết nối với sạc, nguồn điện quá lâu. Buổi tối, hãy cố gắng sạc pin đầy rồi rút điện thoại ra trước khi đi ngủ nhé.

>>> Mua ngay các sản phẩm Blackberry Android với công nghệ sạc pin hiện đại nhất hiện nay <<<

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn