10 MẸO GIẢI PHÓNG BỘ NHỚ CHO ĐIỆN THOẠI ANDROID

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 23/06/2020

 

10 MẸO GIẢI PHÓNG BỘ NHỚ CHO ĐIỆN THOẠI ANDROID

Các thiết bị Android ngày nay rất phổ biến nhờ giao diện thân thiện với người dùng và năng suất được cải thiện rất nhiều. Ngoài ra, Android cũng có một hệ sinh thái ứng dụng cực kỳ rộng. Điện thoại Android đã được công nhận là có nhiều ứng dụng nhất trong Cửa hàng Google Play với tư cách là nhà phát triển ứng dụng, nhận thấy sự phổ biến ngày càng tăng của điện thoại Android và trong nỗ lực kiếm lợi nhuận lớn và nhanh chóng, thích tạo ứng dụng hỗ trợ Android.

Bên cạnh những ưu điểm đó thì một nhược điểm khiến người dùng phải suy nghĩ khá nhiều chính là sự hạn chế bộ nhớ. Điện thoại Android phụ thuộc rất nhiều vào khả năng bộ nhớ để có chức năng tối ưu. Điều này có nghĩa là cho dù Android của bạn có tiên tiến đến đâu, chức năng tổng thể của nó sẽ bị giảm nếu bộ nhớ của nó đầy do việc cài đặt và sử dụng nhất quán các ứng dụng khác nhau dẫn đến tắc nghẽn bộ nhớ. Sự tắc nghẽn bộ nhớ cũng có thể là do hình ảnh, video và các tệp phương tiện khác của bạn. Dù là lý do nào đi chăng nữa thì việc giải phóng bộ nhớ vẫn là một việc vô cùng cần thiết giúp cho điện thoại Android của bạn chạy mượt mà.

Bỏ túi ngay 10 mẹo hay dưới đây để giải phóng bộ nhớ nhanh chóng và dễ dàng nhé!

 

  1. Sử dụng thẻ nhớ microSD

Sử dụng thẻ nhớ là cách an toàn và hiệu quả cho thiết bị của bạn, ngay cả khi thiết bị được đề cập không hỗ trợ thẻ nhớ. 

Sử dụng thẻ nhớ microSD

Ví dụ: hầu hết các thiết bị tầm thấp và trung bình chỉ có thể chứa thẻ nhớ tối đa 64GB, trong khi các thiết bị Android cao cấp có thể hỗ trợ thẻ nhớ với dung lượng lưu trữ lên tới 128GB. Tuy nhiên, nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ thẻ nhớ một cách tự nhiên, tùy chọn hợp lý là sử dụng đầu đọc thẻ nhớ, kết nối với cổng micro USB của điện thoại.

  1. Xóa ứng dụng không cần thiết  

Biện pháp thủ công đầu tiên bạn có thể thực hiện để giải phóng không gian trên thiết bị Android của mình là bắt đầu xóa các ứng dụng không mong muốn. Hầu hết các thiết bị Android đều đi kèm với một số ứng dụng được cài đặt sẵn mà người dùng không sử dụng. Bạn có thể chủ động xóa các ứng dụng được cài đặt sẵn mà bạn không muốn giữ.

Loại bỏ đi những ứng dụng không cần thiết

Loại bỏ đi những ứng dụng không cần thiết

Ngoài ra, các ứng dụng có lúc cũng sẽ trở nên dư thừa khi xuất hiện những phiên bản mới hơn và tốt hơn. Các ứng dụng cũ hơn chiếm hết bộ nhớ và không được sử dụng nên được loại bỏ để dành chỗ cho những ứng dụng thực sự cần thiết. 

  1. Xóa bộ nhớ cache ứng dụng

Các ứng dụng hiện đang sử dụng cũng có thể chiếm dung lượng lưu trữ vì chúng liên tục chiếm dung lượng bộ nhớ cache. Định kỳ xóa các bộ nhớ cache này có thể giải phóng không gian và cũng có khả năng giải quyết các vấn đề với các ứng dụng hoạt động sai.

Định kỳ giải phóng caches giúp bảo toàn bộ nhớ

Định kỳ giải phóng caches giúp bảo toàn bộ nhớ

  1. Tận dụng đám mây lưu trữ

Đám mây lưu trữ là một không gian hoàn hảo để gửi gắm và tăng không gian lưu trữ thực trên máy của bạn của bạn. Đám mây là một trang web hoặc không gian mà  bạn có thể sao lưu các tệp của mình dạng trực tuyến. Các ứng dụng và dịch vụ như Dropbox, iCloud, v.v. là những ví dụ về lưu trữ đám mây. Lưu ảnh cũ, tài liệu và các tệp liên quan khác vào đám mây có thể giải phóng không gian lưu trữ của bạn và có thể cho phép bạn xóa ảnh và tệp khỏi điện thoại mà không xóa chúng vĩnh viễn.

Sử lưu trữ đám mây chuyên nghiệp giúp bảo toàn bộ nhớ

Sử lưu trữ đám mây chuyên nghiệp giúp bảo toàn bộ nhớ

Khi cần, bạn chỉ cần đăng nhập vào đám mây để lấy các tệp đã lưu. Tuy nhiên, một nhược điểm của lưu trữ đám mây là bạn chỉ có thể truy cập các tệp đã lưu khi được kết nối với dịch vụ internet đang hoạt động.

  1. Sử dụng đĩa cứng không dây

Đĩa cứng không dây hoạt động giống như các đĩa cứng ngoài cũ tốt, ngoại trừ việc bạn truy cập chúng bằng kết nối WiFi. Chúng có một loạt các tính năng khác và ngày càng trở nên hợp lý hơn.

 

  1. Root máy

Root liên quan đến việc tăng khả năng hệ điều hành của điện thoại của bạn. Nó làm cho điện thoại của bạn nhanh hơn bằng cách tìm kiếm các phần sâu của điện thoại và loại bỏ dữ liệu vô dụng. 

Nhược điểm của root là nếu nó không được thực hiện tốt, nó có thể gây hại cho phần mềm tỏng máy. Một lời khuyên từ các chuyên gia công nghệ là bạn có thể dùng Root Explorer Premium. Nó cực kỳ dễ dàng và an toàn cho tất cả các tệp của bạn.

  1. Sao lưu các dữ liệu hình ảnh lên Google Ảnh

Google Photos là một cách hiệu quả cao để sao lưu ảnh và video của bạn. Sau khi lưu, bạn có thể xóa ảnh khỏi thư viện ảnh. 

Khai thác ứng dụng Google Photo hiệu quả

Khai thác ứng dụng Google Photo hiệu quả

Để bật tính năng này trên điện thoại của bạn, chỉ cần mở ứng dụng Google Photos, truy cập Cài đặt> Sao lưu & Đồng bộ hóa và bật nó. 

  1. Loại bỏ nội dung ngoại tuyến

Rất nhiều ứng dụng cho phép bạn lưu nội dung khi ngoại tuyến, ví dụ như Spotify và OneNote. Nhưng tính năng này chỉ tuyệt vời khi bạn có đủ bộ nhớ. Nếu bộ nhớ thiết bị của bạn bị lấp đầy và bạn đang tuyệt vọng tìm kiếm những thứ cần xóa thì kho tải xuống ngoại tuyến của bạn có thể là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

  1. Sử dụng phần mềm AntiVirus 

Phần mềm AntiVirus sẽ hoạt động và sàng lọc qua bộ lưu trữ thiết bị của bạn để tìm ra phần nào không cần thiết. Nó sẽ chỉ cho bạn thứ gì nên xóa mà không gây hại cho thông tin, cài đặt  trước hoặc thiết bị của bạn nói chung. Đầu tư vào các ứng dụng này chắc chắn sẽ là một bước đi thông minh khi tìm cách giải phóng bộ nhớ thiết bị của bạn nói chung.

  1. Sử dụng ứng dụng phân tích lưu trữ

Nếu tất cả các bước trước không thành công, có lẽ đã đến lúc sử dụng ứng dụng phân tích lưu trữ. Ứng dụng này sẽ mở một cuộc điều tra trong các thư mục trên thiết bị của bạn, tìm hàng hóa như các bản tải xuống cũ hoặc thức ăn thừa từ các trò chơi đã xóa và loại bỏ chúng. Ứng dụng phân tích lưu trữ tốt nhất hiện nay có tên là DiskUsage. Đây là ứng dụng miễn phí và rất dễ vận hành.

Sử dụng DiskUsage để phân tích lưu trữ hiệu quả

Sử dụng DiskUsage để phân tích lưu trữ hiệu quả

 

Tạm kết:

Áp dụng ngay 10 mẹo dưới đây và yên tâm là chiếc điện thoại của bạn luôn được giữ ở mức dư giả bộ nhớ và vận động một cách mượt mà. Theo dõi WORLDPHONE để cập nhật thêm những tin tức bổ ích về điện thoại di động nhé!

>>> Tham khảo: Kho điện thoại ANDROID đáng mua nhất 2020

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn