ĐIỆN THOẠI IPHONE 12 CÓ THỂ SẼ RA MẮT MUỘN HƠN SO VỚI DỰ KIẾN, THỜI GIAN RƠI VÀO KHOẢNG THÁNG 10/2020

Đăng bởi Tâm Anh vào lúc 14/08/2020

ĐIỆN THOẠI IPHONE 12 CÓ THỂ SẼ RA MẮT MUỘN HƠN SO VỚI DỰ KIẾN, THỜI GIAN RƠI VÀO KHOẢNG THÁNG 10/2020

Dịch COVID 10 đột ngột phát triển phức tạp hơn đã ảnh hưởng khá nhiều mọi ngành công nghiệp sản xuất, đặc biệt là ngành thiết bị di động cũng chịu ảnh hưởng không hề nhỏ. Trái với lịch trình ban đầu, phiên bản iPhone 12 của Apple có khả năng lớn sẽ phải dời lịch ra mắt thêm ít nhất một tháng nữa.

Apple xác nhận trì hoãn sự ra mắt của iPhone 12 do tình hình dịch bệnh

Apple xác nhận trì hoãn sự ra mắt của iPhone 12 do tình hình dịch bệnh

Theo báo cáo mới đây của chuyên trang DigiTimes công bố rằng, nhà sản xuất Apple đã tiếp tục gia hạn lệnh giãn cách, hạn chế đi lại đối với các kỹ sư của mình thêm 1 tháng nữa. Do vậy, các kỹ sư của Apple sẽ không thể tới Trung Quốc để trực tiếp giám sát, đưa ra các ý kiến cho lần thử nghiệm cuối cùng của iPhone 12. Với sự gián đoạn này, chắc chắn iPhone 13 sẽ không thể sẵn sàng để chuyển sang giai đoạn tiếp theo cho đợt ra mắt vào tháng 9.

Apple có thể ra mắt iPhone 12 muộn hơn, vào khoảng tháng 10/2020 

Apple có thể ra mắt iPhone 12 muộn hơn, vào khoảng tháng 10/2020 

 

Theo như ban đầu, các nhà sản xuất trong chuỗi cung ứng dự kiến sẽ bước vào giai đoạn "EVT" - viết tắt của  "Engineering Verification Test" (Kiểm tra xác minh kỹ thuật) đối với iPhone 12 vào cuối tháng 3/2020, tiếp sau đó là bắt đầu thực hiện dây chuyền sản xuất hàng loạt linh kiện vào tháng 6/2020. Tuy nhiên, một số nguồn tin nói rằng đã cho thấy giai đoạn EVT có thể bị trì hoãn sang cuối tháng 4. Và việc sản xuất hàng loạt linh kiện cũng sẽ dời thêm 1-2 tháng. Do đó, việc ảnh hưởng chậm trễ tới thời hạn ra mắt cũng là điều tất yếu. 

Theo Jon Prosser - một tài khoản Twitter từng đưa ra dự đoán chính xác các thiết bị công nghệ chưa ra mắt đã tiết lộ ngày trình làng và lên kệ của một loạt sản phẩm mới của Apple, bao gồm hai phiên bản iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max rất có thể sẽ ra mắt vào  tháng 11. Hiện tại, tài khoản Jon Prosser cũng chưa đưa ra dự đoán về ngày cụ thể.

Quay trở lại với các thông tin rò rỉ trong suốt thời gian “ấp ủ” của iPhone 12, sẽ có ít nhất bốn phiên bản iPhone 12 được tung ra, bao gồm:

  • Điện thoại  iPhone 12 5,4 inch
  • Điện thoại  12 Max 6,1 inch
  • Điện thoại 12 Pro 6,1 inch 
  • Điện thoại 12 Pro Max 6,7 inch. 

Tuyển tập iPhone 12 series nhìn chung được đồn đoán sẽ sử dụng màn hình OLED, chip Apple A14 Bionic, mang theo kết nối 5G giúp hỗ trợ cả băng tần sub-6 và mmWave.

Jon Prosser tiết lộ ngày ra mắt của loạt iPhone, iPad và Apple Watch

Jon Prosser tiết lộ ngày ra mắt của loạt iPhone, iPad và Apple Watch 

Trước đó, hãng Apple cũng thừa nhận năm nay sẽ giới thiệu iPhone 12 chậm hơn mọi năm và một trong những lý do là dịch bệnh tạo ra nhiều khó khăn về di chuyển, cung ứng và thẩm định. Nguồn tin từ DigiTimes cũng cho hay, công ty có trụ sở tại Cupertino (Mỹ) có thể sẽ phải chia việc bán ra bộ bốn iPhone 12 thành hai đợt, do bo mạch cho iPhone 12 và iPhone 12 Max Pro vẫn chưa sẵn sàng.

Cùng với loạt iPhone mới, nhà dự đoán Jon Prosser còn tiết lộ iPad thế hệ thứ 8 và Apple Watch Series 6 sẽ trình làng vào ngày 7/9. Tuy vậy, Apple có thể chỉ gửi thông cáo báo chí, không tổ chức sự kiện ra mắt bộ đôi sản phẩm này như mọi năm.

Theo dõi WORLDPHONE để cập nhật nhanh chóng những chuyển đổi của thiết bị di động nhé!


>>>> Xem thêm: Điện thoại iPhone SE 2020 xách tay

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

WORLDPHONE.VN
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn